HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ: "Gậy ông đập lưng ông" qua Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Tập cận Bình
SYDNEY, Úc

Hôm thứ Hai, ngày 2/10/23, trên trang mạng news.com.au, nhà báo tự do Úc Jamie Seidel mở đầu bài báo bằng câu hỏi: "Phải chăng Bắc Kinh tự mắc kẹt vào cái bẫy nợ do chính họ đã giăng ra?"

Sức hấp dẫn của đồng tiền dễ dàng lên đến cả ngàn tỷ USD mà TQ đã cho các quốc gia nghèo cần đến để giúp mở mang nền kinh tế đã đem lại cho đại cường này sự ủng hộ về mặt ngoại giao và quyền được tự do ra vào các hải cảng trên khắp Phi Châu, Á Châu và vùng Thái Bình Dương. Nhưng giờ đây, các quốc gia vay nợ của TQ lại đang bị chật vật phải đáp ứng với nhiệm vụ hoàn trả cho chủ nợ số tiền họ đã hỏi vay. Và vẫn còn một số nước vẫn còn đang miệt mài phải trả món nợ khổng lồ đó.

"TQ vốn nổi tiếng là một 'chủ nợ cá mập' không có chân để mà bị bẻ gãy", Christina Lu của tạp chí Foreign Policy nhận định. "Cái rắc rối to lớn ở đây là nhiều quốc gia được TQ cho vay tiền lại không còn đủ tiền để trang trả lại cho chủ nợ. Sri Lanka đã 'hiến dâng' hải cảng chính của họ và 100,000 con khỉ thuộc loại sắp tuyệt chủng nhằm giữ cho chủ nợ TQ không thể tiến gần họ để siết nợ".

Một người ngồi giữa hành lang thênh thang vắng vẻ trong khu thương xá không tiệm nào mở cửa của Forest City Outlet Mall, một dự án trong Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường của Trung Quốc ở Gelang Patah, Malaysia, hôm 1/9/ 2023 (Hình: MOHD RASFAN/AFP/Getty Images)

TQ cần được các con nợ hoàn trả tiền lại, ấy thế mà các quốc gia được TQ trông đợi sẽ trả nợ cho họ, từ các giới đầu tư ở TQ giúp vốn sản xuất thì nay vẫn không có gì để nộp trả nợ lại cho họ cả.

Như vậy là chính TQ cũng đang phải vất vả dùng thân mình để chống đỡ dưới sức nặng của các món nợ bên trong đất nước mình, khi giới đầu tư ở đại lục bỏ ra nhiều tỷ USD cho các dự án phát triển tại hải ngoại mà chưa lấy về được bao nhiêu. Các công ty thầu làm việc cho các dự án đó không thể tồn tại nổi nếu không có tiền. Và các công ty cung cấp nguyên vật liệu cũng cần phải được trả tiền về những mặt hàng mà họ cung cấp để thực hiện các dự án phát triển nói trên.

Và đó chính là những khó khăn to lớn trên bình diện quốc tế cho Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường do ông Tập Cận Bình và ĐCSTQ đã đề ra và lớn tiếng khoe khoang.

"Với vai trò của tên chủ nợ lớn nhất thế giới trong các kế hoạch cho vay song phương, TQ hiện đang đối diện với các thách thức trước tình trạng bị mắc nợ ngập đầu của một số nước đã 'lỡ' vay tiền của TQ", theo lời giáo sư Toshiro Nishizawa của đại học University of Tokyo.

"Liệu rằng TQ còn có thể tiếp tục trợ giúp cho các con nợ thêm nữa để tránh cho chính mình khỏi bị sụp bẫy hay không thì sẽ còn tùy thuộc vào các chính sách mà họ lựa chọn sau này", vị giáo sư nói tiếp.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 10-03-2023
Reputation: 330592


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,976
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1636811185-1068x712.jpg
Views:	0
Size:	148.3 KB
ID:	2279271  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,115 Times in 3,744 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
The.Cuong (10-04-2023)
Old 10-03-2023   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,976
Thanks: 424
Thanked 6,115 Times in 3,744 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Bọn Tàu cộng này khi có ý đồ cho các nước nghèo vay tiền vì thấy có thể khai thác miễn phí hải cảng, các tài nguyên khoáng sản quý hiếm của họ khi chúng biết chắc chắn rằng khả năng hoàn trả nợ của các nước này thật ít ỏi nếu không muốn nói là vô vọng.

Một mặt, chúng huy đồng tiền dân Tàu tại đại lục với lời húa hẹn sẽ đem lại món lời gấp 5, gấp 10 lần số tiến đầu tư, dùng số tiền lớn này để hối lộ, mua chuộc bọn chóp bu ở châu Phí, Nam Mỹ để giành lợi thế khi bày vẽ ra nhiều dự án mở rộng kinh tế hoành tráng, đồ sộ. Chưa kể đem đám công nhân Tàu trực tiếp đi gia công nhằm thực thi các kế hoạch xây dưng đường cao tốc, khu kỹ nghệ đồ sộ, siêu thị to lớn, chung cư cao cắp và lắp ráp các nhà máy với đủ loại máy móc thặng dư, đang bỏ phế bên Tàu.



Hơn nữa, bọn Tàu cộng đã cho sửa đổi lại Hiến pháp, cho phép đám "bộ đội giải phóng quân Tàu đi ra nước ngoài bảo vệ cho kiều dân", thay vì thành lập ra các tổ chức tuyển mộ lính đánh thuê như Putin đang thực hiên để đánh đấm ở Ukraine và làm giàu cho hắn ta và bọn tay sai khát máu dưới quyền.

Bây giờ trong nước Tàu, kinh tế bị lụng bại vì phương Tây và Hoa Kỳ cấm đoán, tẩy chay không đặt hàng nữa, bọn tài phiệt bòn rút tiền của tẩu tán ra nước ngoài sinh sống nên giới chóp bu Bắc Kinh đang ráo riết siết chặt đồng tiền đang bị rút ruột và tung ra các biện pháp chắp vá để ổn định kinh tế. Dĩ nhiên chúng cũng không ngừng đe dọa sẽ tung ra nhiều con virus độc hại mới ra thế giới để hỗ trợ cho tên độc tài Putin đánh phá thế giới.

Tiếc thay bọn "gia nô" trong này vẫn tiếp tay tuyên truyền miễn phí cho bọn ác, kẻ xấu qua các bài post trong đây mà không hề biết hổ thẹn với lương tâm. Cứ nhìn thấy cái tựa đề được tung lên là chúng ta biết rỏ những tên "võ lâm giang hồ" này đang đứng về phe thiện/ác, tốt/xấu ra sao ngay!

Last edited by trungthuc; 10-04-2023 at 16:36.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
bs098 (10-04-2023), Henry2008 (10-04-2023)
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13104 seconds with 13 queries