Một đàn em Tô Lâm quê Hưng Yên lên làm giám đốc công an Sài G̣n
Dù báo chí Việt Nam vẫn chưa đưa tin về quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Mai Hoàng giữ vị trí giám đốc Công an TP HCM, trang Công an TP HCM đă cập nhật thông tin lănh đạo công an thành phố.
Theo đó, Thiếu tướng Mai Hoàng, quê Hưng Yên, hiện giữ chức vụ giám đốc công an.
Các phó giám đốc công an gồm TP HCM hiện nay gồm: Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Đại tá Lê Quang Đạo, Đại tá Nguyễn Đ́nh Dương, Đại tá Trần Hồng Minh.
Thiếu tướng Mai Hoàng giữ chức giám đốc Công an TP HCM thay cho Trung tướng Lê Hồng Nam - người nhận quyết định nghỉ chờ hưu từ ngày 1/6.
Trước khi báo chí có thông tin chính thức về việc bổ nhiệm này th́ vào ngày 7/6, các hội nhóm trên Facebook đă có một số bài viết khen ngợi Thiếu tướng Mai Hoàng. Những bài viết này được coi là phục vụ "truyền thông", "xây dựng h́nh ảnh" cho vị lănh đạo Công an TP HCM.
QUYỀN LỰC HƯNG YÊN ĐANG “PH̀NH TO” TRONG THƯỢNG TẦNG ĐẢNG CSVN
Một gương mặt mới lại vừa được đẩy lên cao trong hàng ngũ quân đội Cộng Sản Việt Nam – lần này, vẫn là người Hưng Yên. Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, 56 tuổi, đồng hương của tân tổng bí thư Tô Lâm, chính thức ngồi vào ghế thứ trưởng Bộ Quốc Pḥng, trở thành vị thứ bảy trong dàn thứ trưởng vốn đă chật chội. Cái tên Nguyễn Hồng Thái không xa lạ với giới am hiểu nội t́nh đảng. Ông là con rể của tướng Đỗ Bá Tỵ, một nhân vật kỳ cựu từng nắm ghế phó chủ tịch Quốc Hội và tổng tham mưu trưởng Quân Đội CSVN. Trước khi được đưa về bộ, ông Thái từng chỉ huy Quân Khu 1 – đơn vị trấn giữ vùng biên phía Bắc, trải dài từ Cao Bằng đến Phú Thọ.
Điều khiến dư luận dậy sóng không chỉ v́ số lượng thứ trưởng gia tăng, đi ngược khẩu hiệu “tinh giản bộ máy” mà đảng vẫn hô hào, mà c̣n v́ một điểm tế nhị: dường như “quyền lực Hưng Yên” đang âm thầm ph́nh to trong nội bộ thượng tầng. Nhà báo độc lập Hoàng Dũng, thường theo sát các diễn biến hậu trường chính trị, nhận định thẳng thắn: “Nhiều khả năng ông Thái sẽ kế vị ghế bộ trưởng Quốc Pḥng sau Phan Văn Giang. Nếu vậy, Bộ Chính Trị tới đây sẽ đầy rẫy những người cùng quê Hưng Yên.”
Vài tháng trước, hai nhân vật khác cùng quê Hưng Yên cũng được “cất nhắc” ở các cơ quan an ninh then chốt. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, phó giám đốc Công An Hà Nội, bất ngờ được trao quyền giám đốc, thay thế ông Nguyễn Hải Trung được “điều động” sang Bộ Dân Tộc và Tôn Giáo. Song song đó, đại tá Phạm Hoàng Điệp, từ Cục Quản Lư Xuất Nhập Cảnh, cũng được chỉ định làm giám đốc Trung Tâm An Ninh Hàng Không Quốc Gia – một vị trí nắm quyền kiểm soát an ninh tại toàn bộ phi trường trong nước, nơi những đường dây buôn lậu béo bở len lỏi.
