HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điện đàm Trump - Putin xác nhận điều tồi tệ nhất về Ukraine
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm với các lãnh đạo châu Âu ngày 19/5 đã "rõ ràng ám chỉ" rằng ông sẽ rút Mỹ ra khỏi cuộc xung đột, để Ukraine và Nga tự đàm phán trực tiếp, theo Financial Times.

Sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/5, Financial Times trong nhiều bài viết đã đề cập việc Mỹ rút lui vai trò của mình.

Theo nguồn tin của tờ báo, ông Trump cũng "không đưa ra bất kỳ cam kết nào về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga nếu ông Putin từ chối các nỗ lực kiến tạo hòa bình".

Vì lý do đó, hiện tại các thủ đô châu Âu đang lo ngại rằng "Trump có thể đạt một thỏa thuận với ông Putin nhằm thỏa mãn các yêu sách tối đa của Nga, đồng thời hy sinh lợi ích của Ukraine để đổi lấy việc chấm dứt giao tranh".

Do đó, "người Ukraine và các đồng minh của họ ở châu Âu cảm thấy bị bỏ rơi". Ông Trump dường như "rửa tay" và để mặc Ukraine trước Nga.

“Cuộc điện đàm này đã xác nhận điều tồi tệ nhất mà châu Âu lo sợ: Tổng thống Mỹ, bị những lời thuyết phục của Putin quyến rũ, sẵn sàng xoay trục về phía Moscow và bán đứng Kiev” - trích một bài viết khác của FT.

“Cuộc trò chuyện với ông Trump là một chiến thắng cho ông Putin. Ông ta đã thể hiện rõ rằng sẽ không có ngừng bắn trong thời gian tới, và do đó Nga có thể tiếp tục chiến tranh. Và vẫn sẽ không có thêm biện pháp trừng phạt nào được áp dụng”, – cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Steven Pifer cho biết.

Cũng theo FT, các nhà lãnh đạo châu Âu ủng hộ Ukraine được cho là đã "sửng sốt" khi ông Trump từ chối hỗ trợ nỗ lực gây sức ép với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

"Ông ấy (Trump) đang rút lui" - một nhà ngoại giao cấp cao của châu Âu nói với FT trong bài báo ngày 20/5, mô tả ấn tượng mà tổng thống Mỹ tạo ra. "Hỗ trợ và tài trợ cho Ukraine, gây áp lực lên Nga: tất cả những điều đó giờ là trách nhiệm của chúng tôi".

Trong khi đó, một quan chức cấp cao Ukraine nhấn mạnh rằng tại Văn phòng Tổng thống Ukraine, không ai hiểu ý tưởng về bản ghi nhớ giữa Kiev và Moscow mà ông Putin và ông Trump đã nhắc đến: “Không ai biết đó là gì, vì sao nó lại xuất hiện và tại sao nó lại quan trọng”.

“Hiện tại, ông Trump dường như xem việc bình thường hóa quan hệ Nga - Mỹ là mục tiêu tự thân. Mọi thứ khác đều bị đặt dưới mục tiêu này” – theo lời Andrew Weiss, Phó Chủ tịch Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế.

“Với tình hình hiện nay, có vẻ như lợi thế đang nghiêng về phía Nga. Sự ngưỡng mộ lâu dài của ông Trump dành cho ông Putin và sự đối đầu rõ rệt của ông với Zelensky khiến khả năng ông Trump mất kiên nhẫn với nhà lãnh đạo Ukraine là rất cao" - theo nhận định của cây bút Gideon Rachman từ FT.

"Ông Trump cũng bị hấp dẫn bởi ý tưởng khôi phục các mối quan hệ kinh doanh với Nga. Ông ta có xu hướng muốn ký các thỏa thuận kinh tế có lợi mới ở Moscow hơn là phê duyệt các gói viện trợ vũ khí tốn kém cho Ukraine” - Rachman viết tiếp.

Về phía Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky sau cuộc điện đàm giữa Trump và Putin đã tuyên bố rằng Ukraine sẽ không rút quân khỏi bất kỳ phần lãnh thổ nào của mình và sẽ không chấp nhận các tối hậu thư từ Nga.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-20-2025
Reputation: 136981


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,415
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	591.jpg
Views:	0
Size:	51.9 KB
ID:	2527291  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,869 Times in 6,998 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10552 seconds with 13 queries