HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Từ tối hậu thư đến “Búa đêm” vào Iran: Bí mật đến phút chót của ông Trump
Tổng thống Donald Trump và đội ngũ của ông đã âm thầm chuẩn bị trong nhiều ngày trước khi thực hiện chiến dịch tấn công chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân Iran.


Tổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao của Mỹ theo dõi chiến dịch không kích Iran tại Phòng Tình huống, Nhà Trắng (Ảnh: Reuters).

Vào thời điểm Tổng thống Donald Trump đang đi lại quanh câu lạc bộ golf của mình ở New Jersey vào tối 20/6, các máy bay tham gia chiến dịch không kích Iran sắp cất cánh.

Đối với những người có mặt ​​tại câu lạc bộ, ông Trump tỏ ra không mấy lo lắng về quyết định cho phép không kích 3 cơ sở hạt nhân của Iran, một chiến dịch có thể gây ra hậu quả sâu sắc cho cả an ninh quốc gia của Mỹ cũng như di sản tổng thống của chính ông.

Các máy bay ném bom tàng hình B-2 mang theo bom phá boongke đang chuẩn bị cất cánh lúc nửa đêm từ căn cứ ở Missouri, hướng đến 3 cơ sở hạt nhân của Iran gồm Fordow, Natanz và Isfahan.

Một nhóm máy bay khác đang hướng về phía tây nhằm cố ý đánh lạc hướng khi Tổng thống Trump yêu cầu giữ bí mật hoàn toàn cho quyết định quan trọng của mình.

24 giờ sau đó, Tổng thống Trump đã ở Phòng Tình huống ở tầng hầm Nhà Trắng, đội chiếc mũ đỏ có khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Cùng với các quan chức an ninh cấp cao của Mỹ, ông theo dõi chiến dịch không kích “Nhát búa giữa đêm”, do chính ông phê duyệt vài ngày trước, diễn ra theo thời gian thực trên màn hình.

“Tối nay, tôi có thể tuyên bố với thế giới rằng cuộc không kích là một thành công quân sự ngoạn mục”, ông Trump nói vài giờ sau đó trong bài phát biểu đêm muộn từ Nhà Trắng.

“Iran bây giờ phải kiến tạo hòa bình. Nếu họ không làm vậy, các cuộc tấn công trong tương lai sẽ lớn hơn nhiều và dễ dàng hơn rất nhiều”, ông Trump cảnh báo.

Quyết định tiến hành cuộc không kích đã đẩy Mỹ trực tiếp vào cuộc xung đột ở Trung Đông, làm dấy lên lo ngại về đòn trả đũa của Iran và những câu hỏi về mục đích cuối cùng của Tổng thống Trump.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều ngày cân nhắc, khi ông Trump liên tục đưa ra các mối đe dọa quân sự với Iran trên mạng xã hội, nhưng cũng lo ngại rằng một cuộc tấn công quân sự có thể kéo Mỹ vào cuộc chiến kéo dài.

Cho đến ngày 19/6, cùng ngày ông chỉ thị cho thư ký báo chí Nhà Trắng thông báo ông sẽ cho Iran 2 tuần để quay lại bàn đàm phán trước khi quyết định tấn công, các đồng minh từng trao đổi với tổng thống cho biết rõ ràng là quyết định đã được đưa ra.

Phát biểu trên NBC vào ngày 22/6, Phó Tổng thống JD Vance cho biết Tổng thống Trump vẫn có thể hủy bỏ các cuộc tấn công "cho đến phút cuối cùng". Nhưng ông đã chọn tiếp tục.

Các quan chức Mỹ đã nỗ lực hết sức để che giấu kế hoạch của họ. Việc tuyên bố hoãn quyết định tấn công trong 2 tuần dường như phù hợp với các nỗ lực đánh lạc hướng, một chiến thuật để che giấu các kế hoạch tấn công.

Đến cuối tuần, các quan chức Mỹ tin rằng Iran chưa sẵn sàng quay lại bàn đàm phán và đạt được một thỏa thuận hạt nhân thỏa đáng sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu gặp các đối tác Iran vào ngày 20/6.

Thời hạn công khai kéo dài 2 tuần của Tổng thống Trump thực chất chỉ kéo dài 48 giờ, trước khi ông thực hiện một trong những chiến dịch được xem là táo bạo nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Chiến dịch bắt đầu vào nửa đêm 21/6, khi các máy bay ném bom B-2 cất cánh từ Missouri trong hành trình dài 18 giờ. Đây là nhiệm vụ dài nhất của máy bay này trong hơn hai thập niên.

“Đây là một kế hoạch mất nhiều tháng và nhiều tuần định vị và chuẩn bị để chúng tôi có thể sẵn sàng khi tổng thống Mỹ chỉ đạo gọi điện”, Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth cho biết tại cuộc họp báo của Lầu Năm Góc vào sáng 22/6 cùng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Dan Caine.

