Liz Cheney: Trump sẽ bị điều tra dài dài...có thể vào tù
02/07/21
WASHINGTON (VB - 7/2/2021) --- Có vẻ như Trump sẽ vào tù lâu dài... Sau khi thoát phiên tòa luận tội sắp tới tại Thượng Viện (dự kiến sẽ thoát, vì sẽ không đủ 17 phiếu Cộng Hòa) thì các phiên tòa hình sự do công tố đưa ra sẽ kéo Trump vào tù.
Dân Biểu Liz Cheney (Cộng Hòa-WY) nói hôm Chủ Nhật rằng bà dự kiến sẽ thấy "nhiều, rất nhiều cuộc điều tra hình sự" vào vai trò của cựu Tổng Thống Donald Trump trong vụ kích động bạo loạn ngày 6/1/2021.
.
Bà nói như thế trong cuộc phỏng vấn trên đài Fox News hôm Chủ Nhật, với xướng ngôn viên Chris Wallace. DB Cheney là người Cộng Hòa đã bỏ phiếu luận tội Trump, nói rằng: "Phiên tòa Thượng Viện chỉ là một tia cắt chớp nhoáng [trong một khúc phim]. Có rất nhiều cuộc điều tra hình sự đang diễn tiến [ngoài phiên tòa đó]. Sẽ điều tra hình sự về mọi thứ xảy ra vào ngày 6/1/2021 và vài ngày sau đó."
.
DB Cheney nói: "Người ta sẽ muốn biết chính xác những gì Trump đã làm. Thí dự, họ muốn biết xem có phải cú tweet mà Trump gửi cho PTT Pence và gọi Pence là thằng hèn nhát trong khi tấn công diễn ra, có phải là nỗ lực tính trước để kích động bạo loạn. Có nhiều câu hỏi cần được trả lời và sẽ có nhiều, rất nhiều cuộc điều tra hình sự nhìn vào từng khía cạnh chuyện này và xem tất cả những ai liên hệ."
.
Hôm cuối tuần, thành viên Đảng Cộng Hòa Wyoming đã bỏ phiếu khiển trách Cheney vì bà đã bỏ phiếu luận tội Trump.
.
The Following 8 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
Thật ra khó mà đưa ông Trump vào tù khi mà phe ủng hộ CH của ông còn quá mạnh. Chỉ có thể kết tội ông về sự lạm quyền, cấu kết ngoại bang hay tham nhũng tài chính.
Người ta có thể luận tội ông và sẽ đưa ra nhiều tôi trạng khác liên quan đến nhiều vấn đề để công chúng biết. Mục đích làm suy yếu niềm tin và sự ủng hộ ông. Các điều này có thể mất thời gian nhưng 4 năm có thể đủ để sự nghiệp chính trị và tài chính của ông đi vào con đường bế tắc trước khi dứt điểm.
The Following 3 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
Ngồi tù ở Mỹ đuợc tập thể dục mỗi ngày...Sướng hơn ngồi tù tại Việt Nam...Nhưng mà CSVN thì ngồi tù suớng hơn Donald Trump vì Trump ngồi tù ko bằng dân cán bộ Đảng khi ngồi tù đi thuê 1 căn hộ đối diện nhà tù tối ra ngủ với gái...Còn Trump ko được ngủ với gái vì gái bắt trả $130,000 còn ngủ với BLM trong tù thì miễn phí còn thêm bonus nữa...
The Following User Says Thank You to thangbomvietnam For This Useful Post:
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.