HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Truy bắt côn đồ xứ Quảng từng xách mã tấu chém cả cảnh sát
Old 09-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Từ khi 15 tuổi, Trần Văn Nhị (SN 1988, trú xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã nổi đình nổi đám trong giới giang hồ xứ Quảng với biệt danh “máy chém”: chuyên nói chuyện bằng kiếm, mã tấu. Vừa ra trại giáo dưỡng rồi vào tù tiếp, Nhị lấy đó làm “số má”, tự phong “thập nhất A ca” để tạo “oai phong” trong hoạt động dằn mặt, đòi nợ thuê, cướp bóc…, gây nỗi kinh hãi cho nhiều người dân và các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn.
Hồ sơ vào tù ra tội của Nhị “máy chém”
Xách mã tấu “nói chuyện” với công an
Khuya một ngày cuối tháng 7/2013, các chiến sĩ Cảnh sát 113, Công an TP. Hội An (Quảng Nam) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường phố cổ, đã phát hiện hai đôi trai gái đi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao và lạng lách.
Thấy dấu hiệu bất thường, các chiến sĩ 113 đã dừng xe và kiểm tra hành chính. Thế nhưng, sau khi dừng xe, nhóm người vi phạm giao thông không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng cảnh sát, không chịu đưa xe về trụ sở công an làm việc.
Trong lúc bị Cảnh sát 113 yêu cầu dừng xe, một trong 4 đối tượng vi phạm giao thông liền rút máy gọi điện thoại lớn tiếng thông báo: “Bọn” công an chặn xe tụi tao rồi, chúng mày nhanh ra ứng cứu coi”. Vài phút sau, một nhóm thanh niên khoảng 20 người chạy từ quán bar gần đó đến bao vây và có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm lực lượng cảnh sát đang làm việc.
Trước sự bao vây của nhóm đối tượng nồng nặc mùi bia rượu, cảnh sát 113 đã gọi điện cho báo cho Đội Công an hình sự Hội An đang làm nhiệm vụ gần đó đến hỗ trợ. Thấy có thêm sự xuất hiện công an, nhóm thanh niên càng hung hăng hơn, lăn xả vào chửi bới, đòi đánh để giải vây đồng bọn.
Trước tình hình phức tạp, thiếu úy Hồ Trang Phương (phòng Cảnh sát điều tra Công an TP. Hội An) cương quyết tiến đến yêu cầu các đối tượng không liên quan ra ngoài, để các chiến sĩ cảnh sát 113 đưa 2 chiếc xe vi phạm về trụ sở công an giải quyết. Bất ngờ, một đối tượng trong nhóm đến sau đã chạy vào khu vực gần quán bar lấy 2 cây mã tấu lao đến chém thẳng vào người thiếu úy Phương.
Dù xương cùi trỏ tay trái bị vỡ, thiếu úy Phương vẫn đứng dậy dùng công cụ hỗ trợ xông vào khống chế đối tượng, đồng thời hất văng cây kiếm trên tay của đối tượng manh động. Không chịu dừng lại, đối tượng này vung kiếm chém tiếp 2 nhát vào mặt và ngực thiếu úy Phương rồi bỏ chạy. Trước sự hung tợn, mạnh động của nhóm côn đồ, thiếu úy Phương cùng các chiến sĩ công an tiếp tục truy đuổi trên tuyến đường. Song do đêm tối, đối tượng đã lẩn trốn vào khu vực nhà dân và mất hút.
Ngay sau đó thiếu úy Phương được đồng đội đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hội An. Kết quả chẩn đoán vỡ xương cùi tay phải, đa chấn thương vùng ngực, mặt tay chân… Các lực lượng tiếp tục làm việc, ngay trong đêm đã tiến hành bắt nhóm người vi phạm. Đặc biệt, kẻ chém thiếu uý Phương cũng được xác định tên Trần Văn Nhị (SN 1988, trú xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).
Hai ngày sau khi nghi phạm bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Hội An ra quyết định truy nã đối tượng Nhị về tội “chống người thi hành công vụ”.
Lệnh truy nã đối tượng Nhị
Chân dung đối tượng chém cảnh sát
Nhị sinh ra trong gia đình đông con. Không thèm học hành, mà Nhị cũng không có cơ hội học hành bởi hễ đến trường là đi đánh đấm, lấy xé tập vở của bạn bè rồi bị đuổi học. Ngay từ nhỏ, người dân trong xóm đã ngán ngẩm độ quậy phá, mất dạy của Nhị. 15 tuổi, Nhị đã chẳng biết sợ một ai, hễ người nào làm phật ý liền xách mã tấu “nói chuyện”. Nhị đi đến đâu, nơi đó ắt có người gây hấn rồi bị chém trọng thương.
