Lư giải gây phẫn nộ của UEFA - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư giải gây phẫn nộ của UEFA
Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cho biết họ chỉ dựa vào h́nh ảnh từ các máy quay của công nghệ VAR để xác định thay v́ cảm biến trong quả bóng như thông tin được đồn đoán trước đó.Rạng sáng 13/3, trận đấu giữa Atletico Madrid và Real Madrid tại ṿng knock-out Champions League khép lại với quyết định gây tranh căi từ trọng tài và VAR, khi pha sút luân lưu ở loại thứ hai của Julian Alvarez bị hủy bỏ v́ lỗi “chạm bóng hai lần”.

VAR chỉ dựa vào h́nh ảnh từ máy quay
Alvarez đưa bóng vào lưới, nhưng trọng tài chính Szymon Marciniak sau đó giơ hai ngón tay, ra hiệu rằng chân sút người Argentina chạm bóng hai lần - hành vi phạm luật. Quyết định này không được công bố ngay lập tức trên sân, khiến cổ động viên Atletico vẫn reo ḥ v́ tưởng đội nhà sút thành công luân lưu.

Các góc quay chậm trên truyền h́nh ngay cả khi trận đấu kết thúc, cũng không cho thấy rơ ràng việc Alvarez chạm bóng hai lần - một lần bằng chân trái do trượt trụ và một lần bằng chân phải - dẫn đến phạm luật.

Măi đến khoảng hơn một giờ sau khi trận đấu kết thúc, một góc quay rơ hơn từ phía sau khung thành, ở vị trí thấp, mới được công bố. Song, góc quay mới này cũng không cung cấp bằng chứng quá thuyết phục.

Theo luật bóng đá do IFAB quy định, cầu thủ thực hiện phạt đền hay luân lưu không được chạm bóng lần thứ hai sau cú sút. Nhưng điều gây tranh căi là làm thế nào VAR có thể khẳng định Alvarez vi phạm, khi hai góc quay được phát sóng không cho thấy bằng chứng rơ ràng về lỗi “chạm bóng hai lần".

ESPN và The Times sau đó xác nhận trái bóng dùng tại Champions League không được tích hợp chip cảm biến tác động như tại Euro hay World Cup, vốn có thể xác định chính xác mọi va chạm.

Thay vào đó, UEFA chỉ sử dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động (SOAT), với 30 camera trong sân và trí tuệ nhân tạo để xác định điểm sút trong các t́nh huống việt vị.UEFA lư giải rằng VAR đă tận dụng chính hệ thống camera này - chứ không phải cảm biến trong bóng - để kết luận Alvarez chạm bóng hai lần. Điều này đặt ra câu hỏi lớn: Liệu các máy quay vốn được thiết kế cho t́nh huống việt vị có đủ độ chính xác để phán quyết một lỗi kỹ thuật trong loạt sút luân lưu?

Phản ứng của người trong cuộc
HLV Diego Simeone của Atletico Madrid không giấu được sự bức xúc trong buổi họp báo sau trận. “Tôi hỏi mọi người ở đây: Ai thấy Julian chạm bóng hai lần trong pha sút luân lưu đó? Nào, giơ tay lên! Không ai cả. Tôi chưa từng thấy VAR can thiệp để xem lại một quả đá trong loạt sút luân lưu”, ông nói.

Simeone cho rằng h́nh ảnh quay chậm cho thấy bóng không hề di chuyển sau khi Alvarez chạm bằng chân trụ, và việc bàn thắng bị hủy là đáng tranh căi. Dù vậy, ông vẫn bày tỏ sự tự hào về các học tṛ v́ đă thi đấu xuất sắc.

Nhà báo Robin Bairner cũng đặt nghi vấn: “Tôi hy vọng UEFA có góc quay tốt hơn về pha sút của Alvarez so với những ǵ được chiếu trên TV, v́ h́nh ảnh tôi thấy không thuyết phục rằng cậu ấy chạm bóng hai lần”.

Sự thiếu minh bạch trong cách công bố quyết định càng làm tăng thêm nghi ngờ về tính công bằng của phán quyết. Cách giải thích của UEFA cũng gây ra làn sóng phẫn nộ từ cổ động viên Atletico và cả những người yêu bóng đá trung lập.

Nhiều ư kiến cho rằng nếu chỉ dựa vào camera mà không có cảm biến, quyết định của VAR thiếu cơ sở khoa học và dễ dẫn đến sai sót.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 4 Hours Ago
Reputation: 344283


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 128,296
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,428 Times in 5,388 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 36 Post(s)
Rep Power: 163 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04448 seconds with 14 queries