HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lăng Hồ Chủ Tịch – Đại diện cho phẩm giá cao đẹp của Người hay bản tính ích kỷ của dân Việt?
Old 10-11-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Trên thế gian, tự cổ chí kim, chắc ít ai được như Người: một nhà chính trị gia lỗi lạc, một vị tướng tài ba nhưng lại thật khiêm tốn và b́nh dị. Người đă hi sinh cả tuổi thanh xuân, cả nhu cầu rất đỗi b́nh thường của một con người là mái ấm gia đ́nh. Người đă hi sinh cả cuộc đời cho đất nước.

Có bao giờ Người đỏi hỏi Tổ Quốc – nhân dân Việt Nam phải đền đáp cho công lao của Người hay chưa? Người chịu đói, chịu khổ, nằm gai nếm mật cùng quân dân. Người bị bắt, bị cầm tù nơi xứ lạ, chịu bao khổ cực, gian lao cũng v́ Tổ Quốc. Nhưng bao giờ Người cất lên một tiếng than văn.

Xây một quảng trường – một công tŕnh vĩ đại mang tên Người và thậm chí là đặt tên Người cho một thành phố th́ người dân Việt Nam vẫn chưa thể trả hết nợ cho Người. Vài ngày qua trên nhiều diễn đàn xuất hiện bài viết về Lăng Người nh́n từ khía cạnh kinh tế học. Tôi không ưa được góc nh́n của tác giả, một cách quá gượng ép mà bỏ qua giá trị tinh thần của Lăng Người. Nhưng tôi buồn là tại v́ bản tính ích kỷ của người dân Việt.

Cũng như tôi, rất nhiều người không chấp nhận cách nh́n này. V́ h́nh ảnh Bác, v́ h́nh ảnh Lăng Bác đă trở thành một h́nh ảnh gần gũi, thân thương trong trái tim người dân Việt. Rất nhiều người dân Việt Nam muốn giữ Lăng Bác để cho con cháu ngàn đời sau vẫn c̣n thấy được h́nh ảnh vị cha già dân tộc, người đă đem lại hạnh phúc – ấm no – độc lập cho dân tộc. Nhưng không một ai nghĩ cho Người.




Với biết bao hi sinh to lớn như thế, với biết bao cống hiến cho đất nước như thế, thậm chí trong lá chúc thư , Người vẫn nuối tiếc v́ bản thân không thể đóng góp nhiều hơn cho Việt Nam. Tất cả những ǵ Người cần chỉ là:
“Về việc riêng - Suốt đời tôi hết ḷng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều ǵ phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa.
Sau khi tôi đă qua đời, chớ nên tổ chức điếu phúng linh đ́nh, để khỏi lăng phí th́ giờ và tiền bạc của nhân dân.”
Nếu một người tin yêu và hiểu về Bác, th́ người ấy đă hiểu rằng việc bảo tồn xác của Người trong Lăng đi ngược lại hoàn toàn những ǵ Người đại diện và tượng trưng.
  1. Người sống v́ dân, v́ nước. Khi Người ra đi, Người vẫn luôn nghĩ cho nhân dân. Nước ta c̣n nghèo, dân ta c̣n nghèo lắm. Bản thân Người cung dặn ḍ con cháu không được tổ chức phúng điếu linh đ́nh để khỏi lăng phí tiền bạc của nhân dân. Thế nhưng ta lại xây cho người một ṭa Lăng vĩ đại. Ta bảo quản xác Người và hằng năm phải đưa ra nước ngoài để tu bổ.
  2. Tuy không đề cập tới việc an táng sau khi đời trong bản chúc thư cuối cùng, nhưng trong các bản chúc thư cũ, người đôi lần thể hiện nguyện vọng được hỏa táng, tro cốt được đem ḥa vào đất mẹ Việt Nam.
  3. Người sống giản dị, người nêu cao tinh thần cần- kiệm- liêm- khiết. Liệu người có chấp nhận việc Đảng và nhân dân ta xây cho Người một ṭa Lăng như thế?

