HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đòn oan khiến con ngoan hóa kẻ giết người
Old 12-01-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Đằng sau vụ án này, có những việc khiến nhiều người, nhất là giới trẻ phải suy nghĩ. Chỉ vì một phút bồng bột, tức giận của tuổi trẻ mà bị cáo và các bị hại, đều là những người con hiền lành đã hành sự thiếu suy nghĩ.

Bị cáo Nguyễn Đức Thẩm.

TAND tỉnh Hòa Bình hôm qua mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đức Thẩm (SN 1988, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) về các tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” theo Khoản 2 Điều 93 và Điểm a Khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Án mạng giữa những người... không quen biết

Khoảng 19h ngày 1-5-2011, Nguyễn Văn Long và Hoàng Công Nga (đều ở xóm Suối Nẩy, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) xảy ra xích mích dẫn đến xô xát với Bùi Văn Lưu (công nhân Công ty Sông Đà 11, đang thi công công trình tại địa phương).
Sự việc tưởng như dừng lại ở đây vì sau đó hai bên đã dàn hòa và Long, Nga đã đi về nhà. Nào ngờ 20h cùng ngày, vẫn thấy tức vì người nơi khác đến mà dám gây xích mích với trai làng nên Long và Nga đã rủ thêm Nguyễn Văn Liêm (em trai Long, là lái xe taxi) đi bằng xe taxi do Liêm điều khiển vào khu lán trại dùng để ăn nghỉ của công nhân Công ty Sông Đà 11 với mục đích tìm Lưu để “nói chuyện”.
Tại lán trại lúc đó không có Lưu mà chỉ có Nguyễn Đức Thẩm và Nguyễn Văn Cẩn (anh em họ, đều là công nhân lái máy xúc của Công ty Sông Đà 11) đang ngồi chơi.
Nhóm của Long, Nga, Liêm tay cầm gậy, cằm hất lên hỏi “Lưu đâu?”, Thẩm nhẹ nhàng trả lời: “Dạ, em không biết, để em đi tìm”. Rồi Thẩm lấy ấm pha nước chè mời Long, Nga, Liêm uống. Lúc này, Nga nhìn lại Cẩn và cho rằng Cẩn chính là người lúc chiều đi cùng với Lưu nên đã xông vào mắng và tát Cẩn nên bị Cẩn đánh lại.

Thấy vậy, Liêm cũng xông vào vật nhau với Cẩn. Khi Thẩm chạy vào can ngăn thì bị Long và Nga xông vào đánh nhiều cái vào mặt và cổ. Thẩm sợ hãi bỏ chạy nhưng Long vẫn phi gậy theo (nhưng trượt).
Tức tối vì đương yên đương lành mà bị đánh túi bụi, Thẩm vào bếp lấy một con dao nhọn lên để đánh lại nhóm của Long. Thấy Thẩm cầm dao, Long với Nga càng hăng tiết hơn, xông vào đánh nhau với Thẩm. Tuy nhiên, 3 tên này đã phải bỏ chạy do Thẩm vung dao chém loạn xạ. Sau cuộc hỗn chiến, những nhát dao của Thẩm đã khiến Long tử vong, Nga bị thương tích 8%.

Bị cáo là người con nghèo, hiếu thảo

Có một điều dễ nhận thấy là tuy làm công nhân công trường đã mấy năm nay nắng gió và cuộc sống vất vả dường như không làm mất đi vẻ thư sinh, yếu đuối của Thẩm. Với nước da trắng, vóc người nhỏ, Thẩm trông như một cậu trò và trẻ hơn cái tuổi 23 của mình rất nhiều. Và ẩn đằng sau cái dáng vẻ “trói gà không chặt đó” còn là bao nhiêu buồn đau, khổ sở của một phận đời.
Nguyễn Đức Thẩm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Quảng Minh, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Bố Thẩm là trụ cột gia đình nhưng lại đau ốm liên miên, mọi gánh nặng đổ lên vai người mẹ quanh năm bán mặt cho mảnh ruộng bé cỏn con nên từ đó đến nay gia đình Thẩm nghèo vẫn hoàn nghèo.

Chưa hết, năm 2000 bệnh viêm màng não của bố Thẩm bỗng trở nặng khiến toàn bộ đồ đạc trong nhà cứ “đội nón” theo ông đến bệnh viện. Vì chán cảnh nghèo khổ, chồng ốm đau, con nheo nhóc nên mẹ bị cáo đã dẫn theo người con gái bỏ đi, để Thẩm sống với bố.
Tuy vậy, Thẩm vẫn gắng nén đau buồn mà ra sức học hành những mong sau này thoát cảnh nghèo khổ. Nhiều năm liền, học lực của Thẩm luôn được loại khá. Nhưng rồi sau này khi đỡ bệnh, bố Thẩm lại lấy thêm vợ hai, người vợ này cũng nghèo khổ và không may đứa em cùng cha khác mẹ của Thẩm vừa sinh ra lại bị thần kinh bại liệt.

