HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Thuyết âm mưu: Ai đã giết cựu trùm nhà bank BIDV Trần Bắc Hà?
Cuộc chiến thanh trừng nội bộ đảng CS tiếp diễn với cái lò của Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng hoạt động không ngừng nghỉ. Lúc phừng phực. Lúc âm ỉ. Trong bối cảnh củi lửa đầy thù địch này, những cái chết của các quan chức lãnh đạo hay đại gia đỏ đều mang nhiều nghi vấn. Trường hợp của Trần Bắc Hà cũng vậy. Chết vì bệnh? Chết vì Nguyễn Tấn Dũng hạ thủ đàn em thân tín của mình để bịt miệng? Chết vì Nguyễn Phú Trọng bức tử để khủng bố, hù doạ tay chân đàn em khác của Nguyễn Tấn Dũng về một kết cục bi thảm nếu không thành thật khai báo, tố cáo đàn anh?

Trại tạm giam quân đội

Trần Bắc Hà bị Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam để điều tra. Do đó, đúng ra trại tạm giam phải thuộc Bộ Công an. Tuy nhiên, Trần Bắc Hà lại bị nhốt tại trại giam quân đội ở Sóc Sơn. Điều này cho Nguyễn Phú Trọng - Bí thư quân ủy Trung ương - chưa kiểm soát được toàn bộ hệ thống công an và muốn bảo đảm khả năng kiểm soát được mọi tình huống đối với đồng chí phe địch Trần Bắc Hà.

Giả thuyết chết vì bệnh

Báo lề đảng đưa ra 2 thông tin: (1) Trần Bắc Hà tử vong do cao huyết áp; và (2) chết vì ung thư gan. Ông ta được đưa vào Bệnh viện Quân y 105 thuộc Tổng cục Hậu cần, nhưng chưa đến nơi thì đã tử vong.

"Tử vong" là chữ dùng của một số báo lề đảng dành cho cái chết của Trần Bắc Hà. Nó có thể là thông điệp ngầm nào đó được gửi ra thay vì "qua đời" hay "chết". "Tử vong" thường dẫn đến ấn tượng về một cái chết vì "tai nạn" hay vì một "sự cố" bất thường gì đó hơn là chết bình thường vì bệnh.

Điều lấy làm lạ là từ trại giam Sóc Sơn đến BV-105 dài 74Km, khoảng 1 giờ 32 lái xe. Trong khi đó BV-108 chỉ có 37Km với 47 phút lái xe. Nhưng Trần Bắc Hà lại bị đưa về BV-105, xa hơn, lâu hơn để bị "tử vong ngoại viện" và không phải để cho các bác sĩ bệnh viện nhúng tay vào việc cứu chữa.

Trường hợp của Trần Bắc Hà giống như của Phạm Quý Ngọ. Cũng được thông tin là chết vì ung thư gan tại Bệnh viện Quân y 108. Cả 2 đều chết trong khi đang bị tạm giam để điều tra. Khi thông tin về ung thư gan của Trần Bắc Hà được truyền thông đảng đưa ra, nhiều người cho đó là tín hiệu của một án tử đối với tội đồ cựu chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV này.

Giả thuyết chết vì Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng

Nghi vấn Trần Bắc Hà bị giết chết trong tù quân đội sẽ gửi một thông điệp khủng bố tinh thần đến toàn bộ đàn em Nguyễn Tấn Dũng: bị án tù không phải là hình phạt nặng nhất và "nhởn nhơ" trong tù nhờ vào thế lực vây cánh hỗ trợ, chu cấp... cũng không phải là chuyện đương nhiên. "Sinh tử lệnh" có thể được Tổng Tịch ban ra bất cứ lúc nào, đối với bất kỳ ai mà không cần phải qua phiên toà xét xử.

Trần Bắc Hà chỉ có thể bị Nguyễn Phú Trọng hạ độc thủ vì đã không khai báo, không hợp tác để dọn đường cho Tổng Tịch đưa Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thanh Phượng vào lò.

"Tử vong" dành cho Trần Bắc Hà và những nghi vấn về bàn tay tử thần của Tổng Tịch cũng sẽ nâng cao uy thế của Nguyễn Phú Trọng, người đang bị cho là bệnh hoạn, yếu đuối, đang mất ảnh hưởng quyền lực. Dưới mắt nhìn của các phe phái trong nội bộ đảng, nếu tin rằng Trần Bắc Hà chết vì tay của Tổng Tịch thì Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng vẫn là kẻ đáng gờm, vẫn đầy quyền uy và khả năng sinh sát.


Giả thuyết chết vì cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Giả thuyết "giết người bịt miệng" được một số người cho là giả thuyết có xác suất xảy ra cao nhất. Trần Bắc Hà được xem là đàn em thân tín nhất của Nguyễn Tấn Dũng. Là đại gia ngân hàng, Trần Bắc Hà có thể nắm rõ rất nhiều dữ kiện về tình trạng tài chánh thu nhập, rửa tiền, của chìm của nổi của gia đình Nguyễn Tấn Dũng. Là người chủ chốt trong việc hỗ trợ Nguyễn Thanh Phượng phát triển ngân hàng Bản Việt, Trần Bắc Hà cũng là nhân chứng tốt nhất để dọn đường cho Nguyễn Phú Trọng đưa Nguyễn Thanh Phượng vào tù. Do đó Trần Bắc Hà phải bị "tử vong ngoại viện" khi có chỉ dấu muốn đầu hàng và bắt đầu khai báo những vi phạm, sai trái của Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thanh Phượng.