Phải chăng ta đang làm trái hoàn toàn ư của Người? Chúng ta quá ích kỷ khi chỉ nghĩ về t́nh cảm của chúng ta khi muốn giữ Người lại cho chúng ta. Chúng ta đă quá ích kỷ khi muốn duy tŕ Lăng cho dù việc đấy trái ư Người. Liệu chúng ta có xứng đáng là con cháu của Hồ Chí Minh? Liệu chúng ta có xứng đáng đại diện cho những giá trị của Người?
Sẽ có bạn lập luận rằng Lăng Bác là một cách chúng ta đền ơn cho Người. Nhưng các bạn có tự hỏi là Người có cần chúng ta đền ơn cho Người như thế?

Cho dù Người đă ra đi, cho dù Người sẽ trở về với cát bụi, nhưng lư tưởng của Người, nhân cách của Người, h́nh ảnh của Người sẽ măi là bất diệt. Hơn bất kỳ công tŕnh tưởng niệm nào, việc chúng ta phát huy giá trị tinh thần – đạo đức – lư tưởng của Người vào việc xây dựng đất nước giàu đẹp – ấm no – hạnh phúc, là cách hiệu quả nhất để chúng ta đền đáp ơn nghĩa của Người trong thời điểm hiện tại.
Khi đất nước đă giàu mạnh, th́ việc chúng ta tạc h́nh Người vào núi cũng chẳng có ǵ là quá đáng. Và chắc hẳn, Người cũng sẽ măn nguyện nơi cơi Niết Bàn.

Lăng Hồ Chủ Tịch-Nh́n từ khiá cạnh kinh tế học công cộng
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1images.jpg
Views:	27
Size:	43.5 KB
ID:	323688  
Old 10-11-2011   #2
lc_yeu_quy
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 2,254
Thanks: 1,464
Thanked 715 Times in 450 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 655 Post(s)
Rep Power: 20
lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3lc_yeu_quy Reputation Uy Tín Level 3
Default

Ma xó giữ nhà cho việt cộng độc tài cai trị và vơ vét tài sản của dân.
lc_yeu_quy_is_offline  
Old 10-11-2011   #3
vongquocnhan
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 214
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
vongquocnhan Reputation Uy Tín Level 1
Default

bỏ ít thời gian xem dvd sự thật về Hồ Chí minh đi cha nội,thằng sở khanh,kẻ bán nước,tên tội đồ của dân tộc VIỆT NAM ḿnh đó.
vongquocnhan_is_offline  
Old 10-11-2011   #4
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

''...người đă đem lại hạnh phúc – ấm no – độc lập cho dân tộc. Nhưng không một ai nghĩ cho Người.''

Biêt́ dzôì và thâý dzôì khô ̉năḿ lói mãi...xem Bác đeo khâủ AK hoành tráng thê ́kia,ai mà dám không ''kińh yêu'' Bác âý chứ,nhưng phải nói thẳng nhiǹ Bác dân Việt vừa yêu cũng vừa hận đâý,yêu thi ̀it́ mà hận thi ̀nhiêù.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 10-11-2011   #5
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Kiếm được người nào như thằng này cũng khó thiệt.
nguoidan_is_offline  
Old 10-12-2011   #6
tinhusa
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
tinhusa's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 1,951
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
tinhusa Reputation Uy Tín Level 1tinhusa Reputation Uy Tín Level 1
Default