Danh sách đồng hương Tô Lâm thăng tiến dường như c̣n dài: Nguyễn Duy Ngọc ngồi ghế chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, Quản Minh Cường từ Đồng Nai chuyển ra làm bí thư Cao Bằng, Lương Tam Quang được đẩy làm bộ trưởng Công An, c̣n Phạm Thế Tùng leo lên thứ trưởng Bộ Công An… Dư luận không khỏi x́ xào về một “Bộ Chính Trị Hưng Yên” đang h́nh thành ngay giữa ḷng đảng Cộng Sản Việt Nam, khi ngày càng nhiều chiếc ghế quyền lực rơi vào tay các nhân vật có cùng gốc gác với Tô Lâm.
Trong lúc bộ máy nhà nước ngày càng ph́nh to và t́nh trạng phe cánh ngày càng rơ nét, những động thái này tiếp tục khoét sâu sự bất măn và hoài nghi trong ḷng người dân về những khẩu hiệu cải cách vốn chỉ là thứ sáo ngữ trống rỗng.
Đất Việt
NGÀNH CÔNG AN CÀNG NGÀY CÀNG LỘNG HÀNH VÀ BIẾN TƯỚNG
Ngành Công an Việt Nam mỗi ngày một biến tướng không thể kiểm soát được. Mỗi vị trí trong ngành lại có một giá nhất định, cao hay thấp tùy vị trí. Có vị trí “béo bở” Công an phải chạy nhiều tỷ mới được sắp xếp như vị trí tuần tra tại các tuyến đường giao thông huyết mạch.
Ngoài ra, vị trí Công an khu vực cũng là những miếng ngon “béo bở”, bởi nếu được nắm khu vực nhiều dịch vụ nhạy cảm th́ Công an kiêm luôn bảo kê về mặt pháp luật, tức họ là kẻ báo tin cho doanh nghiệp vi phạm che đậy trước đợt kiểm tra. Đổi lại, họ được doanh nghiệp cống nạp một khoản tiền lớn. Thế nên làm Công an khu vực thôi cũng rất giàu có. Ở tầng cao, Công an sếp lớn được các thuộc hạ cống nạp theo luật ăn chia. Đấy là luật bất thành văn công an nào cũng phải hiểu. Những khoản thu này mới là thu nhập chính cho các quan chức ngành Công an chứ không phải lương.
Mới đây, Viện kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 cán bộ công an phường Điện Biên, quận Ba Đ́nh Hà Nội về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản gồm: Thượng úy Chu Hải Nam, Đại úy Trần Văn Công và Thượng úy Ngô Việt Đức.
Được biết, 3 Cảnh sát h́nh sự dùng xe mô tô tuần tra ép người vi phạm ra ngân hàng để rút tiền, đưa “cám ơn”. Có lẽ v́ ganh ghét nhau nên đồng chí không ăn “bắt quả tang” đồng chí đang trấn lột người vi phạm. Nhiều người dân cho rằng, ăn bẩn là chuyện b́nh thường của ngành này, không ăn mới là chuyện lạ. Đây được xem là di sản tệ hại của Tô Lâm và đến thời Lương Tam Quang nó vẫn thế và phát triển rộng lớn hơn dưới chế độ công an trị.
Huỳnh Tú
TRƯỞNG CÔNG AN HUYỆN BỊ KHỞI TỐ V̀.. NHẬN MỘT BỘ BÀN GHẾ
Ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố bị can đối với ông Lê Minh Tứ - Trưởng Công an huyện Quan Sơn. Theo điều tra, ông Lê Minh Tứ nhận một bộ bàn ghế gỗ bi (gỗ phay) trị giá 150 triệu đồng từ ông Lương Đức Triều và ông Phan Văn Du, để tạo điều kiện cho hai cá nhân trên khai thác cát trái phép tại băi bồi sông Ḷ, thuộc huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Nhận ghế gỗ phay - bay ngay ghế trưởng công an huyện, thật là thông minh. Vậy chứ trước giờ toàn công an, quan chức nuôi béo doanh nghiệp rồi thịt; thi thoảng có vài vụ doanh nghiệp kéo them đám thối nát này xuống cùng kể cũng hay. Có điều 150 triệu th́ chắc dừng lại ở mức kiểm điểm là cùng, chứ như Đỗ Hữu Ca hơn 35 tỷ đi có 1 năm rồi về th́ nhiêu đây nhằm nḥ ǵ.
