HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là lý do tại sao EU liên tục thua Trung Quốc
Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc-EU được tổ chức tại Bắc Kinh vào cuối tháng trước có thể là lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới.

Thay vào đó, sự kiện đóng vai trò như một lời nhắc nhở nghiêm túc về sự nhầm lẫn chiến lược ngày càng gia tăng của EU và việc không thể tận dụng được những cơ hội to lớn mà hợp tác với Trung Quốc mang lại.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào thời điểm nhạy cảm trong chính trị toàn cầu. Mối quan hệ từng được ca ngợi là đôi bên cùng có lợi giờ đây đã bị vướng vào địa chính trị, chia rẽ nội bộ EU, và cái bóng dai dẳng của ảnh hưởng Washington. Những biến động toàn cầu trong những năm gần đây như đại dịch và chiến tranh ở Ukraine không chỉ làm căng thẳng quan hệ mà còn củng cố sự phụ thuộc của EU vào Mỹ.

Thay vì khôi phục mối quan hệ đối tác từng là trụ cột của hội nhập kinh tế toàn cầu, các nhà lãnh đạo EU đã đến Bắc Kinh với một chương trình nghị sự quen thuộc: cáo buộc về các hoạt động thương mại, cảnh báo về "các mối đe dọa an ninh" và kêu gọi Trung Quốc "kiềm chế" Nga. Đúng như dự đoán, không có đột phá nào đạt được.

Sự suy thoái trong quan hệ Trung Quốc-EU không thể được hiểu rõ nếu không xem xét lại sự thay đổi chiến lược của Ủy ban Châu Âu vào năm 2019. Dưới thời Ursula von der Leyen, Brussels chính thức xếp Trung Quốc không chỉ là đối tác mà còn là “đối thủ mang tính hệ thống” – một động thái gieo rắc sự ngờ vực vào hầu hết mọi lĩnh vực hợp tác. Kể từ đó, lăng kính ý thức hệ ngày càng định hình chính sách của EU, thay thế cho chủ nghĩa thực dụng từng là nền tảng của hợp tác kinh tế.

Hậu quả thật nghiêm trọng. Brussels đã đưa ra các biện pháp hạn chế đầu tư của Trung Quốc, áp đặt mức thuế cao đối với xe điện Trung Quốc và gần đây nhất là cấm các công ty Trung Quốc tham gia đấu thầu công khai các dự án trị giá trên 5 triệu euro.

Sự leo thang tiếp theo diễn ra khi EU đưa hai ngân hàng Trung Quốc vào gói trừng phạt mới nhất đối với Nga, báo hiệu rằng châu Âu sẵn sàng sử dụng các công cụ kinh tế vì mục đích chính trị.

Những bước đi này được EU biện minh là "giảm thiểu rủi ro". Bằng cách thúc đẩy giảm sự phụ thuộc lẫn nhau trong các lĩnh vực chiến lược như nguyên liệu thô, chuỗi cung ứng công nghệ cao và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, Brussels đã liên kết với chiến lược kiềm chế của Washington, ngay cả khi các nhà lãnh đạo châu Âu công khai nhấn mạnh về sự độc lập.
% buffered
00:00
00:17
00:38
Powered by
GliaStudio

Tại Bắc Kinh, bà von der Leyen đã dùng giọng điệu hòa giải, tuyên bố EU cởi mở với đầu tư và hợp tác từ Trung Quốc. Nhưng những tuyên bố như vậy nghe có vẻ sáo rỗng khi đặt cạnh những cảnh báo gần đây của bà tại hội nghị thượng đỉnh G7 về một "cú sốc Trung Quốc" đang rình rập và những cáo buộc Bắc Kinh "vũ khí hóa thương mại".

Tương tự, người đứng đầu bộ phận ngoại giao EU, Kaja Kallas – cũng có mặt tại Bắc Kinh – đã cáo buộc Trung Quốc tiếp tay cho cuộc chiến ở Ukraine và tiến hành các hoạt động hỗn hợp chống lại châu Âu. Những tín hiệu lẫn lộn này làm suy yếu uy tín và củng cố nhận thức ở Bắc Kinh rằng EU thiếu một chiến lược thống nhất và tự chủ đối với Trung Quốc.

Về cơ bản, cách tiếp cận của Brussels lại mâu thuẫn nội tại. EU mơ về “quyền tự chủ chiến lược”, nhưng lại gắn chính sách đối ngoại của mình với các ưu tiên xuyên Đại Tây Dương. EU tìm kiếm khả năng phục hồi kinh tế, nhưng lại tự làm suy yếu khả năng cạnh tranh của chính mình bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng và hạn chế khả năng tiếp cận thị trường. EU khao khát vị thế lãnh đạo toàn cầu, nhưng lại tự cô lập mình khỏi phần còn lại của thế giới bằng cách bám víu vào địa chính trị tổng bằng không.

Ngược lại, lập trường của Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh rất rõ ràng: tập trung vào tính bổ trợ, thúc đẩy thương mại tự do và theo đuổi hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực quan trọng đối với sự ổn định toàn cầu – chuyển đổi số, phát triển xanh và kết nối cơ sở hạ tầng. Bắc Kinh nhấn mạnh mong muốn tăng cường trao đổi trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, năng lượng sạch và nghiên cứu khoa học, coi những lĩnh vực này là thiết yếu cho quá trình hiện đại hóa của cả hai bên.

