Chuyên gia bật mí về vũ khí 'tia tử thần' Ukraine dùng để diệt quân Nga khiến nhiều người xôn xao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia bật mí về vũ khí 'tia tử thần' Ukraine dùng để diệt quân Nga khiến nhiều người xôn xao
Một đoạn video đang lan truyền về một cuộc tấn công vào binh lính Nga ở Ukraine đă làm dấy lên những đồn đoán dữ dội về loại vũ khí nào đă được sử dụng trong sự kiện này. Chú thích của video mô tả loại vũ khí này là "tia tử thần".


Ảnh cắt từ video cho thấy Ukraine sử dụng vũ khí được mô tả là "tia tử thần" để tấn công binh lính Nga. Nguồn NW

Đoạn video được đăng trên Twitter mới đây đang thu hút sự chú ư lớn với 2,5 triệu lượt xem vào chiều thứ Tư 1/2, ban đầu cho thấy một nhóm binh sĩ đi bộ trên một dải đất trước khi họ bị một loại vũ khí nào đó tấn công.

Trong đoạn video, thứ vũ khí tấn công những người lính Nga được bắn ra với tốc độ cực nhanh, bao phủ khu vực mục tiêu với một đám khói lớn và để lại vệt bụi kỳ lạ.

Những người sống sót sau đợt tấn công ban đầu được nh́n thấy đang cố gắng chạy trốn và giúp đỡ những người bị thương, nhưng hai đợt tấn công tiếp theo dường như đă tiêu diệt tất cả những người c̣n lại. Ở cuối video, người ta có thể nh́n thấy những thi thể nằm bất động trên mặt đất...

Video được chú thích là "Tiêu diệt người Nga bằng tia tử thần".

Video cho thấy quân đội Nga bị tấn công bởi vũ khí được mô tả là "tia tử thần". Nguồn Newsweek.

Phần b́nh luận bên dưới video trên Twitter có rất nhiều người dùng mạng xă hội hỏi loại vũ khí nào đă được sử dụng để thực hiện cuộc tấn công. Tài khoản đăng tải video đă trả lời một trong những người b́nh luận rằng, đó có thể là Stugna-P, một hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng của Ukraine.

Chi tiết về video vẫn chưa rơ ràng bao gồm nơi và khi nào xảy ra cuộc tấn công. Quan trọng nhất, hiện không có đủ thông tin để xác định chắc chắn vũ khí nào được sử dụng trong video.

Newsweek đă liên hệ với Bộ Quốc pḥng Ukraine để biết thêm thông tin về cuộc tấn công và xác nhận loại vũ khí đă được sử dụng. Trong khi chờ đợi, các chuyên gia quen thuộc với vũ khí đă đưa ra giả thuyết về loại vũ khí có thể đă được sử dụng trong cuộc tấn công.

Sean Spoonts, một cựu chiến binh Hải quân Mỹ và hiện là Tổng biên tập của Báo cáo Lực lượng Hoạt động Đặc biệt, cho biết loại vũ khí này "không phải là tia tử thần". Ông cho rằng, đây là đ̣n tấn công từ một chiếc xe tăng.

David Silbey, phó giáo sư lịch sử tại Cornell và hiện là Giám đốc giảng dạy tại Cornell ở Washington, nói với Newsweek rằng vũ khí trong video trông giống như đạn nổ mạnh chống tăng (HEAT) có sức công phá cao.

Chuyên gia công nghệ quân sự David Hambling cũng nói với Newsweek rằng vũ khí trong đoạn video có thể là đầu đạn HEATcó thể được bắn từ một chiếc Stugna".

Trong khi đó, một cựu đại tá quân đội, người yêu cầu giấu tên, nói với Newsweek rằng một máy bay không người lái Switchblade do Mỹ sản xuất có thể đă được sử dụng trong cuộc tấn công. Năm ngoái, Mỹ cam kết gửi tới Ukraine ít nhất 700 máy bay không người lái Switchblade mang đầu đạn và tự kích nổ.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 33232


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,186
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 10.05.05 AM.jpg
Views:	0
Size:	23.2 KB
ID:	2173476  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,227 Times in 5,539 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07169 seconds with 12 queries