Linh Linh
Có 2 cách để ăn cướp tiền và công sức lao động của người dân hợp pháp.
1. Lạm phát
2. Tăng giá bất động sản.
Mới đây, báo chí trong nước đưa tin, Bất động sản sẽ là cú huưch lớn để GDP tăng 2 con số. Theo đó, thị trường bất động sản đang cần thêm những động lực mới để bứt phá, qua đó đóng góp tích cực vào mục tiêu tăng trưởng 2 con số của nền kinh tế.
Lúc đánh thuế BDS th́ suy trước tính sau sợ ảnh hưởng, lúc ra 168, bỏ thuế khoán th́ nhanh như chớp. Người dân đang ngày càng chán ngán cái nền kinh tế hô hào, khẩu hiệu, cả một đất nước đầy đủ tài nguyên, khoáng sản, con người, để hàng chục năm cho các nhà cầm quyền tha hồ lựa chọn, thử nghiệm đủ loại mô h́nh kinh tế, cuối cùng chốt lại tất cả vào BDS.
Một bộ sậu lănh đạo xuất phát toàn từ công an và quân đội. Người duy nhất không có xuất phát điểm đó th́ gần như không có tiếng nói và cũng là dây của nhóm đó cả. Một lối cầm quyền sử dụng nghị định thay v́ luật để né quốc hội, dù thực sự th́ cũng toàn “nghị gật”. Một đội chuyên gia kinh tế tư vấn cho chính phủ, nhà ai cũng giàu nhưng phát biểu toàn những câu khiến dân bất măn, khi bị bắt bẻ lại th́ né tránh. Tư vấn kinh tế từ thời những “quả đấm thép” đấm vào người dân. Tất cả các nước muốn phát triển đều gạt công an và quân đội ra, không cho can thiệp trực tiếp vào chính trị, riêng quan sản Việt Nam lại đi ngược lại.
Tô Tổng chỉ giỏi hô hào dân tuư để nịnh dân c̣n cấp dưới làm thế nào th́ mặc kệ miễn sao đủ KPI cho nhiệm kỳ của ông ta đẹp số là được. Dự là sắp tới c̣n có nhiều cái nghị định ra được đẻ ra đấm thẳng vào dân cho mà xem...
HN
KỶ NGUYÊN PHẠT CỦA TÔ LÂM
Cửa hàng không nhận chuyển khoản để né thuế -> phạt.
Lựa chọn giới tính thai nhi -> phạt.
Bác sĩ đăng thông tin sai về bệnh viện ở TPHCM -> phạt.
Tăng giá bán, đẩy áp lực thuế lên khách hàng -> phạt.
Gần 17.000 xe máy bị phạt nguội ở TPHCM.
Người bày cách vượt tường lửa để dùng Telegram -> xử lư h́nh sự.
Dứt khoát bỏ tư duy không quản được th́ cấm đây sao? Toàn phạt với dọa phạt, xử lư h́nh sự. Chính quyền chặn th́ cứ chặn, nhưng luật nào cấm người dùng truy cập? Tô Lâm đang phát động phong trào thi đua toàn dân là đối tượng chăng?
Khi một cái ǵ đó quyền lực quá to, nó sẽ bắt mọi thứ theo suy nghĩ của nó, chịu sự quản lư của nó, tất cả các hành động vượt khỏi tầm mắt đều là phạm pháp. Điều này đă được dự đoán trước từ lúc có siêu bộ. Càng ngày sẽ càng hà khắc, thiết quân luật.
HN
TRỊNH VĂN QUYẾT NỘP ĐỦ TIỀN KHẮC PHỤC, SẮP ĐƯỢC TẠI NGOẠI?
