HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
Default XEM TRỰC TIẾP: Thượng viện sẽ bỏ phiếu cuối cùng về gói tài trợ chấm dứt t́nh trạng đóng cửa chính phủ – Dự kiến ​​bỏ ph
Old 5 Days Ago   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,557
Thanks: 4,260
Thanked 15,580 Times in 5,216 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
XEM TRỰC TIẾP: Thượng viện sẽ bỏ phiếu cuối cùng về gói tài trợ chấm dứt t́nh trạng đóng cửa chính phủ – Dự kiến ​​bỏ phiếu lúc 5 giờ ET




Thượng viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào tối nay về việc thông qua dự luật tài trợ cho chính phủ nhằm mở cửa lại chính phủ trong bối cảnh chính phủ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo Politico , cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​diễn ra vào lúc 5 giờ chiều theo giờ miền Đông, sau đó các Thượng nghị sĩ sẽ rời thị trấn.

Xem trực tiếp bên dưới:




Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ bao gồm một sửa đổi về các điều khoản dành cho ngành công nghiệp cây gai dầu từ Thượng nghị sĩ Rand Paul (Đảng Cộng ḥa-Kentucky). Trước đó, có thông tin cho rằng Paul đă tŕ hoăn việc bỏ phiếu về gói cuối cùng để mở cửa lại chính phủ.

Theo tờ Hill:

Các nhà lănh đạo đảng Cộng ḥa và Dân chủ tại Thượng viện cho biết họ cần giải quyết sự phản đối của Thượng nghị sĩ Rand Paul (Đảng Cộng ḥa-Kentucky) về một điều khoản trong thỏa thuận tài trợ của chính phủ trước khi họ có thể đẩy nhanh việc xem xét dự luật chấm dứt t́nh trạng đóng cửa kéo dài 41 ngày.

Lănh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune (RS.D.) phát biểu với các phóng viên vào sáng thứ Hai rằng chỉ có một "người phản đối" đối với việc đẩy nhanh quá tŕnh xem xét của Thượng viện về gói tài trợ của chính phủ, ám chỉ đến Paul, người muốn loại bỏ một điều khoản khỏi gói tài trợ nhằm ngăn chặn việc bán các sản phẩm có chất gây say từ cây gai dầu không được kiểm soát.

Paul muốn loại bỏ khỏi dự luật tài trợ cho Bộ Nông nghiệp điều khoản cấm bán các sản phẩm có nguồn gốc từ cây gai dầu hoặc có nguồn gốc từ cây gai dầu gây say, chẳng hạn như Delta-8, trực tuyến hoặc tại các trạm xăng và cửa hàng tiện lợi. Thỏa thuận mà Thượng viện thông qua hôm Chủ nhật bao gồm các dự luật tài trợ cả năm cho xây dựng quân sự, các vấn đề cựu chiến binh, Bộ Nông nghiệp và ngành lập pháp.

Người phát ngôn của Paul cho biết thượng nghị sĩ Kentucky muốn mở cửa lại chính phủ ngay lập tức, nhưng ông gặp vấn đề lớn với các điều khoản trong dự luật "nhắm mục tiêu không công bằng vào ngành công nghiệp cây gai dầu của Kentucky".

Rand Paul đă trả lời vào chiều nay, phủ nhận ông chịu trách nhiệm về sự chậm trễ này, đồng thời chỉ ra thời gian cố định theo quy định của Thượng viện.

“Nhưng có ngôn ngữ không liên quan trong gói này không liên quan ǵ đến việc mở cửa lại chính phủ và sẽ gây hại cho những người trồng cây gai dầu và các doanh nghiệp nhỏ ở Kentucky”, ông nói.




Theo The Gateway Pundit đưa tin, trong phiên họp cuối tuần hiếm hoi vào Chủ Nhật, 40 ngày sau khi chính phủ đóng cửa, tám Thượng nghị sĩ Dân chủ đă đồng t́nh với ư kiến ​​phản đối nghị quyết tiếp tục cấp vốn cho chính phủ đến ngày 30 tháng 1 năm 2026.

Tuy nhiên, gói này bao gồm các nhượng bộ từ phía Đảng Cộng ḥa, bao gồm việc hủy bỏ lệnh sa thải liên bang với việc trả lương truy lĩnh cho những nhân viên liên bang bị sa thải trong thời gian đóng cửa và gia hạn tín dụng thuế theo Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, điều này đă châm ng̣i cho một cuộc nội chiến trong Đảng Dân chủ khi một số đảng viên Dân chủ chuyển sự thất vọng của họ sang Lănh đạo phe thiểu số Chuck Schumer.

Theo Fox :

Gói do Thượng viện đưa ra vào Chủ Nhật có mục tiêu mở cửa lại chính phủ cho đến ngày 30 tháng 1 năm 2026 và cũng bao gồm một gói dự luật chi tiêu kéo dài ba năm để tài trợ cho Bộ Cựu chiến binh, chi phí nông nghiệp của đất nước và ngành lập pháp.

Đổi lại, các nghị sĩ Dân chủ đă bỏ phiếu ủng hộ gói dự luật này, đảm bảo việc đưa vào điều khoản ngăn chặn chính quyền Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang đến hết ngày 30 tháng 1 và đảm bảo trả lương cho các nhân viên liên bang bị sa thải kể từ khi chính phủ đóng cửa. Ngoài ra, họ c̣n giành được một phiếu bầu độc lập về khoản trợ cấp tín dụng thuế sẽ được xem xét vào cuối năm nay, mặc dù phiếu bầu đó vẫn có khả năng thất bại nếu không có sự ủng hộ cần thiết của Đảng Cộng ḥa.

Đối với một số đảng viên Dân chủ, việc không đảm bảo được việc gia hạn — hoặc thậm chí là gia hạn một phần — trợ cấp Obamacare là điều không thể chấp nhận được.

Dự luật hiện đang chuyển sang giai đoạn bỏ phiếu cuối cùng, chỉ cần đa số phiếu ủng hộ.

Thượng viện họp lúc 11 giờ sáng để tiếp tục xem xét dự luật.




Lănh đạo phe đa số tại Thượng viện John Thune phát biểu tại Thượng viện sáng nay rằng ông hy vọng cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức trong ṿng "vài giờ" và kêu gọi các đồng nghiệp của ḿnh không "kéo dài dự luật này một cách vô nghĩa", theo CNN .

Ông phát biểu trong phiên họp sáng nay: "Chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho gói cuối cùng trong tương lai rất gần và tôi hy vọng rằng việc này sẽ mất vài giờ chứ không phải vài ngày".

Thune nói: "Tôi không nghĩ việc kéo dài việc này sẽ có lợi cho bất kỳ ai. V́ vậy, hy vọng chúng ta sẽ làm được điều đó — tôi nghĩ đó sẽ là kết quả tốt nhất để hoàn thành việc này."

Sau khi dự luật được Thượng viện thông qua, nó sẽ được chuyển đến Hạ viện để bỏ phiếu lần cuối trước khi chính phủ có thể mở cửa trở lại.
kentto is_online_now   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	img_6855-1200x630.jpeg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	2590747  
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10903 seconds with 15 queries