Choáng với hệ thống pḥng thủ khổng lồ của Nga để ngăn Ukraine phản công 'lật ngược thế cờ' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Choáng với hệ thống pḥng thủ khổng lồ của Nga để ngăn Ukraine phản công 'lật ngược thế cờ'
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 11.14.06.jpg
Views:	0
Size:	90.2 KB
ID:	2223740  
Khu nghỉ mát băi biển tua tủa các công sự; một con đường chằng chịt hào chống tăng; thành phố trọng yếu được bảo vệ 3 lớp chặt chẽ; tất cả đều nằm trong hệ thống pḥng thủ khổng lồ do Nga xây dựng để chặn đứng cuộc phản công lớn đă được báo trước của Ukraine.


Nga đă xây dựng hệ thống pḥng thủ khổng lồ để chặn đứng cuộc phản công của Ukraine. Ảnh BBC

Theo BBC, cuộc phản công có thể sẽ là một phép thử quan trọng đối với Ukraine khi nước này t́m cách chứng minh rằng họ có thể đạt được những thắng lợi đáng kể trên chiến trường với các loại vũ khí tối tân nhận được từ phương Tây.

Bằng cách xem xét hàng trăm h́nh ảnh vệ tinh, BBC đă xác định được một số điểm chính trong hệ thống pḥng thủ khổng lồ do Nga xây dựng kể từ tháng 10 năm ngoái để chặn đứng cuộc phản công lớn của Ukraine.

Bốn khu vực này cung cấp một cái nh́n sâu sắc về những ǵ Nga chuẩn bị chống lại cuộc phản công của Ukraine và những ǵ lực lượng Ukraine có thể vấp phải khi họ quyết định tấn công.

Bờ biển phía tây Crimea

Crimea từng nổi tiếng với các khu nghỉ mát băi biển tuyệt đẹp. Nhưng giờ đây, thay v́ ghế tắm nắng và dù che nắng, bờ biển trải dài 25 km rải rác các công tŕnh pḥng thủ do quân đội Nga lắp đặt.

H́nh ảnh dưới đây cho thấy đầu tiên, dọc bờ biển có hàng "răng rồng": Đó là những khối bê tông h́nh kim tự tháp, được thiết kế để chặn xe tăng và các phương tiện quân sự khác.

Phía sau là một dăy chiến hào, cung cấp chỗ ẩn nấp cho binh lính Nga khỏi các cuộc tấn công tiềm năng. Một số boongke cũng được phát hiện dọc theo chiến hào.

Những đống gỗ, máy đào và kho chứa răng rồng dọc theo bờ biển cho thấy công việc xây dựng tuyến pḥng thủ ở đây vẫn đang được tiến hành vào ngày 23/5.

Một số chuyên gia quân sự cho rằng, hệ thống pḥng thủ trên bờ biển Crimea của Nga có thể chỉ là một biện pháp pḥng ngừa, chứ không phải là dấu hiệu cho thấy Nga dự đoán Ukraine sẽ mở cuộc tấn công trên biển, v́ Kiev có rất ít năng lực hải quân.

"Các công sự có khả năng ngăn chặn bất kỳ hoạt động táo bạo nào của Ukraine nhằm tấn công Crimea qua đường biển hơn là đường bộ", nhà phân tích t́nh báo Layla Guest nhấn mạnh.

Thành phố Tokmak

Thành phố nhỏ Tokmak thuộc tỉnh Zaporizhia nằm trên một tuyến đường quan trọng ở phía đông nam Ukraine mà các lực lượng Kiev có thể muốn sử dụng để cắt đứt bán đảo Crimea khỏi các lănh thổ khác do Nga kiểm soát.

Đă có báo cáo rằng dân thường đă được sơ tán để biến thành phố thành một pháo đài quân sự. Điều này sẽ cung cấp cho binh lính Nga khả năng tiếp cận nguồn cung cấp và một căn cứ để rút lui.

H́nh ảnh vệ tinh trên cho thấy, một mạng lưới chiến hào chia làm hai tuyến đă được đào ở phía bắc Tokmak - hướng Ukraine được cho là có thể tấn công từ đó.