Luật sư của ông Trịnh Văn Quyết cho biết, 12 ngày trước phiên phúc thẩm, thân chủ đă được vợ nộp khắc phục 1.400 tỷ đồng về Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội. Cộng với tổng 1.100 tỷ đồng đă nộp trước đó, ông Quyết đă nộp đủ 2.500 tỷ đồng - nhiều hơn 10 tỷ đồng so với nghĩa vụ mà ṭa tuyên buộc 3 anh em ông Quyết phải khắc phục.
Nộp tiền c̣n dư ra 10 tỷ thế này th́ Quyết rất "sáng cửa" để được tại ngoại vào dịp tới. Có điều tiền đă nộp, phúc thẩm sắp diễn ra, nhưng không hề thấy nhà nước đề cập đến các nạn nhân vụ án và cách hoàn tiền cho họ. Phen này đám lănh đạo lại được dịp mập thây nữa, v́ ngoài 2.500 tỷ này cũng phải chung chi thêm cả trăm ngàn tỷ đồng đi "cửa sau" nếu muốn kiếm đường sống.
Cũng như Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt và truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Chiếm hơn 8.600 tỷ đồng của 6.630 nhà đầu tư, bị tuyên phạt 8 năm tù; ấy vậy mà mới đi 2 năm, nay cũng được nằm trong diện đặc xá năm 2025 đấy thôi.
Linh Linh
NĂM 2025 LÀ NĂM CỦA KỶ NGUYÊN “ĐÁNH ÚP” DÂN TỘC
Năm 2025 là năm bắt đầu thời đại rực rỡ của công an trị, Tô Lâm cho nhân dân cả nước ăn bánh vẽ về “ Kỷ nguyên vươn ḿnh của dân tộc”, nhưng sự thật th́ nhân dân đang sống trong kỷ nguyên bị đánh úp, bị tận thu.
Mở màn ngày đầu tiên của năm 2025, Đảng đă có trận đánh đẹp bằng cách thực hiện Nghị định 168 chỉ sau 5 ngày kư lệnh ban hành. Người dân vi phạm giao thông đóng phạt bằng cả tháng lương, ngành vận tải gặp khốn đốn, c̣n Bộ Công thu về gần 1 ngh́n tỷ đồng chỉ trong tháng đầu tiên. Hiện tại, Bộ Công an đang lăm le phạt dân nặng hơn nữa để răn đe.
Sau khi Đảng ru ngủ dân bằng việc ăn mừng chiến thắng 30/4, ngày 9/5 Đảng lại tung một cú đánh úp tăng giá điện 4,8% chỉ sau 1 ngày thông báo. Giá cả các mặt hàng thiết yếu v́ vậy mà cũng tăng giá theo.
Tiếp đó là một cú đánh úp với Nghị quyết 68, Nghị định 70, bỏ thuế khoán đối với các hộ và cá nhân kinh doanh, đánh thuế theo doanh thu, những tiểu thương doanh thu trên 1 tỷ/năm phải sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, kết nối với cơ quan thuế. Các chính sách này được áp dụng chỉ sau 1 tháng ban hành khiến tiểu thương không đủ thời gian t́m hiểu, áp dụng khiến hàng loạt các cửa hàng đóng cửa, không nhận nhận chuyển khoản, các tiểu thương khóc ṛng, kinh tế chao đảo.
Chỉ mới nửa năm 2025 mà nhân dân đă chịu những trận đánh úp không ngóc đầu lên nổi, c̣n sức đâu mà vươn ḿnh. Đó mới là sự khởi đầu thôi, nhiệm kỲ sau Tô Lâm tiếp tục nắm quyền th́ dân thành Chị Dậu hết.
Cô Ba
99,75% NGƯỜI DÂN TÁN THÀNH SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP, NHƯNG NỘI DUNG THẾ NÀO TH̀ KHÔNG AI BIẾT
Sau 1 tháng thực hiện lấy ư kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp, nhờ chính quyền “đi từng ngơ, gơ từng nhà” bắt người dân phải tải app VNeID nên kết quả đạt được là 99,75% ư kiến tán thành.
Đây là một kết quả đáng buồn, đáng lẽ phải 100% người dân tán thành mới đúng, công an ngồi bên cạnh bắt góp ư kiến th́ đố ai dám bấm vào mục không tán thành.
