HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khi 3 tỷ phú giàu hơn 165 triệu người Mỹ?
6/7

Thượng nghị sĩ độc lập, Bernie Sanders cho biết tại một cuộc biểu t́nh về mức lương đủ sống ở South Carolina với quyết tâm đưa những người lao động lại với nhau.

Khi Tổng thống Joe Biden kư thành luật một thỏa thuận vào thứ Bảy sẽ bảo vệ những người giàu thường gian lận thuế tránh khỏi việc điều tra từ IRS v́ thiếu kính phí và nhân lực, đồng thời ban hành các khoản cắt giảm đối với các chương tŕnh chống đói nghèo quan trọng.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và các đồng minh cấp tiến khác muốn lên tiếng tố cáo t́nh trạng lương thấp, vô đạo đức trong hệ thống kinh tế ở Hoa Kỳ, trong đó chỉ một số ít tỷ phú đă tích lũy được nhiều của cải hơn hàng chục triệu người lao động làm việc chăm chỉ nhưng được trả lương thấp và gia đ́nh của họ.

Tại một ” Cuộc biểu t́nh để đ̣i tăng lương ” ở Charleston, South Carolina vào thứ Bảy, chính trị gia độc lập và là ứng cử viên tổng thống hai lần đă lên án sự bất b́nh đẳng vẫn c̣n phổ biến trong nước và các lực lượng chính trị t́m cách chia rẽ giai cấp công nhân.

Bernie Sanders nói rằng: “Lư do chúng ta ở đây ngày hôm nay không phức tạp lắm. Sống tại một quốc gia giàu có nhất thế giới, chúng tôi yêu cầu một nền kinh tế phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ dành riêng cho một số ít. Trong mọi thời đại, những người có đạo đức phải vươn lên và quyết định đưa ra quan điểm đạo đức rằng mọi thứ phải thay đổi và sự bất công phải thay đổi.”

Bernie Sanders tuyên bố trong bài phát biểu của ḿnh rằng: “Việc ba người tỷ phú giàu có đang sở hữu nhiều tài sản và giàu hơn 165 triệu người Mỹ, theo tôi, đây là điều phi đạo đức, không công bằng và bất b́nh đẳng thu nhập quá khác biệt. Điều đó không đúng. Đó không phải là điều nên tồn tại trong một xă hội dân chủ.”

Bernie Sanders đă tham gia vào chuyến đi xuyên miền nam—bao gồm các điểm dừng ở Durham, North Carolina và Nashville, Tennessee do Giám mục William J. Barber, giám đốc sáng lập của Trung tâm Thần học Công và Chính sách Công tại Trường Thần học Yale, người đă đề nghị Bernie Sanders tham dự để thảo luận về trường hợp đạo đức để chống lại đói nghèo và tăng lương, nêu bật giá trị của người nghèo và giá trị của người lao động.

Bernie Sanders c̣n cho biết thêm rằng: “V́ vậy, những ǵ phong trào của chúng tôi hướng tới, hoàn toàn ngược lại với những ǵ các nhóm lợi ích lớn muốn. Họ muốn chia rẽ chúng tôi và chúng tôi quyết tâm mang những người lao động lại với nhau“.

Trái ngược với mức lương đủ sống là 17 đô la một giờ tại tâm điểm của cuộc biểu t́nh, Giám mục Barber cho biết mức lương tối thiểu liên bang hiện tại là 7,25 đô la nên được coi là “mức lương chết người“, do tỷ lệ nghèo đói đang giết chết đất nước này.

Giám mục Barber nói rằng: “Sự đoàn kết của tất cả chúng ta khi đối mặt với bất b́nh đẳng kinh tế và bất công xă hội là điều quan trọng nhất mà tôi mong rằng mọi người không được phép quên, chỉ có đoàn kết lại với nhau, đứng sát bên nhau và nắm chặt lấy tay nhau th́ sức mạnh của tất cả chúng ta mới có uy lực và được lắng nghe”.

Mục sư Martin Luther King Jr. vào năm 1965 khi đứng trên bậc thềm của ṭa nhà Quốc hội tiểu bang Alabama đă nói rằng: “Nỗi sợ hăi lớn nhất của tầng lớp quư tộc và đầu sỏ miền Nam là sự đoàn kết và hợp nhất của quần chúng người da đen và người nghèo. Chúng ta cần phải tập hợp lại và thành lập một khối bỏ phiếu mới mạnh mẽ, có như vậy chúng ta mới có thể thay đổi cấu trúc kinh tế của quốc gia.”

Giám mục Barber dơng dạc tuyên bố rằng: “Chính những người đang tấn công những người đồng tính, chuyển giới trong cộng đồng LGBT, đang tấn công quyền bầu cử của chúng ta, đang tấn công hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Chính những người đang cố gắng tước bỏ quyền của phụ nữ cũng đang chống lại mức lương đủ sống. Nếu chúng ta không thể hợp quần để tạo thành sức mạnh th́ chúng ta sẽ không thể giúp đỡ những người nghèo, người đồng tính, người chuyển giới, phụ nữ lấy lại sự công bằng và tôn trọng. Chúng ta cần một mức lương đủ sống. Đă đến lúc thay đổi và công lư phải thay đổi. Chúng ta phải làm cho họ nghe thấy tiếng nói của chúng ta. Chúng ta phải khiến họ cảm nhận được sức mạnh của khối đoàn kết của những người nghèo, người da Đen, da màu, người đồng tính, người chuyển giới. Đây là một cuộc chiến đạo đức để tiếp tục sinh tồn. Chúng ta không thể cho phép ḷng tham của các công ty bán rẻ và xé nát linh hồn và bản chất của quốc gia này. Đây là một cuộc chiến để cứu lấy quốc gia này.”

Trong cuộc biểu t́nh, Dân biểu Bang Wendell Gilliard (D-111) cũng đă phát biểu và nói về sự cần thiết của một mức lương đủ sống thực sự không thể dưới 17 đô la một giờ. Những người lao động xứng đáng được hưởng một mức lương đủ sống, và đó không phải là 7,25 đô la một giờ, với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, ngày càng có nhiều hàng xóm, bạn bè và thành viên gia đ́nh của chúng ta sẽ rơi vào cảnh nghèo đói trừ khi họ nhận được một mức lương xứng đáng là 17 đô la một giờ.

Lời kết:

Kết thúc bài phát biểu của ḿnh cho cuộc biểu t́nh, dân biểu Wendell Gilliard cho biết sự kiện biểu t́nh với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Giám mục William Barber không thể chỉ đơn giản là một khoảnh khắc mà phải biểu thị sự tồn tại của một phong trào sẵn sàng chiến đấu lâu dài cho đến khi chúng ta đạt được mục đích.

Các đại công ty, các nhà lập pháp đều thuộc tầng lớp giàu có và những nhà tài phiệt đă luôn t́m mọi cách để chia rẽ giai cấp công nhân và những người sống trong cảnh nghèo đói. Tiếng nói của chúng ta chỉ được họ lắng nghe khi nó đến từ nhiều nhiều người khắp nơi trên cả nước chứ không phải đến từ một nhóm người tại một nơi nào đó trên đất nước này
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



florida80
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
florida80's Avatar
Release: 06-07-2023
Reputation: 604487


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3029d7bdb4b309638734bcdd4c565f50.jpeg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	2229019  
florida80_is_offline
Thanks: 7,446
Thanked 47,180 Times in 13,137 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 162
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
Reply

User Tag List


Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều ǵ? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù v́ thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ ḿnh” của người Việt thời mạng xă hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự vơ trang?
Sài G̣n “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư t́nh người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10791 seconds with 15 queries