HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Hy Lạp có thể nhận được tiền cứu nguy
Old 09-28-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Các thị trường chứng khoán đang phục hồi với hy vọng các chính phủ Châu Âu rốt cuộc sẽ cam kết với một giải pháp ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ nần lây lan. Hai trong số các nước miễn cưỡng nhất là Đức và Phần Lan dự trù sẽ biểu quyết trong tuần này về việc mở rộng một quỹ cứu nguy chính. Từ Paris, thông tín viên VOA Lisa Bryant gửi về bài tường thuật sau đây.

Hình: AP
Thủ tướng Ðức Angela Merkel gặp Thủ tướng Hy Lạp Georgios Papandreou tại Berlin, ngày 27/9/2011

Thời gian đã gần cạn để Hy Lạp nhận thêm các ngân khoản cứu nguy nhằm ngăn tránh việc không trả được nợ. Nhưng người ta cũng trông đợi các chính phủ Châu Âu rút cục sẽ đáp lại những lời kêu gọi thực hiện các biện pháp lớn hơn và mạnh dạn hơn để giải quyết vụ khủng hoảng tài chính lây lan tại 17 quốc gia cùng sử dụng đồng euro.

Trong những ngày sắp tới, các giới chức của châu Aâu và Quỹ Tiền Tệ Quốc tế sẽ đánh giá tiến bộ của Hy Lạp hướng tới việc thúc đẩy các biện pháp kiệm ước để đổi lấy thêm các ngân khoản. Các chuyên gia phân tích và thị trường cũng đang tập trung chú ý vào Đức, nền kinh tế lớn nhất thế giới, nơi ngày càng có nhiều sự chống đối về việc cứu nguy cho Hy Lạp và các nước khác bị rơi vào tình trạng nợ nần.

Nhưng có nhiều hy vọng là Quốc hội Đức sẽ tán thành việc mở rộng quỹ cứu nguy của Liên Hiệp Châu Âu trong một cuộc biểu quyết quan trọng vào ngày mai.

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự ủng hộ của Đức, Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou đã mở các cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Đức Angela Merkel hồi hôm qua. Ông Papandreou cũng kêu gọi giúp đỡ trong một bài phát biểu với các công nghiệp Đức.

Ông Papandreou nói: “Cuộc khủng hoảng này phải đoàn kết chúng ta lại để làm cho Châu Âu vững mạnh hơn, một Châu Âu tôn trọng các ước nguyện chung của người dân. Tôi tin tưởng rằng Hy Lạp sẽ trải qua sự chuyển biến nổi bật giống như ở Đức hồi đầu thập niên 1990. Điều chúng tôi đang làm chẳng khác nào sự tái sinh của một quốc gia.”

Tin tức cho thấy một kế hoạch lớn hơn để đối phó với cuộc khủng hoảng nợ nần đang được phác thảo. Nhưng các giới chức Châu Âu đã dập tắt các kỳ vọng đó. Và một số các chính phủ trong khu vực sử dụng đồng euro vẫn chưa phê chuẩn một quyết định hồi tháng 7 nhằm mở rộng quỹ cứu nguy mà họ cần phải làm trong vòng vài tuần lễ.

Cho dù họ có làm như vậy thì các chuyên gia như ông Simon Tilford, thuộc Trung tâm Cải cách Châu Âu ở London, cho rằng quỹ mở rộng cũng sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề nợ nầu trong những nền kinh tế lớn hơn, như Italia chẳng hạn.

Ông Tilford nói: “Tôi nghĩ rằng, ở giai đoạn này, thì họ hãy còn ở đằng xa. Rõ ràng họ cần phải đồng ý với những gì họ đã đăng ký hồi tháng 7. Nhưng chưa có dấu hiệu gì cho thấy đã đến gần được chỗ ngăn cản vụ khủng hoảng trở nên sâu xa hơn và có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát."

Hoa Kỳ và các nước khác ngày càng lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ nần của Châu Âu sẽ có những hậu quả sâu rộng. Tổng thống Barack Obama và chính quyền của ông đã hối thúc các nhà lãnh đạo Châu Âu có biện pháp cứng rắn hơn.