Kết quả c̣n rực rỡ hơn khi có tận hơn 280 triệu số lượt góp ư kiến, gấp 3 lần dân số Việt Nam. Nhưng khi được hỏi nội dung của Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 thế nào th́ không ai biết. Quả thật là tài t́nh.
Cô Ba
BẮT TUẤN "THẦN ĐÈN", CẦN ĐIỀU TRA CẢ ĐÁM CÁN BỘ ĐỊA PHƯƠNG
Nguyễn Anh Tuấn (biệt danh Tuấn Thần Đèn) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về 2 tội danh Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm ḍ, khai thác tài nguyên và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Thế nhưng, cái người dân bất ngờ và thắc mắc là tại sao những ngọn núi bị "băm nát", hiện hữu công khai một thời gian dài không hề bị phát hiện sai phạm?
Nh́n qua những h́nh ảnh hiện trạng mỏ đất của Tuấn, có bị mù cũng thấy được sự tận diệt, phá hoại và khai thác một cách quá mức tài nguyên khoán sản. Nếu địa phương nào cũng có những tên như Tuấn th́ c̣n ǵ là đất nước? Vậy cơ quan chức năng ở đâu? Lực lượng đông đảo cán bộ đang ngày đêm nhận tiền thuế của dân ở đâu? Trách nhiệm là ǵ mà những việc này không thấy?
Có chăng Tuấn cũng chỉ là con tốt của một nhóm lợi ích, đến lúc béo tốt rồi th́ bị thịt không thương tiếc. Thế nên, cần điều tra kỹ càng cả đám cán bộ, lănh đạo địa phương chứ không phải bắt mỗi Tuấn là xong.
Linh Linh
THÊM CỔNG CHÀO 25 TỶ ĐỒNG KHIẾN DÂN "KHIẾP ĐẢM"
Ban Quản lư dự án đầu tư xây dựng TP Pleiku (Gia Lai) vừa thông tin thêm về dự án cổng chào Biển Hồ 25 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Vị đại diện xác nhận toàn bộ dự án cổng chào Biển Hồ có tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng. Trong đó, riêng phần xây chiếc cổng chào tiêu tốn hơn 11 tỷ đồng, riêng 11 chiếc chiêng đồng lắp trên cổng hơn 4 tỷ đồng.
Trường học, bệnh viện th́ lẹt đẹt nhưng tỉnh nào cũng thích làm cổng chào cho to, cho hoành tráng để ngắm và có cái để "đớp". Trong khi dân đói khổ không thấy, ra hàng chục nghị định để thu đủ loại thuế - phí cho bằng được, rồi dùng tiền đó đi làm những công tŕnh vô bổ thế này đây.
Tháng nào cũng có cổng chào, tượng đài mới được dựng nên, thế mà cứ mở mồm ra chống lăng phí, tiết kiệm ngân sách. Đúng là bọn thực hiện chủ trương bằng "mơm".
Linh Linh
AI CŨNG PHẢI ĐÓNG BẢO HIỂM BẮT BUỘC
Từ tháng 7/2025, người làm việc theo hợp đồng không chính thức cũng thuộc diện phải đóng bảo hiểm xă hội bắt buộc, theo VTV.
Vậy là những người bưng bê, phụ hồ, bán vé số, hái nông sản thuê... cũng phải đóng BHXH bắt buộc. Vậy là tính tới hiện tại chỉ có người thất nghiệp, trẻ em, học sinh sinh viên là không cần đóng BHXH. Đây là vươn ṿi chứ nào phải vươn ḿnh. Những người trong nhóm 50-60 tuổi họ đi làm giúp việc cũng phải đóng BHXH bắt buộc th́ đến lúc qua đời cũng không được hưởng lương hưu.
Và mục đích đóng BHXH cho người làm thời vụ là ǵ? Nhân viên chính thức c̣n hiểu là làm trợ cấp thất nghiệp, BHXH. C̣n nhân viên thời vụ làm có khi 2-3 ngày, 1 tuần th́ đóng có được hưởng BHXH hay trợ cấp ǵ đâu? Chính quyền thu thuế thân giống thời chị Dậu chăng? Nếu đă phải dùng đến cách này để tận thu th́ nhóm người lao động thất nghiệp cũng chuẩn bị tinh thần mà đóng BHXH đi là vừa.
