HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật của Elon Musk đằng sau khoản tài trợ 45 triệu USD/tháng cho ông Donald Trump
"Tôi sẽ chấm dứt chính sách hỗ trợ xe điện ngay khi lên làm Tổng thống", Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố trong Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra ở thành phố Milwaukee.



Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho hay tỷ phú Elon Musk và Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những động thái "xuống nước" với nhau sau khi ông chủ Tesla tuyên bố ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Trump với khoản tài trợ có thể lên đến 45 triệu USD/tháng.

Đổi lại, Ứng cử viên Donald Trump đã có những tuyên bố mềm mỏng hơn về ngành xe điện Mỹ cũng như với Elon Musk.

"Tôi thích Elon Musk", Ứng cử viên Donald Trump phát biểu trước đám đông ở Arizona vào tháng trước.

Đồng thời ông Donald Trump cho biết mình không có vấn đề gì với xe điện ngoài việc chính phủ đang phải tốn quá nhiều ngân sách hỗ trợ cho ngành này. Ngay lập tức, phía Elon Musk cho biết việc từ bỏ chính sách hỗ trợ xe điện của Nhà Trắng sẽ chỉ giúp Tesla mạnh hơn.

Đây là những tuyên bố hoàn toàn trái ngược so với sự cứng rắn của Ứng cử viên Donald Trump trong chiến dịch tranh cử trước đây. Đồng thời một số chuyên gia cho rằng động thái của Elon Musk có lợi cho Tesla hơn là cứu rỗi toàn ngành xe điện.

Cú lừa xanh?

"Tôi sẽ chấm dứt chính sách hỗ trợ xe điện ngay khi lên làm Tổng thống", Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố trong Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra ở thành phố Milwaukee.

Theo Ứng cử viên Donald Trump, việc chấm dứt chính sách hỗ trợ xe điện này sẽ cứu ngành ô tô Mỹ khỏi sự "xóa sổ hoàn toàn" đang diễn ra hiện nay, đồng thời tiết kiệm hàng nghìn USD cho người dân mỗi khi mua xe.

Dù chính quyền Washington không ép buộc nhưng những quy định mới về khí thải và bảo vệ môi trường đang "ép" các hãng xe Mỹ bán nhiều ô tô điện hơn.

Dự đoán của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cho thấy 56% doanh số bán xe mới năm 2032 sẽ là ô tô điện và 16% nữa là xe Hybrid.

Ứng cử viên Donald Trump cho biết "trò lừa đảo xanh" về xe điện này sẽ chỉ gây tốn kém hàng nghìn tỷ USD của ngân sách, trong khi số tiền này đáng lẽ có thể được dùng để xây dựng đường xá, cầu cống và đập dù không nêu chi tiết kế hoạch của mình.

Thậm chí trước khi Elon Musk có động thái ủng hộ chiến dịch tranh cử của mình, Ứng cử viên Donald Trump còn thẳng thắn chỉ trích việc phát triển xe điện sẽ không thành công tại Mỹ và chỉ giúp ích cho Trung Quốc và Mexico, qua đó tàn phá ngành ô tô nội địa.

Theo WSJ, Ứng cử viên Donald Trump cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cố gắng tài trợ ngành xe điện bằng tiền thuế của người dân, gây ảnh hưởng đến vô số việc làm trong mảng ô tô truyền thống.

"Những chiếc xe điện chẳng đi đủ xa và quá đắt đỏ", Ứng cử viên Donald Trump phát biểu tại Detroit vào tháng 9/2023.

Tuy nhiên khi Elon Musk thể hiện thái độ hợp tác thì câu chuyện đang cho thấy những chuyển biến tích cực từ cả 2 phía.

Quay xe

"Tôi là một người hâm mộ xe điện, tôi cũng là một người hâm mộ Elon Musk. Tôi khá thích anh ấy và tôi cho rằng sẽ khá nhiều người sẽ mua xe điện. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua xe thì bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn, một số người cần phương tiện di chuyển xa", Ứng cử viên Donald Trump nói trong chiến dịch tranh cử ở Arizona vào tháng trước.

Ngay lập tức, các nhà đầu tư trong cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla vài ngày sau đó đã đưa ra câu hỏi: "Ông Donald Trump đã bất ngờ nói rằng mình là người hâm mộ của Tesla và Elon Musk. Vậy ông đã nói gì với ngài Donald Trump?"

