HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default 'Quản lý kém là nguyên nhân chính của hố tử thần'
Old 09-01-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Thi công ẩu, địa chất và thủy văn yếu nhưng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sụp lún mặt đường là do công tác quản lý công trình ngầm tại TP HCM còn quá kém... các chuyên gia nhận định.

Ngày 31/8, Hội cầu đường cảng tổ chức đã tổ chức hội thảo "Quản lý công trình ngầm tại TP HCM - Thực trạng và giải pháp". Theo khảo sát của đoàn chuyên gia Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, từ tháng 7/2010 đến 30/8/2011 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 139 vụ lún sụp nền mặt đường, phân bổ khắp các quận, huyện. Trong đó, "hố tử thần" xuất hiện nhiều nhất trên địa bàn quận 1 với 37 vụ, chủ yếu trong mùa mưa.


Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa của việc xuất hiện các "hố tử thần" thời gian qua là do công tác quản lý các công trình ngầm tại TP HCM còn quá kém. Ảnh: Hữu Công.

Theo phân tích của đoàn chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lún sụp nền đường như do công trình và thi công hoặc địa chất và thủy văn. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý công trình ngầm tại TP HCM còn quá kém, dẫn đến việc thi công công trình này đụng phải công trình ngầm khác. Công trình thi công hiện hữu bị ảnh hưởng do thiếu thông tin cộng với việc thi công ẩu, sau một thời gian sẽ gây nên hiện tượng lún sụp mặt đường tạo nên những "hố tử thần" như thời gian vừa qua.

Ông Vương Hoàng Thanh, Phó giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị cho biết, khi thi công đại lộ Đông Tây, nhà thầu đụng phải một đường dây cáp. Chủ đầu tư đã mời bưu điện đến giải quyết thì họ bảo không phải của họ, ngành điện cũng lắc đầu, đến khi nhà thầu cắt tuyến cáp này thì ngành điện lại thắc mắc tại sao cắt cáp của họ và yêu cầu đừng báo cáo việc này mà để họ tự bỏ tiền ra khắc phục.


Một "hố tử thần" trên đường Hai Bà Trưng, rộng hơn 2 m. Ảnh: Hữu Công.

Hiện, TP HCM chưa có trung tâm quản lý không gian ngầm riêng biệt, việc này bị đánh giá là gây rất nhiều khó khăn cho nhà quản lý và cả nhà thầu thi công.

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, quản lý nhà nước của một số công trình ngầm hiện nay còn cát cứ thông tin. Có đến 6 đơn vị quản lý công trình ngầm như Sở GTVT, ngành điện, cấp nước, thoát nước, bưu điện và viễn thông… nên khi làm một công trình ngầm, đơn vị thi công phải chạy tới chạy lui, hết cơ quan này đến cơ quan khác để xin thông tin.

Vì vậy, để hạn chế thấp nhất tình trạng sụp lún mặt đường, các chuyên gia tại hội thảo đều cho rằng thành phố phải có một trung tâm lưu trữ, quản lý các dữ liệu các công trình ngầm. Khi trung tâm này ra đời, chuyện cấp phép đào đường sẽ giao nơi này phụ trách. Trung tâm có chức năng tiếp nhận và cung cấp thông tin các công trình ngầm trong toàn thành phố.

Ông Vương Hoàng Thanh cũng đề xuất các đơn vị sử dụng công trình ngầm phải trả một khoản phí sử dụng đất cho ngân sách, lấy đó làm kinh phí để xây dựng hệ thống dữ liệu và quản lý không gian ngầm của thành phố.

"Sau này chúng ta còn làm các tuyến metro, bến xe ngầm các công trình ngập rất lớn, nếu không có quy hoạch quản lý không gian ngầm cụ thể thì tình hình sẽ rất phức tạp và gay go hơn những hố tử thần nữa. Chúng tôi sẽ đề nghị UBND TP xem xét ban hành những quy định chặt chẽ quy trình thi công các công trình ngầm trong khu vực đô thị trong thời gian sắp tới", ông Hà Ngọc Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cầu đường cảng TP HCM nói.

Hữu Công - VNE
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	17
Size:	31.3 KB
ID:	313678  
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11694 seconds with 15 queries