04-20-2011
|
#1
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Cá hấp x́ dầu
Vừa nhẹ bụng, không béo, vừa có thể ăn cùng bún hay cuốn với rau sống, món ăn này rất thích hợp cho những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
- 1 con cá độ 1 kg (có thể là cá quả, cá trắm đen hoặc trắng, hoặc cá diêu hồng).
- Hành củ, hành lá,
- Gừng
- Dầu vừng
- Hai th́a rượu trắng
- Bún
- Rau sống, có thể thêm bánh đa để cuốn.
Cách làm
- Cá làm sạch để nguyên con, khía lên ḿnh cá cho đẹp và cá ngấm được đều gia vị. Ướp các với hạt nêm, hành củ thái nhỏ, hạt tiêu, hai th́a rượu trắng, gừng thái chỉ, dầu vừng, x́ dầu khoảng 20 phút. Nên dùng tay xát đều các gia vị lên cá, nhất là trong bụng cá.
- Hành hoa cắt khúc. Rau sống nhặt rửa sạch.
- Bắc xửng lên bếp, cho cá vào hấp chín. Để nguyên con cá trong bát to, v́ khi hấp nước tiết ra khá nhiều.
- Cá chín cho ra đĩa, rắc hành rau thơm lên trên, thêm hạt tiêu.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, phi tỏi băm thật thơm và dùng để rưới lên ḿnh cá.
- Món này nên cuốn với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt. Nước tiết ra từ cá hấp có thể ăn với bún. Ăn nóng.
Theo Nông Thôn Ngày Nay
|
|
|