Tổng thống Obama nói: “Họ chưa hoàn toàn khôi phục được sau vụ khủng hoảng năm 2007 và chưa hề hoàn toàn ứng phó được với tất cả các thách thức mà hệ thống ngân hàng của họ phải đối diện. Tình trạng nay còn phức tạp hơn với những vì đã xảy ra tại Hy Lạp. Vì thế mà họ đang trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính khiến thế giới lo ngại.”

Nhấn mạnh đến mối quan ngại quốc tế, bộ trưởng tài chính Nhật Bản đã đề nghị chính phủ có thể giúp trong việc cứu nguy Hy Lạp - nếu như các nhà lãnh đạo Châu Âu phác thảo một kế hoạch giúp trấn an các thị trường.

VOA
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	18.4 KB
ID:	320474  
 
User Tag List


Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống
134 TỶ USD THUẾ QUAN BỊ BÁC BỎ: Ai trả lại tiền cho doanh nghiệp Mỹ? Tô Lâm từng khoe là tranh luận với giáo sư Harvard về kinh tế Dân mạng chê Tô Lâm lạc lõng, ngơ ngáo, dốt tiếng Anh
Vì sao Rubio thông minh nhưng không khôn ngoan Board of Peace của Trump toàn các nhà độc tài, bạo chúa, gian ác nhất thế giới Mũi tên Iran: Trump tiến sát quyết định ‘đánh hay không’, trong khi Nhà Trắng… thiếu lời giải thích
Hội đồng Hòa bình của Trump: Hòa bình kiểu rally, Gaza kiểu ‘dự án’, và chiếc bóng Iran Khi ‘nước Mỹ vĩ đại’ trở thành đề tài biếm họa toàn cầu Chuyến đi Washington của Tổng Bí thư Tô Lâm: Hội đồng Hòa bình Gaza và ‘canh bạc’ thương mại với ông Trump
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 4/2/2026 Đô-la chao đảo, vàng lập đỉnh: Trung Quốc tung “ván cờ Nhân dân tệ” Tối hậu thư thuế quan của Trump: Mexico lo “khủng hoảng nhân đạo” nếu Cuba bị bóp nghẹt nhiên liệu
Mẹ của “MC quốc dân” “Today” Savannah Guthrie mất tích bí ẩn: Cảnh sát tin bị bắt cóc, FBI vào cuộc – thời gian đang cạn vì thiếu thuốc Chồng cũ của cựu đệ nhất phu nhân Jill Biden bị truy tố tội giết vợ Biển Hormuz dậy sóng: Mỹ bắn rơi drone Iran, tàu chở hóa chất bị dọa “lên boong” ngay trước giờ đàm phán
Tây Ban Nha cấm người dưới 16 tuổi sử dụng Facebook do cực độc hại Hoàng gia Na Uy giữa ‘bão kép’: con riêng của Thái tử hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm, còn Vương phi bị kéo vào hồ sơ Epstein Trump kêu gọi ‘quốc hữu hóa bầu cử’: từ podcast Dan Bongino đến cuộc đột kích hồ sơ ở Georgia
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 24/1/2026 Minnesota “ICE Out”: phố đóng cửa, người xuống đường, Washington đổ thêm quân – và cuộc chiến dữ liệu “ICE Out” bước vào nhà thờ: hồ sơ bắt giữ tại St. Paul và cuộc giằng co quyền lực ở Minnesota
Cậu bé 5 tuổi bị đưa khỏi sân nhà: vụ Liam Conejo Ramos và “cuộc chiến” quanh ICE ở Minnesota Minnesota dưới -20°C: biển người xuống đường, hô vang “ICE Out” Tổng Chủ Tô Lâm tiếp tục cuộc thanh trừng lớn, “Dân là gốc” trong diễn văn, quyền lực về tay ai?
Artemis II bay vòng Mặt Trăng từ 6/2, Bốn phi hành gia lên Orion, mang theo một lỗi đã biết: NASA nói “kiểm soát được”, giới chuyên gia vẫn lạnh gáy Trump lại siết Greenland: Copenhagen nói “không mặc cả chủ quyền”, NATO lộ khung hợp tác Bắc Cực Bão tuyết – băng đá áp sát: 15 tiểu bang ban bố khẩn cấp, gần 2.000 chuyến bay “đứng hình”
Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11665 seconds with 15 queries