Dưới chế độ toàn trị, bưng bít thông tin, sự thật về cái chết của Trần Bắc Hà sẽ không bao giờ được sáng tỏ. "Sự thật" sau cùng là những gì mà các thành phần chủ chốt trong cuộc chiến thanh trừng nội bộ muốn gieo vào đầu những kẻ liên hệ. Cái chết của Trần Bắc Hà sẽ khắc sâu vào tâm tư cán bộ, đảng viên một điều canh cánh trong lòng: cái chết có thể đến với bất kỳ ai, nó có thể đến từ các đồng chí phe ta hay đồng chí phe địch. Và như thế, cuộc đấu đá sát phạt nhau đã được nâng lên tầm cao mới mà tử thần mới là tên quan toà ban bố sinh tử lệnh và dán sinh tử phù lên tội đồ của Tổng Tịch.

Tại sao Trần Bắc Hà "tử vong". Đối với mọi giai tầng trong nội bộ đảng, câu hỏi đó quan trọng hơn những gì đang xảy ra ở Bãi Tư Chính, số phận kinh tế, chính trị VN tương lai sẽ ra sao nếu đường Cao tốc Bắc-Nam rơi vào tay thầu Trung cộng... Sống còn và thanh toán nhau để giữ quyền và có tiền là ưu tiên hàng đầu của các quan tham, lãnh đạo đảng CSVN.
19.07.2019
Vũ Đông Hà


Trước đó, cuối tháng 11-2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà để điều tra về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng theo quy định tại điều 206 Bộ luật hình sự năm 2015.

Điều đặc biệt trong vụ án của Trần Bắc Hà là ông ta bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam. Tôi đã từng hành nghề luật sư, cũng đã trải qua 2 trại tạm giam và một nhà tù. Từ kinh nghiệm và thực tiễn là nếu cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an khởi tố thì bị can sẽ bị tạm giam tại Trại T16, hoặc gửi ở B14, hoặc 1 số Trại tạm giam do Bộ công an quản lý.

Chỉ những trường hợp cực kỳ đặc biệt cần phải tra tấn về tinh thần lẫn thể xác thì mới chuyển tới tạm giam tại các Trại tạm giam của Quân đội.
Năm 2007, khi tôi bị tạm giam tại Trại giam số 1 của công an Hà Nội, tôi có bị giam chung với 1 số bị can từng bị gửi tới tạm giam trong Trại tạm của Quân đội. Họ nói nơi đó là khủng khiếp, sau ít tháng thì toàn thân họ bị ghẻ lở vì thiếu nước sinh hoạt, và điều kiện giam giữ chật hẹp, bẩn,...


Ông Trần Bắc Hà là quan chức ngành ngân hàng, nhưng ông có nhiều mối hệ thân thiết với các quan chức chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng, ông ta lại lắm tiền của, nhiều người đánh giá ông ta có cả tỷ USD.
Với các mối quan hệ và tiền của như vậy, ông Trần Bắc Hà phải được ở nơi giam giữ tốt, và được chăm sóc y tế tận tình mới đúng bản chất của chế độ cộng sản dành cho các quan chức của họ khi sa cơ lỡ vận. Bởi ở Trại B14, các quan chức từ cấp vụ trưởng trở lên mà bị tạm giam thì sẽ được ở phòng có điều hòa cho tới khi có kết luận điều tra.

Đằng này, ông Trần Bắc Hà bị tạm giam tại Trại tạm giam của quân đội rất khắc nghiệt, lại bị chết trước khi tới bệnh viện,...
Chuyện không thể xảy ra trong chế độ cộng sản VN trừ khi Trần Bắc Hà bị một âm ưu sát hại từ trước???

Qui trình chết của ông Trần Bắc Hà như thế nào? Thủ phạm đích thực là ai?

