HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phận đời người phụ nữ khi... nghỉ hưu
Phần lớn cuộc đời của một người phụ nữ dành để sống cho người khác. Khi còn trẻ, cô ấy làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi con, báo hiếu cha mẹ. Lúc nghỉ hưu, khi các con đã lớn và bay nhảy, đó mới là lúc cô ấy có thời gian cho sự nghiệp và sở thích của riêng mình.
Ở tuổi đã xế chiều, cô ấy cảm thấy mặt trời đang lặn. Đối với quan hệ vợ chồng dường như cũng mất đi sự tự tin cùng sức quyến rũ thuở còn trẻ, cô ấy vô thức sẽ dựa dẫm hơn vào chồng.
❤️ chuyện 1
Chồng tôi hơn tôi một tuổi. Ở tuổi này nhưng chồng tôi vẫn đang có công việc cộng tác bên ngoài nên còn được lao động, vẫn làm ra tiền. Con trai duy nhất của chúng tôi thì đã lập gia đình. Nhìn bề ngoài ai cũng thấy cuộc sống của tôi như vậy là viên mãn. Nhưng tôi có nỗi sợ không? Có chứ. Tôi sợ chồng sẽ chán mình, không còn muốn cùng tôi đi dạo và trò chuyện.
Tôi rất quan tâm đến lời nói và hành động của chồng, tôi sợ mình lỡ lời nói điều gì khiến ông ấy chướng mắt, không muốn nói chuyện cùng tôi nữa, như vậy tôi sẽ suy nghĩ lung tung.
Cách đây một thời gian, chồng tôi đi công tác nửa tháng. Tôi ôm ông ấy, miễn cưỡng để ông ấy đi. Nhưng ông ấy lại nói rằng già vậy rồi vẫn còn bám dính như sam, không sợ người ta cười cho. Ông ấy bảo tôi nên ra ngoài gặp gỡ người khác nhiều hơn, đi khiêu vũ với mấy ông bà hàng xóm chẳng hạn.
Sau đó tôi ngồi khóc một mình trên ghế sô pha, nghĩ chồng dường như đã chán mình. Tôi gọi điện cho con, nó bảo: "Mẹ bao nhiêu tuổi rồi? Sau khi nghỉ hưu, mẹ nên có sở thích riêng, đừng đeo bám quá coi chừng bố chán".
Chỉ đến lúc đó tôi mới nhận ra rằng mình không độc lập. Từ khi về hưu, tôi dường như dồn cả thể xác và tinh thần cho chồng, trong khi tôi nên có mạng lưới xã hội riêng của mình.
Rồi tôi đi học yoga, mở rộng quan hệ bạn bè qua Internet. Giờ tôi bận rộn với bạn bè, thầy cô cả ngày. Chồng tôi bắt đầu bám lấy tôi.
Tôi nghĩ người phụ nữ sau 50 tuổi nếu có những sở thích riêng sẽ ít quan tâm đến chồng hơn. Bằng cách này, họ sẽ sống trong một bầu không khí thoải mái hơn
❤️
Chuyện 2
Tôi chỉ làm việc vài năm sau khi tốt nghiệp. Từ lúc lấy chồng rồi sinh con, tôi ở nhà luôn để chăm sóc gia đình.
Tuy không đi làm nhưng tôi có đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế nên vẫn được nhận lương hưu khi đến tuổi. Tôi không cảm thấy mình là người vô dụng. Sáng tôi làm đồ ăn sáng cho chồng, chiều nấu cơm chờ ông ấy về. Chỉ là, giờ ông ấy ngày càng có nhiều thú vui hơn. Điều đó khiến tôi hơi nặng nề.
Ban ngày chồng đi làm, một mình tôi buồn chán. Tôi thường đi mua sắm với bạn bè, chăm sóc sắc đẹp, sau đó cùng bạn đi ăn và xem phim. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, tôi xem phim truyền hình một mình ở nhà.
Nhiều người cho rằng cuộc sống của tôi nhàn nhã, thoải mái nhưng ai biết được cảm giác của tôi lúc này khủng hoảng như thế nào. Tôi sợ chồng về khuya, càng sợ khi tôi gọi mà ông ấy tắt máy hoặc không ai bắt máy. Kiểm soát chồng nhiều thì lại lo sợ ông ấy chán ghét, mà không kiểm soát cũng vẫn lo".
Sau 50 tuổi, phụ nữ nên dành cho mình cuộc sống tốt đẹp hơn, vì con đã trưởng thành, chồng đã có sự nghiệp ổn định, đã về hưu an nhàn, trái tim có thể yên tĩnh lại và sống cuộc sống mình mong muốn. Đã đến lúc dừng suy nghĩ lung tung.
Những cặp vợ chồng ở tuổi này đều đã trải qua những thăng trầm của cuộc sống và những vụn vặt của hôn nhân. Họ đã quá hiểu nhau, có thể ngầm chấp nhận những thiếu sót của nhau và quan tâm đến nhau, điều mà các cặp vợ chồng trẻ chưa làm được.
Phụ nữ sau tuổi 50 mong chờ sự đồng hành, chăm sóc và yêu thương từ người chồng của mình rất nhiều. Ngay cả một lời chào đơn giản hay một cái vuốt tóc cũng có thể khiến cô ấy cảm động.
❤️ chuyện 3
Tôi đã nghỉ làm được 2 năm, con gái duy nhất lại không ở cùng bố mẹ mà đang đi tu nghiệp ở một nơi khác. Điều tôi sợ nhất ở tuổi này là chồng sẽ ngoại tình. Tôi già rồi, sẽ rất đau khổ nếu chồng có người khác, tôi lo sợ khi nghĩ đến ly hôn.
Vợ chồng tôi từng làm cùng công ty. Tôi là nhân viên kiểm tra chất lượng cấp cơ sở, còn chồng tôi là trưởng phòng. Bao nhiêu năm nay thu nhập của tôi tăng rất ít trong khi chồng tôi thì thăng tiến từng bước. Bây giờ lương anh gấp mấy lần lương hưu của tôi, chưa tính tiền thưởng cuối năm.
Nhiều người nói, trong gia đình, kinh tế quyết định địa vị trong nhà, nhưng chồng tôi thì đối với tôi vẫn rất tốt, lương hàng tháng anh ấy chủ động chuyển cho tôi, tôi sẽ quản lý chi tiêu rõ ràng.
Trước đây, tôi thấy nhẹ nhõm không nghĩ gì, nhưng sau khi về hưu, sự chênh lệch về mức lương và sự gia tăng của tuổi tác khiến tôi càng ngày càng thấy mình giống một bà cô, còn chồng tôi vẫn trẻ trung phong độ.
Mặc dù tôi nắm quyền lực tài chính trong gia đình nhưng không có cảm giác an toàn hoàn toàn. Tôi sợ một ngày nào đó anh ấy thích người khác, khi đó tôi phải làm sao?
Bao nhiêu năm qua, tuy tình cảm giữa chúng tôi không mấy suôn sẻ nhưng tôi đã quen với việc chồng ở bên cạnh mình. Tôi thích tiếng chồng gọi cửa mỗi khi về nhà, thích có anh ấy bên cạnh. Tôi chỉ hy vọng rằng vợ chồng chúng tôi có thể dành cả cuộc đời này với nhau một cách bình thường. Tôi không cần giàu có và quyền lực, chỉ muốn vợ chồng khỏe mạnh và hạnh phúc bên nhau".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-26-2025
Reputation: 227611


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,056
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	64.8 KB
ID:	2553679  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,742 Times in 5,859 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14629 seconds with 15 queries