Thế là thêm một gánh nặng, gia đình thêm túng quẫn. Trước hoàn cảnh đó, học hết lớp 12 Thẩm đành bỏ ngang đèn sách, xin vào làm công nhân lái máy xúc của Công ty Sông Đà 11 với cuộc sống nay đây mai đó.
Ông Phan - bố của bị cáo - khổ sở tâm sự: “Sau khi được báo tin là con trai giết người, tôi không tài nào mà tin nổi. Nó lành như đất, chưa bao giờ to tiếng hay cãi nhau với ai một câu, thì sao lại có gan giết người. Khi rõ sự việc, nó đã nhắn nhủ, nhờ cậy nên tôi cũng phải mang “sổ đỏ” đi cầm cố, lấy ít tiền bồi thường tổn thất cho gia đình người bị hại, mong người ta thương tình tha lỗi cho nó...”.
Lau nước mắt, ông tiếp lời: “Gia đình tôi thì quá nghèo, được công nhận hộ nghèo từ lâu nhưng tiền trợ cấp chẳng được bao nhiêu, tôi đau ốm không làm được gì nên hàng ngày vẫn chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng.

May mà Thẩm nó là đứa con ngoan, chăm chỉ đi làm giúp bố mẹ. Mấy năm đi làm, mỗi tháng Thẩm nó ăn tiêu tiết kiệm, gửi về cho tôi được khoảng 3, 4 triệu. Nhưng số tiền này cũng đổ vào thuốc thang hết. Nghĩ lại, thấy tôi đúng là gánh nặng gia đình, làm khổ vợ con”.
Tại phiên tòa, những giọt nước mắt lăn dài, Thẩm tỏ ra ăn năn hối lỗi và thành khẩn: “Cháu rất ân hận về hành động của mình. Thực sự cháu không mong muốn gây ra cái chết cho những người mà cháu không quen biết, tại lúc đó không biết ai xui khiến cháu. Cháu thành thật xin lỗi...”.
Bên dưới, nghe những lời nói trong tiếng nấc của con, người mẹ đẻ của Thẩm đã òa khóc nức nở, cả em gái và bà nội của Thẩm cũng òa khóc theo khiến nhiều người không khỏi ái ngại.
Những người bị hại cũng có lỗi
Cũng trong phiên tòa, anh em, bạn bè và người thân các bị hại đã kéo đến ngồi chật kín để nghe Tòa phán xử.
Ngồi bên dưới với vẻ mặt khá bình tĩnh, nhưng khi được Tòa hỏi về con trai mình là anh Nguyễn Văn Long, cả ông Nguyên và vợ ông đều không nén được xúc động, liên tục quay sang mạt sát bị cáo, trách mắng bị cáo đã cố ý cướp đi mạng sống con trai họ. Vì theo họ thì anh Long là người hiền lành, chưa bao giờ gây sự hay đánh nhau với ai, thế mà lại bị chết một cách tức tưởi như thế.
Cho là con trai mình bị chết oan uổng, nên khi được Tòa hỏi về mức bồi thường thiệt hại yêu cầu, gia đình anh Long đã đưa ra một bản danh sách dài dằng dặc các điều khoản mà bị cáo phải bồi thường, trong đó có cả các khoản như: tiền làm giỗ 100 ngày, tiền mua lợn cúng... với tổng số tiền là... 216 triệu đồng!
Người bị hại thứ hai là anh Hoàng Công Nga, dù giám định thương tích là 8% và nay đã hoàn toàn bình phục, nhưng vẫn yêu cầu bị cáo phải bồi thường 65 triệu đồng.
Sau giờ nghị án, HĐXX đưa ra quan điểm: Vì vụ việc xảy ra có một phần lỗi ở các bị hại, bị cáo gây án trong tình trạng mất kiểm soát không làm chủ được hành vi của mình; đồng thời, xét bị cáo có nhân thân tốt, gia đình là hộ nghèo, tại cơ quan điều tra và tại tòa bị cáo luôn khai báo thành khẩn và có thái độ ăn năn hối hận, sau khi xảy ra sự việc gia đình bị cáo đã kịp thời bồi thường tổn thất một phần cho các gia đình bị hại.

Vì các lẽ trên, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đức Thẩm mức án 5 năm 6 tháng tù về tội “Giết người” và 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.
Ngoài ra, Tòa xét việc gia đình bị cáo đã bồi thường cho hai gia đình bị hại 80 triệu đồng nên chỉ yêu cầu phía bị cáo bồi thường thêm cho gia đình anh Long hơn 5 triệu đồng, cho anh Nga hơn 1 triệu đồng

VTC new
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.ciisaigon.jpg
Views:	7
Size:	9.6 KB
ID:	338616  
 
User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12223 seconds with 15 queries