Những thực phẩm sau chắc chắn bạn đă từng ăn hoặc ăn hàng ngày mà bạn lại không biết đến tác hại của nó. Tưởng chừng như những ǵ chúng ta ăn được là tốt và ai cũng ăn cơ mà. Thế mà lại gây ung thư và teo năo, cùng vietbf.com tránh xa những thực phẩm này nhé.
Chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Kẹo cao su
Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá tŕnh chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tích nhất định.
Các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Ḿ chính
Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6g ḿ chính một ngày. Khi ăn quá nhiều ḿ chính, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều ḿ chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người.
Bắp rang bơ
Bắp rang bơ là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn quá nhiều chất này, con người dễ bị nhiễm độc ch́.
Hàm lượng ch́ trong bắp rang bơ chiếm tới 10mg/500g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Hạt hướng dương
Trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ của con người không thể không nhắc đến hướng dương, gây teo năo do ăn nhiều theo như nhiều nghiên cứu lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các axit béo không băo ḥa trong hướng dưỡng sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng choline khi ăn hướng dương.
Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan thậm chí ung thư gan.
Gan
Theo ước tính, 1 kg gan lợn chứa tới 800mg cholesterol. Cholesterol là tác nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch, gây chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, giảm hoạt động của năo bộ bởi vậy không nên ăn quá nhiều gan.
Theo Khoevadep