“Chiến dịch đòi hỏi rất nhiều sự chính xác. Nó liên quan đến việc đánh lạc hướng và mức độ an ninh ở mức cao nhất”, quan chức quốc phòng Mỹ nói thêm.

Thảo luận ban đầu

Các cuộc thảo luận về các lựa chọn tiềm tàng cho cuộc tấn công của Mỹ vào Iran đã bắt đầu một cách nghiêm túc giữa Tổng thống Trump và các thành viên trong nhóm an ninh quốc gia của ông trong một kỳ nghỉ cuối tuần tại Trại David vào đầu tháng 6. Tại đây, Giám đốc CIA John Ratcliffe đã tóm tắt cho Tổng thống Trump về các đánh giá của Mỹ rằng Israel đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu các cuộc tấn công ngay lập tức.

Các lựa chọn để Tổng thống Trump tham gia cùng Israel trong chiến dịch đã được vạch ra trong nhiều tháng trước đó, khi các cố vấn của tổng thống đã giải quyết những khác biệt về các lựa chọn trong kế hoạch để ông Trump quyết định.

Trong một tuần trước khi đưa ra chỉ thị cuối cùng cho máy bay ném bom tàng hình và tàu ngầm của Hải quân Mỹ nhắm vào 3 cơ sở hạt nhân của Iran, Tổng thống Trump đã tổ chức các cuộc họp giao ban hàng ngày với nhóm an ninh quốc gia tại Phòng Tình huống để thảo luận về các kế hoạch tấn công và cân nhắc những hậu quả tiềm tàng.

Tổng thống Trump đã tham gia các cuộc đàm phán bí mật với hai mối quan tâm chính: một cuộc tấn công của Mỹ phải mang tính quyết định trong việc phá hủy các cơ sở hạt nhân được bảo vệ nghiêm ngặt của Iran, bao gồm cả cơ sở chủ chốt Fordow; đồng thời bất kỳ hành động nào ông thực hiện đều không kéo Mỹ vào một cuộc chiến kéo dài, chết chóc mà ông đã hứa sẽ tránh khi còn là ứng cử viên tranh cử tổng thống.

Về vấn đề đầu tiên, các quan chức tin tưởng vào khả năng của bom phá boongke Mỹ trong việc xuyên thủng cơ sở hạt nhân Iran, mặc dù hành động như vậy chưa từng được thử nghiệm trước đây.

Tướng Caine cho biết đánh giá ban đầu cho thấy "thiệt hại và sự tàn phá vô cùng nghiêm trọng" đối với 3 cơ sở hạt nhân của Iran, mặc dù ông lưu ý rằng sẽ mất thêm thời gian để xác định tác động cuối cùng đối với năng lực hạt nhân của nước này.

Nhưng về vấn đề thứ hai liên quan tới một cuộc chiến kéo dài, các quan chức Mỹ khó có thể hứa với tổng thống rằng các hành động trả đũa của Iran - có thể bao gồm việc nhắm mục tiêu vào khí tài hoặc nhân sự của Mỹ trong khu vực - sẽ không kéo Washington vào một vũng lầy mới.

Sự không chắc chắn dường như khiến Tổng thống Trump phải chậm lại một nhịp. Trong suốt một tuần, ông đã nói trước công chúng rằng ông vẫn chưa đưa ra quyết định, ngay cả khi đằng sau hậu trường, các cố vấn của tổng thống dường như đã đưa ra quyết định.

Theo các nguồn tin, Mỹ đã gửi cho Iran thông qua các cuộc thảo luận bí mật rằng các cuộc tấn công mà Tổng thống Trump ra lệnh vào ngày 21/6 sẽ được kiềm chế và không có cuộc tấn công nào nữa được lên kế hoạch trong tương lai.

Nhưng thông điệp công khai của ông Trump sau cuộc không kích, trong đó ông cảnh báo về các cuộc tấn công "lớn hơn nhiều" của Mỹ trong tương lai nếu Iran trả đũa, đã nhấn mạnh giai đoạn khó lường mà ông đang bước vào ở Trung Đông.

Tối hậu thư tháng 4

Vào tháng 4, Tổng thống Trump đã đưa ra tối hậu thư cho Iran về một thỏa thuận hạt nhân tiềm năng, cảnh báo Tehran phải đạt được thỏa thuận trong vòng 60 ngày, tức là vào giữa tháng 6. Đồng thời, ông Trump thúc giục Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hoãn tấn công Iran để ông có thêm thời gian cho các cuộc đàm phán.

Vòng đàm phán đầu tiên đã được tổ chức vào giữa tháng 4 giữa Washington và Tehran tại Oman, do đặc phái viên đối ngoại của ông Trump là Steve Witkoff và Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi dẫn đầu. Mặc dù có những tín hiệu lạc quan sau các cuộc trò chuyện, nhưng vẫn có rất ít tiến triển hướng tới một thỏa thuận hạt nhân thực sự.

