HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao phát biểu của bà Merkel về Ukraine làm Nga hài lòng, Ba Lan tức giận?
Những phát biểu của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel về cuộc xung đột ở Ukraine đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Ba Lan, Latvia và Estonia, nhưng được Nga ca ngợi.

Bất cứ khi nào "bà đầm thép" của nước Đức Angela Merkel lên tiếng sau khi nghỉ hưu, mọi người đều chăm chú lắng nghe. Điều này đặc biệt đúng khi bà thảo luận về những sự kiện dẫn tới chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine vào tháng 2/2022 trong cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần này với cổng thông tin độc lập Partizan của Hungary.

Bà Angela Merkel, người giữ chức Thủ tướng Đức cho tới tháng 12/2021, là một nhân vật có sức ảnh hưởng mang tính quyết định tới chính sách của châu Âu đối với Nga.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Merkel đã hồi tưởng lại những tháng trước khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra. Bà cho biết, đại dịch Covid-19 đã làm cho việc liên lạc với Tổng thống Nga Putin trở nên phức tạp. Cựu Thủ tướng Đức cũng thảo luận về việc bà đã khởi xướng các cuộc đối thoại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nga vào tháng 6/2021 với mục đích giữ cho lệnh ngừng bắn mong manh giữa Moscow và Kiev không bị đổ vỡ.

Theo bà Merkel, bà muốn EU trao đổi trực tiếp với Tổng thống Putin. Tuy nhiên, một số nước, chủ yếu là các nước vùng Baltic không ủng hộ việc này. Ba Lan cũng phản đối vì lo ngại EU không có chính sách chung khi giải quyết các vấn đề liên quan tới Nga.

Cựu Thủ tướng Đức nhớ lại: "Nỗ lực đó đã thất bại. Sau đó, tôi rời ghế Thủ tướng Đức và Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine".



Tuyên bố của bà Merkel đã khiến những nước liên quan phản ứng dữ dội. Andris Pabriks, Bộ trưởng Quốc phòng Latvia từ năm 2019 tới 2022 nói với báo DW: "Thật vô lý. Bởi vì, về cơ bản, bà Merkel cáo buộc chúng tôi tạo điều kiện cho cuộc tấn công của Nga... Bà ấy đang đảo lộn mọi thứ và không thừa nhận sai lầm của bản thân, những sai lầm thực sự đã gây ra hậu quả lớn".

Ngoại trưởng Estonia Magnus Tsakhna cũng bình luận trên mạng xã hội X: "Việc đổ lỗi cho các nước vùng Baltic hay Ba Lan về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine không chỉ vô lý mà còn sai trái". Nhà ngoại giao cấp cao nhất của Estonia tin, việc bán đảo Crưm sáp nhập vào Nga năm 2014 đã không gây ra phản ứng mạnh mẽ nào.

Ba Lan cũng chỉ trích tuyên bố của bà Merkel. Người đứng đầu Bộ Quỹ Phát triển và Chính sách khu vực của Ba Lan Katarzyna Pelczynska-Nalecz phát biểu trên kênh truyền hình Polsat News rằng, "thật vô lý khi nói việc đàm phán với Nga không kịp thời". Bà Katarzyna Pelczynska-Nalecz nhận xét, những phát biểu của bà Merkel hoàn toàn không phù hợp vào thời điểm hiện tại.

Ngược lại, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lại đánh giá cao những bình luận của bà Merkel. Ông Peskov nói: "Có thể hình dung rằng bà Merkel thực sự đúng về vấn đề này". Người phát ngôn Nga cho biết thêm, trong các vấn đề chính sách đối ngoại "thật không may EU đang bị chính sách của các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan bắt làm con tin".

"Bà Merkel biết và hiểu rằng ở châu Âu, xu hướng xung đột với Nga đã chuyển sang mong muốn hòa bình với Nga", Sergei Markov, nhà khoa học chính trị Nga bình luận.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 13 Hours Ago
Reputation: 22120


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,650
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	803.6 KB
ID:	2580634  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,395 Times in 4,370 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11246 seconds with 13 queries