Ṭa buộc luật sư ông Trump ra khai trước đại bồi thẩm đoàn điều tra tài liệu Mật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 235
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ṭa buộc luật sư ông Trump ra khai trước đại bồi thẩm đoàn điều tra tài liệu Mật
Click image for larger version

Name:	AA18IRr7-696x392.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	2193136  
3/17

– Toà liên bang phần nào đồng t́nh với yêu cầu của Công tố viên Đặc biệt Jack Smith đang điều tra việc ông Donald Trump giải quyết tài liệu Mật của chính phủ, buộc một luật sư của cựu Tổng thống ra trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn.

Luật sư Evan Corcoran trước đây đă ra lấy lời khai trước đại bồi thẩm đoàn, nhưng ông ta từ chối trả lời câu hỏi từ các nhà điều tra về những trao đổi với Trump với lư do đặc quyền luật sư-thân chủ – một nguyên tắc thực hành pháp lư của Mỹ yêu cầu luật sư phải giữ bí mật những trao đổi với thân chủ.

Công tố viên liên bang cho rằng, có một số ngoại lệ đối với đặc quyền luật sư-thân chủ, như khi có bằng chứng cho thấy thân chủ đă sử dụng dịch vụ pháp lư của luật sư để phạm tội. Trong hồ sơ ṭa bí mật và một phiên điều trần kín vào đầu tháng này, công tố viên đă t́m cách chứng minh cho Chánh thẩm ṭa liên bang tại D.C. Beryl A. Howell thấy, có cơ sở cho “ngoại lệ về tội ác- gian lận.” Và Howell đồng t́nh.

Toán cố vấn pháp lư của ông Trump dự tính sẽ gởi thỉnh nguyện lên người kế nhiệm Howell sau khi Thẩm phán hết nhiệm kỳ vào nửa đêm thứ Bảy, yêu cầu Chánh thẩm James E. Boasberg tạm ngưng phán quyết của Thẩm phán Howell trong thời gian họ kháng án.

Hiện chưa rơ cụ thể phán quyết của Chánh thẩm Howell, và phạm vi những câu hỏi ǵ Corcoran phải trả lời. Phán quyết sẽ chính thức được ban hành vào tuần sau, sau khi Bộ Tư pháp có cơ hội đề nghị những phần nào cần bôi xoá để giữ bí mật thông tin cuộc điều tra.

Phán quyết của Howell đánh dấu một chiến thắng cho công tố viên trong cuộc điều tra công tố viên đặc biệt liệu Trump hoặc ai đó chung quanh ông ta có phạm tội h́nh sự và cản trở công lư liên quan đến việc đem tài liệu Mật của chính phủ ra khỏi Toà Bạch Ốc về cất giữ tại Mar-a-Lago. Chính phủ trong hơn 1 năm t́m cách thu hồi tài liệu chính phủ sau khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ. Nhà chức trách tống trát đ̣i giao nộp tài liệu Mật nhưng vẫn không thấy thiện chí hợp tác từ phía ông Trump, nên buộc phải xin toà cho phép thực thi trát khám xét Mar-a-Lago, thu giữ hơn 100 tài liệu Mật và hàng ngàn tài liệu không bí mật.

Trong nỗ lực t́m chứng cớ cản trở nhà chức trách thu hồi tài liệu Mật từ cựu Tổng thống, các nhà điều tra tập trung vào cuộc điện đàm giữa luật sư Corcoran và Trump vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Công tố viên cáo buộc, cuộc điện đàm này diễn ra cùng ngày trát đ̣i giao nộp băng h́nh giám sát tại Mar-a-Lago được tống cho Trump Organization.

Nhà chức trách vào lúc đó t́nh nghi Trump vẫn c̣n giữ tài liệu Mật, mặc dù các luật sư của ông ta trong chứng thư hữu thệ tuyên bố thân chủ đă tuân thủ với một trát đ̣i trước đó, giao nộp toàn bộ tài liệu c̣n nằm trong tay cựu Tổng thống.

Corcoran là luật sư ban đầu chịu trách nhiệm phản hồi các yêu cầu của chính phủ. Ông ta bảo đảm với Bộ Tư pháp rằng đă xem xét cẩn thận các tài liệu được Trump lưu giữ, theo trát đ̣i giao tài liệu vào tháng 5 năm 2022, đồng thời xác nhận đă giao tất cả các hồ sơ mật. Tuy nhiên, nhà chức trách trong khi thực thi trát khám xét ngày 8 tháng 8 năm 2022 tại Mar-a-Lago đă phát giác hơn 100 tài liệu Mật tại đây, trong đó có những tài liệu nhạy cảm về Iran và Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 194854


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 108,710
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AA18IRr7-696x392.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	2193136  
  florida80_is_offline
  Thanks: 7,029
  Thanked 43,969 Times in 12,100 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 15.03104 seconds with 13 queries