Đối với Trung Quốc, EU vẫn là đối tác chiến lược, chứ không phải đối thủ. Bắc Kinh từ lâu đã ủng hộ hội nhập châu Âu và luôn khuyến khích EU đóng vai trò độc lập trong các vấn đề toàn cầu. Theo quan điểm của Trung Quốc, một châu Âu mạnh mẽ, tự chủ là đối trọng với chủ nghĩa đơn phương và là điểm tựa của thế giới đa cực. Tầm nhìn này phù hợp với lợi ích riêng của châu Âu – nhưng lại khác biệt rõ rệt so với mong muốn của Washington về một EU phụ thuộc trong liên minh xuyên Đại Tây Dương.

Theo quan điểm của Bắc Kinh, những thách thức hiện tại của EU – suy thoái kinh tế, bất ổn năng lượng và dễ bị tổn thương về địa chính trị – không phải do Trung Quốc gây ra. Thay vào đó, chúng xuất phát từ những chia rẽ nội bộ và các lựa chọn chính sách ràng buộc châu Âu với chiến lược của Mỹ. Trung Quốc lo ngại rằng việc châu Âu chuyển sang phe cứng rắn có thể làm mất ổn định trật tự quốc tế, một kịch bản trái ngược với tầm nhìn của Bắc Kinh về sự ổn định và kết nối trên khắp lục địa Á-Âu.

Vấn đề gây tranh cãi nhất vẫn là cuộc chiến ở Ukraine. Brussels khẳng định mối quan hệ giữa Trung Quốc và Moscow "gây bất ổn" cho châu Âu, trong khi Bắc Kinh lập luận rằng họ đang duy trì lập trường độc lập và trung lập nhằm tạo điều kiện cho một giải pháp hòa bình. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo EU vẫn tiếp tục gây sức ép buộc Trung Quốc "sử dụng ảnh hưởng" để chấm dứt các hoạt động quân sự của Nga - trên thực tế là yêu cầu Bắc Kinh từ bỏ một quan hệ đối tác chiến lược quan trọng. Điều này vừa không thực tế vừa không có lợi cho ngoại giao.

Hiện tại, bế tắc địa chính trị này đang làm lu mờ các lĩnh vực hợp tác tiềm năng khác. Chừng nào EU còn nhìn nhận cuộc xung đột Ukraine qua lăng kính hiện sinh - và coi sự trung lập là đồng lõa - thì quan hệ Trung Quốc - EU sẽ vẫn bị hạn chế, bất kể lợi ích kinh tế chung.

Bất chấp những bất đồng chính trị, quan hệ kinh tế vẫn vững chắc. EU là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc, và Trung Quốc đứng thứ hai trong EU. Tổng cộng, hai bên chiếm hơn một phần ba GDP toàn cầu và gần 30% thương mại hàng hóa và dịch vụ toàn cầu. Đầu tư của Trung Quốc vào châu Âu đã vượt quá 100 tỷ đô la, và dòng vốn hàng năm gần như cân bằng với đầu tư của EU vào Trung Quốc.

Những con số này nhấn mạnh một sự thật cơ bản: mối quan hệ Trung Quốc - EU quá quan trọng để có thể bị định nghĩa bằng những tư tưởng hệ. Chuỗi cung ứng toàn cầu, hợp tác công nghệ xanh và đổi mới kỹ thuật số không thể phát triển nếu không có sự tương tác lẫn nhau. Câu hỏi đặt ra là liệu Brussels có nhận ra điều này trước khi gây ra thêm thiệt hại hay không.

EU mô tả lộ trình hiện tại của mình là “tái cân bằng” và “giảm thiểu rủi ro”. Trên thực tế, những chính sách này có nguy cơ dẫn đến sự cô lập chiến lược. Bằng cách bảo đảm các mối quan hệ kinh tế và đặt ngoại giao của mình phụ thuộc vào các ưu tiên của Mỹ trong mối quan hệ với Trung Quốc, EU đang làm suy yếu khả năng cạnh tranh của chính mình và xa lánh các đối tác trên toàn cầu. Kết quả là một khối hướng nội, chật vật trong việc tác động đến các chuẩn mực toàn cầu khi mơ ước về quyền lực địa chính trị.

Đối với Trung Quốc, bài học đã rõ ràng: EU chưa sẵn sàng cho một sự tái thiết thực sự. Bắc Kinh sẽ tiếp tục tham gia một cách xây dựng nhưng sẽ không kỳ vọng vào tiến triển nhanh chóng. Về lâu dài, việc khôi phục quan hệ đối tác cân bằng có thể phụ thuộc vào một sự thay đổi chính trị trong nội bộ châu Âu - một ban lãnh đạo sẵn sàng thay thế sự cứng nhắc về ý thức hệ bằng hợp tác thực dụng.

Hội nghị thượng đỉnh Bắc Kinh, thay vì khơi dậy sự lạc quan, đã khẳng định sự khác biệt về mặt cấu trúc giữa Trung Quốc và EU. Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh những gì còn đang bị đe dọa: hai gã khổng lồ kinh tế mà sự hợp tác - hay đối đầu - sẽ định hình sự ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới.

Trung Quốc sẵn sàng theo đuổi một tương lai dựa trên chủ nghĩa đa phương, thương mại mở và phát triển chung. Liệu EU có thể thoát khỏi những ảo tưởng và lo lắng để tìm lại giá trị của quan hệ đối tác với Bắc Kinh hay không vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Cho đến lúc đó, sự ám ảnh của EU về việc "giảm thiểu rủi ro" có thể biến thành điều mà họ lo sợ nhất: sự suy thoái tự thân.

VietBF@ Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-03-2025
Reputation: 234552


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,917
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-08-03 at 22.23.47.png
Views:	0
Size:	674.0 KB
ID:	2556934  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,756 Times in 6,023 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13136 seconds with 15 queries