HN
850 TRIỆU CHO MỘT XUẤT VƯỢT BIÊN TỚI ÚC: MONG BÀ CON CẨN THẬN VÀ ĐỪNG TIN...
Theo những nguồn tin đáng tin cậy hiện nay có một số đường dây đang t́m kiếm người muốn vượt biên sang Úc. Giá trọn gói cho mỗi người là 850 triệu đồng.
Họ nhắm vào cư dân các vùng miền Bắc (Nghệ An, Quảng B́nh, Hà Tĩnh...), rủ rê và hứa hẹn sau khi sang Úc mọi người sẽ có việc làm lương cao ổn định, sẽ được cấp tư cách thường trú nhân và sẽ được ở lại.
Sau khi đóng tiền cho tổ chức buôn người, người vượt biên sẽ được đưa sang một nước trung chuyển chẳng hạn như Indonesia, từ đó sẽ dùng ghe để xâm nhập vào lănh thổ Úc.
Một số người thậm chí được nhét vào container trên các tàu hàng để được đưa lén vào Úc.
Các chuyến đi này gặp rất nhiều nguy hiểm và rủi ro, có xác xuất rất cao những người vượt biên thành công cũng sẽ bị Úc từ chối không cho nhập cư.
Gần đây chính phủ Úc xiết chặt chính sách về người tầm trú, họ đưa những người vượt biên sang đảo quốc Naru rồi sau đó cưỡng bức hồi hương.
Các nước như Mỹ, Úc, Canada, Na Uy..v..v..hiện nay vẫn nhận người tỵ nạn chính trị từ Việt Nam, tuy nhiên những người xin tỵ nạn phải là những người từng lên tiếng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thật sự và bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp, trù dập.
Nếu là người không quan tâm đến chính trị, không tham gia đấu tranh th́ dù có vay mượn, cầm nhà, cầm đất trả 850 triệu đồng để đi vượt biên vào lúc này sẽ có thể là vô ích, tiền mất tật mang.
Được biết giá cho một cuộc hôn nhân giả để định cư tại Úc hiện nay là trên 200,000 AUD (3,2 tỷ đồng). Vấn đề là người làm giả t́m được đối tượng chịu kết hôn và sau đó qua mặt được Bộ Di Trú Úc trong thời gian 5 năm. Người nào bị phát hiện đă khai gian hồ sơ di trú sẽ bị hủy visa ngay lập tức, bị tước quốc tịch và bị trả về Việt Nam.
Cái giá để thoát thân khỏi thiên đường cộng sản của dân VN chưa bao giờ lại đắt đỏ như thế.
Việt Hà
CHỦ TỊCH HỘI PHỤ NỮ XĂ CHIẾM ĐOẠT HƠN 15,6 TỶ ĐỒNG
Ngày 6/6, Công an Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Thu Hường - Chủ tịch Hội Phụ nữ xă Thái Học; v́ đă chiế.m đoạ.t của 118 người với tổng số tiền hơn 15,6 tỷ đồng bằng cách lập các dây họ ảo.
Không có ngày nào đất nước được nghỉ ngơi với đám đảng viên "trí thức" này. Lớn th́ tham ô theo cách của làm lớn, sương sương một khoá cũng đút túi được mấy ngàn tỷ là b́nh thường; nhỏ th́ cũng rất biết suy nghĩ để lừa đảo tiền của nhân dân. Vậy chứ nói lănh đạo ngu dốt th́ lại bị quy chụp là chống phá.
Chủ tịch hội phụ nữ - khi chị em phụ nữ bị bóc lột, bạo hành, đối xử bất công.. th́ không thấy lên tiếng bênh vực, cũng chẳng biết hội này có tác dụng ǵ. Giờ mới hiểu, lừa đảo là một trong những thế mạnh của hội chăng?
Linh Linh
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.