Món tôm sú bản thân đă quá ngon nếu chỉ hấp hay chỉ rang đơn giản miễn là chín. Nhưng lại kết hợp với ḿ Ư ống spaghetti rồi whipping cream. Tuyệt trên cả tuyệt v́ sẽ bớt mùi tanh của hải sản. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Món ḿ Ư xào tôm vừa ngon lại nóng hổi sẽ là bữa sáng lư tưởng cho cả gia đ́nh bạn!
Nguyên liệu:
- 3 con tôm to; 250g ḿ Ư loại sợi dẹt
- 50ml whipping cream; ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông vàng; 1 củ hành tây khô; 2 nhánh húng quế
Cách làm:
Bước 1: Ướp muối với hành tây, muối trong vài giờ hoặc ướp từ đêm hôm trước trong tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng.
Húng quế thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên cho đến khi hai mặt tôm đều vàng.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thêm ḿ vào luộc cho đến khi ḿ chín mềm.
Sau đó, cho ớt chuông cùng hành tây vào xào, thêm tôm vào cùng một ít bột nêm.
Bỏ tôm ra, thêm whipping cream vào chảo ớt chuông, đảo đều sau đó cho ḿ Ư vào, đảo tiếp.
Cuối cùng thêm tôm trở lại chảo cùng với húng quế, đảo đều và cho ḿ Ư xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ḿ Ư xào tôm!
Theo Lam Anh
DDC
Khám phá