Vào ngày 8/6 - chưa đầy một tuần trước khi thời hạn 60 ngày của ông Trump kết thúc - ông đã họp với các cố vấn tại Trại David, nơi ông được trình bày về các lựa chọn tiềm năng đối với Iran. Ngày hôm sau, ông Trump và ông Netanyahu đã nói chuyện qua điện thoại.

Vài tuần trước đó, ông Netanyahu đã nói với một nhóm các nhà lập pháp Mỹ rằng Israel sẽ tấn công Iran và ông không xin phép Mỹ để làm như vậy. 61 ngày sau tối hậu thư của ông Trump, Israel đã tiến hành các cuộc tấn công chưa từng có vào Iran, nhắm vào chương trình hạt nhân và các nhà lãnh đạo quân sự của nước này.

Các quan chức cấp cao của ông Trump ban đầu đã tách Mỹ khỏi cuộc tấn công của Israel, tuyên bố rằng Israel đã có hành động đơn phương và Mỹ không liên quan.

Khi Israel tiếp tục chiến dịch quân sự ở Iran, ông Trump đã đến Alberta, Canada để tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, nhưng sau đó ông trở về Washington sớm "vì những gì đang diễn ra ở Trung Đông”. Ông Trump đã dành phần lớn thời gian trong tuần trước để họp tại Phòng Tình huống với nhóm an ninh quốc gia nhằm xem xét các kế hoạch tấn công và hậu quả tiềm tàng.

Vào ngày 19/6, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt đã đọc một tuyên bố của tổng thống: "Dựa trên thực tế là các cuộc đàm phán đáng kể có thể diễn ra hoặc không diễn ra với Iran trong tương lai gần, tôi sẽ đưa ra quyết định có hành động hay không trong vòng 2 tuần tới".

Chiều 20/6, trên đường đến câu lạc bộ golf New Jersey, ông Trump nói với các phóng viên rằng khung thời gian 2 tuần của ông là khoảng thời gian "tối đa" và ông có thể đưa ra quyết định sớm hơn.

Cuộc không kích của Mỹ

Trước cuộc không kích Iran vào ngày 21/6, Mỹ đã cảnh báo trước cho Israel rằng họ sẽ tấn công. Thủ tướng Netanyahu đã tổ chức một cuộc họp kéo dài 5 giờ với các quan chức cấp cao của Israel trong khi cuộc không kích của Mỹ diễn ra.

Ông Trump và ông Netanyahu đã nói chuyện qua điện thoại một lần nữa sau đó. Thủ tướng Israel đã ca ngợi cuộc tấn công của Mỹ, nói rằng cuộc tấn công được thực hiện "với sự phối hợp hoạt động hoàn toàn giữa Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và quân đội Mỹ".

Theo một số nguồn tin, Mỹ cũng thông báo cho một số đối tác vùng Vịnh rằng Washington đã sẵn sàng tấn công Iran trong những ngày tới, nhưng không nêu rõ mục tiêu và khung thời gian.

Một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump và đội ngũ của ông đã liên lạc với các thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa trong quốc hội trước khi không kích Iran, nhưng các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ không được thông báo về kế hoạch cho đến sau khi các quả bom đã được thả. Bộ trưởng Quốc phòng Hegseth cho biết các nhà lãnh đạo quốc hội đã được thông báo "ngay lập tức" sau khi các máy bay ra khỏi không phận Iran.

Chiến dịch bắt đầu vào nửa đêm 20/6 đến sáng 21/6. Tướng Caine cho biết các máy bay ném bom B-2 đã cất cánh từ Mỹ, một số bay về phía tây như một mồi nhử trong khi những chiếc còn lại "tiến về phía đông một cách lặng lẽ với rất ít thông tin liên lạc trong suốt chuyến bay kéo dài 18 giờ".

Chiến dịch chưa từng có của Mỹ có sự tham gia của 7 máy bay ném bom tàng hình B-2. Tổng cộng, hơn 125 máy bay đã tham gia, bao gồm B-2, máy bay tiếp nhiên liệu, máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu.

Ngoài ra, tàu ngầm của Mỹ đã phóng hơn 20 tên lửa hành trình Tomahawk vào các mục tiêu cơ sở hạ tầng quan trọng tại cơ sở hạt nhân Isfahan.

Sau đó, quân đội Mỹ "bắt đầu trở về nhà". Tướng Caine cho biết không có phát súng nào của Iran bắn vào lực lượng Mỹ trên đường vào hoặc ra không phận nước này.

Sau khi máy bay Mỹ rời khỏi không phận Iran, Tổng thống Trump thông báo về chiến dịch quân sự trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đã hoàn thành cuộc tấn công rất thành công vào 3 cơ sở hạt nhân ở Iran, bao gồm Fordow, Natanz và Isfahan”, ông Trump viết, đồng thời tiết lộ “một lượng lớn bom đã được thả xuống cơ sở chính Fordow”.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-23-2025
Reputation: 207967


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,389
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	46.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	2540750  
goodidea is_online_now
Thanks: 70
Thanked 3,495 Times in 3,026 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.70909 seconds with 13 queries