Đằng sau những chiến hào này là một ṿng công sự khác bao quanh thành phố, với ba lớp pḥng thủ có thể được nh́n thấy rơ ràng trong h́nh ảnh vệ tinh.

Trên cùng của h́nh ảnh vệ tinh cho thấy một rănh chống tăng. Chúng thường sâu ít nhất 2,5m và được thiết kế để bẫy bất kỳ xe tăng địch nào cố gắng băng qua.

Phía sau rănh là một số hàng rào răng rồng và một mạng lưới hào khác. Nhưng các lực lượng Ukraine có thể sẽ phải đối mặt với nhiều cạm bẫy hơn nữa.

Nhà phân tích Mark Cancian từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết, rất có khả năng ḿn cũng được giấu giữa ba tuyến pḥng thủ của Tokmak.

"Các băi ḿn là một phần tiêu chuẩn của mọi hệ thống pḥng thủ và người Nga đă sử dụng chúng rộng răi trong suốt cuộc chiến", ông Cancian nói.

BBC Verify cũng phát hiện ra ba thị trấn khác gần Tokmak cũng được củng cố hệ thống pḥng thủ tương tự.

Đường cao tốc E105

Một hàng hào và chiến hào chống tăng hiện chạy dọc theo con đường dài 35km của đường cao tốc chính E105, phía tây Tokmak.

E105 có tầm quan trọng chiến lược, kết nối Melitopol do Nga kiểm soát ở phía nam với thành phố Kharkov ở phía bắc do Ukraine kiểm soát. Dọc theo con đường này là tỉnh Zaporizhzhia do Moscow kiểm soát một phần và có thể là mục tiêu của một cuộc phản công của Ukraine.

Bên nào kiểm soát E105 có thể dễ dàng di chuyển lực lượng quanh vùng.

Nếu các lực lượng Ukraine cố gắng sử dụng con đường này, Nga có thể sẽ nhắm vào họ bằng pháo hạng nặng từ phía sau hàng pḥng ngự của họ.

"Người Nga lo ngại về các đơn vị thiết giáp Ukraine mới thành lập, Nếu các đơn vị này có thể đi trên đường cao tốc chính, họ có thể di chuyển rất nhanh", ông Cancian nói.

"Hệ thống pḥng thủ của Nga nhằm mục đích đẩy Ukraine ra khỏi đường cao tốc và do đó làm họ chậm lại",

Tuyến pḥng thủ Rivnopil, bắc Mariupol

Cảng Mariupol có vị trí chiến lược giữa vùng lănh thổ do Nga kiểm soát ở phía đông và Crimea ở phía nam.

Do Nga cho rằng Ukraine sẽ cố gắng chiếm lại thành phố, nên họ đă tạo ra một tập hợp các chiến hào h́nh tṛn.

Nằm gần ngôi làng nhỏ Rivnopil cách Mariupol khoảng 55km về phía bắc, mỗi rănh h́nh tṛn có một g̣ đất ở giữa, có thể để bảo vệ pháo hoặc giữ súng ổn định.

Trong khi đó, các chiến hào h́nh tṛn cho phép binh lính ẩn nấp và di chuyển pháo để nó có thể nhắm bắn theo bất kỳ hướng nào.

Điều đó cho thấy Nga đang chuẩn bị bảo vệ các khu vực đất trống (không có sự bảo vệ tự nhiên từ đồi núi và sông ng̣i) bằng mạng lưới chiến hào rộng lớn hơn của họ.

Nhưng một số nhà phân tích lưu ư rằng các lực lượng Ukraine có thể sử dụng các h́nh ảnh vệ tinh tương tự và giám sát bằng máy bay không người lái để xác định và vượt qua nhiều hệ thống pḥng thủ của Nga.

"Do đó, người Nga có thể sẽ cố gắng dồn lực lượng Ukraine xuống một số tuyến đường nhất định vốn đă bị pháo binh Nga cài ḿn và nhắm mục tiêu trước", nhà phân tích Alexander Lord từ công ty tư vấn chiến lược Sibylline Ltd cho biết.

VietBF@Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 32092


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 70,336
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 11.14.06.jpg
Views:	0
Size:	90.2 KB
ID:	2223740  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,842 Times in 5,193 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 80 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
maivang18 (2 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05434 seconds with 12 queries