HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tranh cãi xung quanh báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Air India
Báo cáo sơ bộ về nguyên nhân tai nạn máy bay Boeing 787-8 của Air India công bố ngày 12/7 đã gây tranh cãi tại Ấn Độ, khi Hiệp hội Phi công và Bộ trưởng Hàng không Dân dụng lên tiếng phản đối kết luận ban đầu.

Rạng sáng 12/7, Cục Điều tra Tai nạn Máy bay (AAIB) thuộc Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ đã công bố báo cáo điều tra sơ bộ dài 15 trang về vụ tai nạn ngày 12/6 của chiếc máy bay Boeing 787-8 Dreamliner thuộc sở hữu của hàng hàng không Air India tại thành phố Ahmedabad, bang Gujarat. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, cả 2 động cơ của chiếc máy bay xấu số đều bị tắt chỉ trong vòng vài giây sau khi cất cánh do công tắc ngắt nhiên liệu của cả 2 động cơ đã chuyển từ trạng thái “chạy” sang “tắt”. Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn tới vụ tai nạn hàng không thảm khốc này.

Ngay trong ngày 12/7, Hiệp hội Phi công Hàng không Ấn Độ đã ra tuyên bố bày tỏ sự nghi ngờ về chất lượng và tính bảo mật của báo cáo này. Theo đó, Hiệp hội Phi công Hàng không Ấn Độ đã phản đối mạnh mẽ hướng điều tra, cáo buộc rằng, dường như các điều tra viên đang “giả định các phi công có tội”.

Trong một tuyên bố chính thức, Chủ tịch Hiệp hội Phi công Hàng không Ấn Độ Sam Thomas cho biết: “Chúng tôi cảm thấy cuộc điều tra đang bị dẫn dắt theo hướng quy kết trách nhiệm cho phi công và chúng tôi phản đối mạnh mẽ quan điểm này”.


Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Ram Mohan Naidu phát biểu với báo chí ngày 12/7 về báo cáo điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay AI 171 (ANI)
Tổ chức nghề nghiệp của các phi công hàng không tại Ấn Độ bày tỏ sự ngạc nhiên trước “tính bảo mật xung quanh các cuộc điều tra này” và đặt câu hỏi về trình độ của những người liên quan. Tuyên bố viết: “Chúng tôi xin nhắc lại thực tế là không có nhân viên có trình độ phù hợp nào được đưa lên máy bay để tham gia các cuộc điều tra quan trọng này.”

Tổ chức này cũng đã trích dẫn một bài báo của tờ Wall Street Journal xuất bản ngày 10/7, trong đó đề cập đến việc các công tắc điều khiển nhiên liệu bị vô tình di chuyển - một vấn đề nghiêm trọng được nêu bật trong báo cáo của Cục Điều tra Tai nạn Máy bay (AAIB); đồng thời đặt câu hỏi: “Thông tin này đã đến được với báo chí bằng cách nào?”. Ngoài ra, Hiệp hội Phi công Hàng không Ấn Độ còn phát hiện ra rằng, báo cáo chưa được ký phê duyệt để công bố và bị rò rỉ cho truyền thông mà không có nguồn.

“Chúng tôi ngạc nhiên khi một tài liệu quan trọng như vậy lại được cung cấp cho giới truyền thông mà không có bất kỳ người có trách nhiệm nào ký tên”, tuyên bố này bày tỏ.

Hiệp hội này đã kêu gọi các cơ quan chức năng cho phép đại diện của phi công tham gia vào quá trình điều tra, ngay cả với tư cách là quan sát viên, để đảm bảo tính minh bạch.

Trong khi đó, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Ram Mohan Naidu đã lập tức lên tiếng nhấn mạnh, báo cáo chỉ là sơ bộ và kêu gọi công chúng và giới truyền thông không nên vội vàng đưa ra kết luận. Đồng thời, ông cho biết “hoàn toàn tin tưởng” vào các phi công và phi hành đoàn của Ấn Độ.

Vụ tai nạn ngày 12/6 liên quan tới chiếc máy bay Boeing 787-8 Dreamliner của hãng hàng không Air India xảy ra chỉ vài giây sau khi chuyến bay mang số hiệu AI-171 cất cánh từ thành phố Ahmedabad đi London, Anh. Tổng cộng 260 người trên máy bay và dưới mặt đất thiệt mạng, biến vụ tai nạn trở thành một trong những thảm kịch hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của Ấn Độ.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-12-2025
Reputation: 136981


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,353
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	126.3 KB
ID:	2548301  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,869 Times in 6,998 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12118 seconds with 13 queries