Một người dân gần nhà Nhị bức xúc bày tỏ: "thằng này đẻ ra đã có máu đánh lộn trong người rồi. Không thích là chém con người ta. Ở đây ai cũng sợ đụng vào. Bởi vậy nó mới có cái tên Nhị “máy chém”.
Sau khi gây thương tích cho nhóm trai làng lớn tuổi hơn mình nhiều lần, Nhị được nhiều "dân anh chị" ở địa phương “để mắt”, nể phục; đám du côn lóc chóc gọi thêm cái tên Nhị “đại ca”. Nhưng với sự ngông cuồng coi thường pháp luật, Nhị bị bắt đi cải tạo ở trường giáo dưỡng 4 năm.
Trở về địa phương, nhiều hơn cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm đánh lộn, Nhị không mảy may tu tỉnh mà ngược lại, nhanh chóng tụ tập đàn em hình thành băng nhóm giang hồ chuyên dằn mặt, đòi nợ thuê, cướp bóc. Những hàng quán kinh doanh ăn uống, nhậu nhặt, các tụ điểm vui chơi trở thành “con mồi” của Nhị. Để lấy “số má”, Nhị tự phong cho mình cái tên “Thập nhất A ca”.
Mỗi lần ra đường, Nhị nghênh ngang cởi trần, khoe những hình xăm đầy người, mục đích thị uy những tay “anh chị” ở địa phương và vùng lân cận. Chỉ 1 tháng sau khi ra tù, “Thập nhất A ca” Nhị đã gây ra 5 vụ ẩu đả, chém trọng thương 8 người. Công an chưa kịp khởi tố, giữa tháng 4/2008, sau khi nhậu say cùng nhóm bạn, Nhị tiếp tục chém trọng thương luôn 2 bạn nhậu rồi bỏ trốn khỏi địa phương và đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Điện Bàn ra quyết định truy nã.
Nhị gần như không sợ Công an, hắn "dạt" vào TP. Hội An trốn truy nã, còn yêu cầu bạn bè tổ chức ăn nhậu rình rang để đón mình. Tại đây, một đối tượng bao che, giúp đỡ Nhị ẩn mình với Công an, vừa được ăn nhậu, lại bị “Thập nhất A ca” chém trọng thương do tội “không biết cách mời bia đại ca cho phải phép”.
Gây án xong, Nhị lại lẩn trốn và tụ tập bạn bè ngồi nhậu. 2 ngày sau, Nhị lại chém xối xả, gây thương tích 30% cho 2 người người dân vô tội trong lúc ngồi nhậu thấy “ngứa mắt”. Nhị “máy chém” tiếp tục bị Công an TP. Hội An phát lệnh truy nã.
Giữa năm 2008, Nhị bị bắt và trả giá bằng bản án trong tù 5 năm về hành vi côn đồ của mình. Vừa ra tù vào đầu năm 2013, Nhị lại rơi vào “tầm ngắm” của lực lượng Công an huyện Điện Bàn và TP. Hội An. “Nhị máy chém” cùng đồng bọn đã uy hiếp nhiều nhà hàng, khách sạn, bắt phải chung chi cho hắn tiền bảo kê hằng ngày lên đến cả chục triệu đồng. Đồng thời, Nhị cũng gây nỗi kinh hãi cho nhiều người dân đi đường từ khu vực xã Điện Nam, Điện Ngọc (Điện Bàn) và TP. Hội An với hành vi cướp bóc, trấn lột.
Rồi đến cuối tháng 7/2013 vừa qua, Nhị lại một lần nữa không ngần ngại thể hiện bản lĩnh biệt danh “máy chém” của mình, khi xông vào chém lực lượng Công an Tp. Hội An đang làm nhiệm vụ, để giải vây đồng bọn vi phạm giao thông.
Theo tin riêng từ Cơ quan điều tra Công an TP. Hội an cho biết, sau gần 1 tháng phát lệnh truy nã, hiện tại, Công an TP. Hội An đã xác định được nơi lẩn trốn của Nhị và đang lên kế hoạch bắt đối tượng ngông cuồng này.
Dương Anh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images679798_H2.JPG
Views:	71
Size:	23.0 KB
ID:	514370  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10054 seconds with 13 queries