Ḿ Ư món ăn quen thuộc của người phương Tây, nhưng khá phổ biến tại VN. Dù món ăn có vẻ tưởng trừng đơn giản nhưng thực tế không dễ lắm. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
Ḿ Ư: 100 gram
Phô mai bột: 50 gram
Thịt xông khói: 50 gram
Bột lá hương thảo: 5 gram
Ớt bột paprika: 10 gram
Dầu ô liu: 1 muỗng canh
Xương ống heo: 1 kg
Hành tím: 4 củ
Tỏi: 4 tép
Muối, bọt ngọt, dầu ăn
Cách làm:
Rửa sạch xương ống heo, nấu sơ với nước sôi để bỏ tạp chất.
Nấu xương ống heo với tỏi và hành tím nướng đập dập. Lưu ư nấu bằng lửa lớn và canh vớt bọt.
Hầm xương khoảng 2 tiếng th́ tắt bếp. Lọc lấy nước dùng. Nêm vừa ăn
Luộc mỳ Ư trong nước dùng khoảng 7-8 phút. Khi ḿ mềm, đổ ḿ ra rổ, xốc đều cho ráo nước. Cho tiếp dầu ô liu vào rổ ḿ vừa luộc để ḿ không dính vào nhau.
Xắt thịt ba chỉ xông khói thành những miếng có chiều ngang khoảng 1 cm.
Cho thịt ba chỉ xông khói vào ḷ vi sóng, bật chế độ quay ở cấp độ 2 khoảng 2 phút.
Đặt ḿ Ư lên đĩa, rắc đều phô mai bột, tiêu, bột lá hương thảo, ớt bột paprika và ít muối rồi cho vào ḷ vi sóng, bật chế độ 3 khoảng 2 phút để gia vị thấm vào ḿ.
Lấy ḿ Ư ra khỏi ḷ, tùy ư thả thịt ba chỉ xông khói và một ít bột phô mai c̣n lại lên trên cùng. Khi ăn, trộn đều để các gia vị áo đều sợi ḿ.
Lưu ư:
Sau khi cho ḿ vào nước, bạn nên để lửa nhỏ cho ḿ chín từ từ.
Khi cho gia vị lên ḿ trước khi đặt vào ḷ, bạn nên giữ lại một ít bột hương thảo và phô mai để trang trí.
Theo Zing