"Bạn biết đấy, tôi rất biết cách thuyết phục", tỷ phú Elon Musk cười lớn trả lời.

Theo ông chủ Tesla, cả 2 đã có cuộc trò chuyện thân mật về xe điện. Tỷ phú Elon Musk thậm chí cho biết nhiều người bạn của ông Donald Trump cũng đã mua xe điện của Tesla.

"Ông Donald Trump rất tử tế khi gọi điện cho tôi", tỷ phú Elon Musk nhớ lại.

Đây là điều khá trớ trêu khi mẹ ruột của Elon Musk, bà Maye Musk lại là người ủng hộ tích cực cho Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden.

Bất chấp điều đó, việc nâng cấp mối quan hệ với Ứng cử viên Donald Trump của Elon Musk đã đem lại những tín hiệu lạc quan hơn cho ngành xe điện trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden rời khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Elon Musk là đại diện cho những nhà khởi nghiệp thế hệ mới. Ông ấy xây dựng được nhiều thứ ngoài đời như xe điện, tên lửa. Tôi nghĩ đó sẽ là một nền kinh tế mà Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump mong muốn kiến tạo", nghị sĩ JD Vance của bang Ohio, người được chỉ định làm Ứng cử viên Phó tổng thống cùng tranh cử với ông Donald Trump cho biết.

"Tôi ủng hộ xe điện, nhưng nếu ai đó muốn mua xe chạy xăng kết hợp điện, hay còn gọi là Hybrid thì họ phải có quyền được lựa chọn", ông Donald Trump trả lời vào tháng 6/2024 sau khi được hỏi về lời tuyên bố trước đây rằng sẽ chấm dứt hỗ trợ ngành xe điện ngay khi đắc cử Tổng thống Mỹ.

Lợi cho Tesla, hại cho toàn ngành

Tờ Business Insider (BI) cho hay những tuyên bố của Elon Musk rằng việc từ bỏ chính sách hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp ích cho Tesla đang đi ngược với chiến dịch marketing của hãng, khi công ty này đính kèm mức ưu đãi thuế 7.500 USD khi mua xe trong quảng cáo sản phẩm.

Ngoài ra, Cựu giám đốc kinh doanh Tesla trên toàn cầu, ông Jon McNeill cho rằng việc từ bỏ chính sách hỗ trợ xe điện sẽ chỉ khiến các đối thủ Trung Quốc như BYD có thêm lợi thế.

"Tôi cho rằng chúng ta đang có nguy cơ đánh mất thị phần ô tô toàn cầu vào tay doanh nghiệp Trung Quốc", ông McNeill cảnh báo.

Đồng quan điểm, chuyên gia phân tích Dylan Khoo của ABI Research nhận định chính sách trợ giá khiến giá xe điện giảm là một trong những lý do chủ chốt để giữ khách hàng ở lại thị trường này thay vì chuyển sang ô tô Hybrid hoặc xe xăng.

"Nếu chính phủ ngừng trợ giá thì xe điện sẽ trở nên quá đắt đỏ với người tiêu dùng...Điều này sẽ gây tổn thương chí mạng cho toàn ngành xe điện Mỹ", ông Khoo cho hay.

Trong khi đó, chuyên gia Dan Ives của Wedbush Securities thì cho rằng việc ủng hộ Ứng cử viên Donald Trump dỡ bỏ trợ giá xe điện của Elon Musk sẽ có lợi cho Tesla hơn là toàn ngành.

"Tesla có quy mô và thị phần xe điện hàng đầu Mỹ nên họ sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn nếu chính phủ ngừng trợ giá", ông Ives cho hay.

Đồng quan điểm, chuyên gia Khoo của ABI Research cho rằng Tesla có đến 15 năm phát triển trước các đối thủ và việc dỡ bỏ trợ giá sẽ giúp hãng này loại bỏ bớt người chơi trên thị trường bởi đế chế Elon Musk vẫn có thể sống sót dù không có hỗ trợ từ chính phủ.

"Tesla là một trong những hãng xe điện hiếm hoi tại Mỹ có lợi nhuận và chính sách trợ giá chỉ khiến họ gia tăng số lượng bán xe hơn là lợi nhuận khi có quá nhiều đối thủ mới tham gia", Phó chủ tịch Sam Fiorani của Global Vehicle Forecasting nhận định.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-22-2024
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,572
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-07-22 at 19.58.21.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	2402109  
Cupcake01 is_online_now
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12519 seconds with 13 queries