Tất cả những người Việt Nam nào ở trong và ngoài nước mà quan tâm tới chính trường Việt Nam thì đều thấy rất rõ rằng Trần Bắc Hà có mối hệ hơn cả ruột thịt với Nguyễn Tấn Dũng. Khi Dũng còn tại chức thì Bắc Hà hô mưa, gọi gió. Hầu hết các nguồn vốn vay ODA đều được thông qua BIDV của Bắc Hà.
Vào thời điểm đại hội XI của đảng cộng sản VN năm 2011, Trần Bắc Hà sẽ bị khởi tố và bắt giam ngay nếu Nguyễn Tấn Dũng ngã ngựa. Nhưng Dũng tái cử, Hà vẫn trễm trệ trên ngai vàng của BIDV để tha hồ vơ vét của cải cho bản thân và nuôi dưỡng các đàn anh.
Trần Bắc Hà có quan hệ rất thân cận với Tô Lâm, có thể nói Tô Lâm là cánh tay phải của Tấn Dũng để bảo kê cho Bắc Hà. Tô Lâm hưởng lợi ích do Bắc Hà đem lại có thể tới cả chục triệu USD.
Do Nguyễn Tấn Dũng có thỏa thuận với Nguyễn Phú Trọng để hạ cánh an toàn. Nên Nguyễn Tấn Dũng rất yên tâm trong chiến dịch đốt lò. Nhưng từ khi Bắc Hà bị bắt tạm giam thì Tấn Dũng cũng lo lắng ngày đêm không yên.
Nhưng Tô Lâm thì khác, sau khi Tấn Dũng ngã ngựa thì Tô Lâm vẫn âm thầm tìm mọi cách để bảo vệ cho Bắc Hà. Nhưng khốn nỗi, Bắc Hà dính quá nhiều vụ, và bị nhiều nhiều đồng bọn khai ra nên Tô Lâm đành bất lực để Bắc Hà bị khởi tố và tạm giam. Và trong tất cả thì Tô Lâm là kẻ lo sợ nhất việc Bắc Hà khai ra vai trò của mình trong những sai phạm của Bắc Hà.


Nếu để Bắc Hà khai ra mọi chuyện thì Tô Lâm cũng không thoát khỏi “lò” của Phú Trọng. Bởi vậy Tô Lâm đã lên 1 kế hoạch cực kỳ hoàn hảo để trừ hậu họa cho mình và cho ông chủ Tấn Dũng vẫn ngày đêm lo âu.
Tô Lâm biết rõ tình trạng bệnh tình của Bắc Hà rất dễ bị chết nếu cho ăn uống không hợp vệ sinh, điều kiện giam giữ khắc nghiệt, gây áp lực về tinh thần thường xuyên, và thỉnh thoảng thêm 1 chút gì đó vào đồ ăn, nước uống,...
Nhưng nếu giam giữ Bắc Hà ở các Trại tạm giam của Bộ công an và Bắc Hà bị chết ở đó thì cả thế giới đều biết chắc 100% Tô Lâm trực tiếp ra tay.
Tô Lâm ranh ma khéo léo cho đám thuộc cấp đề nghị gửi Bắc Hà sang Trại tạm giam của Bộ quốc phòng, nơi mà Tô Lâm có mối quan hệ cực tốt với ông trùm của Tổng cục 2 Bộ quốc phòng trước đây. Tất nhiên là kẻ này sẽ thông qua đàn em để giúp Tô Lâm thực hiện kế hoạch của y.
Bệnh gan không thể chết đột tử tới mức không kịp tới bệnh viện cấp cứu. Và trước đó vài ngày nếu bệnh của Bắc Hà có trầm trọng thì chắc chắn vợ và con của ông ta phải có cơ hội được gặp lần cuối và cũng biết sự tình của ông Hà. Nhưng sáng ngày 18 tháng 7, vợ, con ông Hà chỉ biết tin chồng, cha mình đã chết qua các phương tiện truyền thông.
Và như vậy, với việc sắp xếp tài tình của Tô Lâm, sáng ngày 18 tháng 7 năm 2019, Trần Bắc Hà đã được chết theo đúng qui trình. Một mình Bắc Hà chết, nhưng lại cứu biết bao kẻ khốn nạn khác được sống và tiếp tục làm hại đất nước và dân tộc.
Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang và nay là Trần Bắc Hà. Sẽ còn nhiều quan chức cộng sản ngã ngựa sẽ được chết theo đúng qui trình.

Tác giả: Luật sư Nguyễn Văn Đài
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 07-18-2019
Reputation: 592554


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,634
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (1).jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	1420855   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (1).jpeg
Views:	0
Size:	103.1 KB
ID:	1420856   Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (2).jpg
Views:	0
Size:	81.4 KB
ID:	1420857  

Click image for larger version

Name:	thuyetammuu (3).jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1420858  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,224
Thanked 22,985 Times in 10,902 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 89
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following 3 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
RealMadrid (07-18-2019), trungthu (07-19-2019), Vietnamese (07-18-2019)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-18-2019   #2
tacrang
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tacrang's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 4,983
Thanks: 1,091
Thanked 7,361 Times in 1,506 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 200 Post(s)
Rep Power: 24
tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7
tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7
Default

tacrang_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to tacrang For This Useful Post:
hoaghoatham (07-18-2019)
Old 07-18-2019   #3
Hochomeo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2018
Posts: 405
Thanks: 3
Thanked 364 Times in 183 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 78 Post(s)
Rep Power: 8
Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5Hochomeo Reputation Uy Tín Level 5
Default

ĐM 200 thằng bán nước trung ương đảmg chó đẽ csvn phải tru di tam tộc tụi nó và bè lũ thì đất nước mới yên ổn được luôn cái thằng đang nằm trong cái lỗ chó Ba Đình nữa.
Hochomeo_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to Hochomeo For This Useful Post:
Blue_bonnet (07-18-2019), luyenchuong3000 (07-18-2019), trungthu (07-19-2019), Vietnamese (07-18-2019)
Reply

User Tag List


Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11458 seconds with 15 queries