lăng chó hồ tượng trưng cho sự nhục nhă cuă bè lũ cộng sản khát maú
tinhusa_is_offline  
Old 10-12-2011   #7
yukon 1
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 879
Thanks: 5
Thanked 13 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 15
yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Hồ chi minh làm ǵ có nhân cách mà ca ngợi 1 cách trơ trẽn vậy ta , lúc trước khi hiện tượng mạng chưa được bùng phát th́ csvn thường hay bưng bít và thiêu dệt HCM như là thần tượng v́ người dân trong nước họ không đủ thông tin chính xác từ bên ngoài , nhưng ngày hôm nay thông tin trên mạng đă được phát triễn th́ đă có rất nhiều người vn trong nước đă tĩnh ngộ và phát hiện ra đâu là sự thật nhưng hôm này lại có thêm 1 tên csvn lại khoác lát và ca ngợi HCM như một tên hề .
yukon 1_is_offline  
Old 10-12-2011   #8
Nevermind
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 290
Thanks: 1
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
Nevermind Reputation Uy Tín Level 1Nevermind Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tội nghiệp cho Bác đă hy sinh một tuổi thanh xuân không vợ không con, một ḷng trung thành với đảng. Giờ đây Bác được tôn vinh như một Thánh Sống, h́nh Bác được người dân " Lộng Kiếng "
Nevermind_is_offline  
Old 10-12-2011   #9
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

*Khi đất nước đă giàu mạnh, th́ việc chúng ta tạc h́nh Người vào núi cũng chẳng có ǵ là quá đáng. Và chắc hẳn, Người cũng sẽ măn nguyện nơi cơi Niết Bàn.

Hai điểm sai nhé: thứ nhất niết bàn nào nhân thằng này, thứ hai nhân dân đă tạc tượng nó đầy dẫy rồi đó, mỗi lần đi ỉa nhânn dân nói đi gặp nó. Nhân dân c̣n nhớ ơn nó thật hoành tráng khi đọc câu thơ:
- Mỗi năm hai thước vải thô, làm sao che được bác hồ em ơi.
Một thằng lănh tụ mà được dân của nước ḿnh đem ví cái mặt ḿnh với con c... th́ quả t́nh trên đời có một, đúng là người "vĩ đại - đuôi dài cả thước".
nguoidan_is_offline  
Old 10-13-2011   #10
0012345
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: May 2007
Posts: 104
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
0012345 Reputation Uy Tín Level 1
Default

SINGAPORE - Tờ China Press loan tin, một người đàn ông Singapore 60 tuổi được vợ cho phép lấy vợ bé là những cô dâu Việt Nam, với điều kiện là ông phải cho bà xem hai người làm t́nh. Điều kiện này đă khiến cho 3 cô dâu Việt không ở nổi với người chồng mới cưới.
1 sản phẩm của họ "hồ" và nhiều nữa... trên 700 tờ báo mỗi ngày để "cúng"
cho hồ.
0012345_is_offline  
Old 10-13-2011   #11
mangdoinganngo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2010
Posts: 223
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
mangdoinganngo Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thằng già HCM chết không được chôn, như 1 con người b́nh thường.Giá mà VN không có nó ǵờ khá hơn nhiều...Nó với cái Đảng Cướp Ngày của nó đă đang va sẽ biến VN thành 1 tỉnh của China...
Sao có người đến bây giờ đem cái xác thối tha ấy ra đánh bóng...!!!!
mangdoinganngo_is_offline  
Old 10-14-2011   #12
funnyboy_vbf
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 444
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
funnyboy_vbf Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chung nao dat nuoc het cong san LANG BAC se duoc lam CAU TIEU CONG CONG.
funnyboy_vbf_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài G̣n: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán pḥng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng h́nh, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa ḅ Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Ṭa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mă Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ ḿnh
Westminster dậy sóng v́ con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành tŕnh ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của ḿnh Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lăi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đă đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày ṿng quanh thế giới và cú đ̣n vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô h́nh kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hăy sáng tạo chỉ để tâm hồn ḿnh lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết ch́m trong lũ thủy điện “đúng quy tŕnh”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu h́nh
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch ḥa b́nh với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ c̣n ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà b́nh cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15733 seconds with 15 queries