Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei
Click image for larger version

Name:	973cd767c42a2d74743b.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	2175771  
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và bà xă lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei theo lời mời của ông Lư Hiển Long và Quốc vương Brunei.Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Chủ tịch Ủy ban Quản lư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh; Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến; Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, Phó Chánh Văn pḥng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch; Thứ trưởng Bộ Công an Thiếu tướng Lê Văn Tuyến; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có nhiều hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ chuyến thăm. Thủ tướng Việt Nam và lănh đạo Singapore, Brunei sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc pḥng...

Các bên cũng sẽ mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới nổi như đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh, phát triển bền vững và năng lượng sạch.

Các bộ, ngành, địa phương sẽ có nhiều hoạt động hợp tác chuyên ngành nhân dịp chuyến thăm này, nhất là trong giáo dục - đào tạo, an ninh - quốc pḥng, phát triển hạ tầng đô thị, hàng hải, cảng biển...

Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư sẽ được tổ chức với sự tham gia của các tập đoàn hàng đầu của hai nước và quốc tế. Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ tŕ diễn đàn doanh nghiệp, gặp và làm việc với lănh đạo nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, trong đó có tọa đàm với các quỹ đầu tư, ngân hàng, tài chính lớn của Singapore và quốc tế để t́m kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực ESG (môi trường, xă hội và quản trị doanh nghiệp) cũng như tọa đàm với một số doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Brunei.

Thủ tướng cũng sẽ trao đổi với lănh đạo Singapore và Brunei về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm, đóng góp cho ḥa b́nh, an ninh ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chuyến thăm có ư nghĩa hết sức quan trọng, bởi đây là lần đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm hai nước Singapore và Brunei trên cương vị mới nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại nhất quán mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đă đề ra, đó là ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng và ASEAN. Đặc biệt, đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Singapore sau gần 5 năm và Brunei sau gần 16 năm.

Chuyến thăm được kỳ vọng tạo xung lực mạnh mẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore, một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và quan hệ Đối tác toàn diện với Brunei, đối tác kinh tế giàu tiềm năng và là nơi chứng kiến Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào tháng 7/1995.

Không chỉ vậy, đối với Singapore, đây là sự kiện mở màn cho năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Nhận định về chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định, đây sẽ là "nền tảng quan trọng để cả hai nước tái khẳng định mối quan hệ tuyệt vời của chúng ta, đánh giá sự hợp tác của chúng ta và thảo luận về các cách thức thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược khi chúng ta cùng nhau hợp tác để tạo ra một tương lai xanh và bền vững hơn cũng như một Đông Nam Á ḥa b́nh và thịnh vượng".

Việt Nam cùng với Singapore và Brunei đều chia sẻ ước muốn xây dựng khu vực Đông Nam Á ḥa b́nh, ổn định và phồn vinh. Do đó, chuyến thăm lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính c̣n mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau, chung tay phát triển v́ một ASEAN gắn kết, một Đông Nam Á ḥa b́nh, ổn định và thịnh vượng.

Chính v́ vậy, chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến hai đối tác quan trọng của Việt Nam ở ASEAN sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore và Đối tác toàn diện Việt Nam-Brunei, đồng thời đóng góp vào việc củng cố đoàn kết của ASEAN, v́ ḥa b́nh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-08-2023
Reputation: 19886


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 57,440
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	973cd767c42a2d74743b.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	2175771  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,681 Times in 3,742 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 64 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08145 seconds with 12 queries