HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chuyện song tịch Việt–Úc
Old 01-29-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,426
Thanks: 11
Thanked 14,131 Times in 11,292 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Nhiều người Việt sang Australia muốn hưởng quy chế thường trú nhân (PR) rồi trở thành công dân xứ sở chuột túi trong khi có những người Úc gốc Việt định cư lâu năm ở Australia th́ lại muốn xin nhập quốc tịch Việt Nam.

Tự hào là công dân Australia


“Từ nay trở đi, có Chúa chứng giám, tôi thề trung thành với đất nước và nhân dân Úc. Tôi sẽ chia sẻ niềm tin dân chủ với họ. Tôi sẽ tôn trọng quyền lợi và quyền tự do của họ và tôi sẽ tôn trọng và chấp hành luật pháp của họ”.

Đó là đoạn tuyên thệ ḷng trung thành tại buổi lễ nhập tịch của bất cứ người nhập cư nào xin nhập quốc tịch Australia (mọi người có quyền chọn nói hay không câu “có Chúa chứng giám”).

Đă nhiều năm trôi qua, chị Michelle Trần, người sang Melbourne, Australia, từ năm 1987 và trở thành công dân nước này không lâu sau đó, vẫn c̣n nhớ như in đoạn tuyên thệ này.

“Cảm giác của tôi lúc đó rất mănh liệt và tôi đă rơi nước mắt”, chị Michelle Trần hồi tưởng. “Không khóc sao được khi đến một xứ sở mới, được cưu mang giúp đỡ hầu như mọi thứ để làm lại từ đầu. Tôi như được sinh ra lần thứ hai”.

Chị Michelle Trần nói chị “tự hào và măi măi hạnh phúc khi là một công dân Australia”.

C̣n chuyên viên kế toán Patrick Phan ở Footscray th́ kể: “Mặc dù bao giờ cũng ‘vạn sự khởi đầu nan’ nhưng những người Việt trở thành công dân Australia được hưởng những quyền lợi quan trọng như được trợ cấp nuôi dạy con cái và nếu thất nghiệp cũng xin được trợ cấp sống qua ngày trong lúc t́m kiếm công việc mới”.

Ông Phan cũng nói bố mẹ cao tuổi lẫn con cái c̣n đi học của ông “có thể không hoặc chưa nhận thức việc trở thành công dân Australia ở một số khía cạnh sâu sắc như về ‘ḷng trung thành và sự tận tụy’, về ư thức đóng góp hữu hiệu cho đất nước thông qua quá tŕnh dân chủ thể chế như được ứng cử hay bầu cử vào quốc hội...”

Tuy nhiên, “họ đều được miễn phí hoặc giảm tối đa về phí tổn y tế, tận hưởng những ưu đăi, giảm giá khi dùng các phương tiện vận chuyển công cộng như tàu, xe bus... và cảm thấy Australia là một quốc gia giàu mạnh, có hệ thống phúc lợi chăm sóc cho người dân quá tốt và nhân bản”.

“Họ có thể yêu Australia từ những thực tế đời thường đó”, chuyên viên Phan nói.

Không từ bỏ quốc tịch Việt Nam

Đối với những người Việt sang Australia giai đoạn gần hơn (khoảng trên dưới 10 năm trở lại đây), th́ mong muốn trở thành công dân Australia, sử dụng hộ chiếu Australia để dễ dàng đi lại giữa các nước trên thế giới.

“Sau mười năm ăn học và làm việc ở Australia th́ tôi đă có quốc tịch và hộ chiếu Australia. Nhờ vậy tôi đi sang Mỹ làm việc thường xuyên và thuận lợi hơn”, Trí Dương, một cựu sinh viên Đại học Monash (Melbourne), cho biết.

Nhưng Trí Dương nói anh vẫn c̣n giữ hộ chiếu Việt Nam. “Từ năm 2005 đến nay tôi thường xuyên về Việt Nam làm việc cũng như sống với gia đ́nh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi không có ư định từ bỏ quốc tịch Việt Nam”.

Tương tự, Châu Nguyễn, cựu du học sinh Đại học Central Queensland Sydney (CQU) cho biết cô đă vượt qua kỳ thi nhập tịch và sẽ chính thức trở thành công dân Australia vào tháng 2 tới nhưng “tôi vẫn giữ quốc tịch Việt Nam”.

“Đă sống lâu trên đất Australia và hội đủ điều kiện nên tôi xin nhập quốc tịch. Tuy nhiên, tôi dự định khi có quốc tịch rồi th́ sẽ quay về Việt Nam sống và làm việc thường xuyên hơn”.

“Bố mẹ tôi vui mừng khi biết tôi có quốc tịch Australia nhưng đồng thời cũng muốn trao lại cho tôi gánh vác việc làm ăn của gia đ́nh ở Việt Nam nên họ muốn tôi giữ hai quốc tịch”.

Mong muốn có hai quốc tịch

Những năm gần đây, chuyên viên Patrick Phan thường xuyên trở về Việt Nam để đầu tư kinh doanh nhỏ và riêng ông bắt đầu có ư định xin nhập tịch Việt Nam trở lại.

“Tôi đă xin được giấy miễn thị thực giá trị 5 năm để vào Việt Nam thường xuyên mà không phải xin visa. Điều này rất thuận lợi cho công việc đi lại và kinh doanh của tôi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy ḿnh sẽ c̣n thuận lợi hơn nữa khi xin nhập tịch Việt Nam”, ông Phan cho biết.

Ông Trần Bá, một người am hiểu luật pháp và các chính sách ở Việt Nam, đang làm việc tại Footscray, cho biết: “Sau nhiều thập niên sống tại Australia, nhiều người gốc Việt muốn được nhập quốc tịch Việt Nam trở lại”.

Những người này, theo ông Bá, hoàn toàn không phải là họ bất măn hay thất vọng với Australia mà là họ “đă và đang có những mối liên hệ với quê nhà như đầu tư, hợp tác làm ăn kinh tế hoặc muốn về ở hẳn Việt Nam sống bên cạnh bà con, ḍng họ và vui thú với quê cha đất tổ sau bao năm xa cách. Họ có thể chứng minh bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam”.

“Trong chuyến trở về Việt Nam gần nhất, tôi nhận thấy đây là thời điểm tốt để mua nhà cửa đầu tư bất động sản, đồng thời cũng là ‘của để dành’ sau này, nếu có về Việt Nam sống thường xuyên th́ cũng có nhà để ở. Tôi muốn đứng tên là chủ căn hộ v́ ở Việt Nam cũng khó mà t́m ra ai đứng tên giùm nên tôi nghĩ tới chuyện nhập tịch Việt Nam”, một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn ở vùng Sunshine đề nghị không nêu đích danh, nói.

Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 cho phép công dân nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam. Đồng thời, những người xin nhập quốc tịch Việt Nam song vẫn muốn giữ quốc tịch gốc của họ th́ làm đơn xin theo mẫu do Bộ Tư pháp Việt Nam quy định. “Họ cần cam kết việc giữ quốc tịch nước ngoài không cản trở việc thực hiện quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân Việt Nam”, ông Bá cho biết.

Ông Bá kể rằng “ngày càng có nhiều bạn bè hỏi tôi về cách xin nhập quốc tịch Việt Nam" và nhận định: "Đây có thể là một xu hướng phổ biến trong tương lai. Điều này, suy cho cùng sẽ có lợi cho cả Australia và Việt Nam cũng như sự bang giao giữa hai nước”.

Nguồn: Bayvut
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	20.3 KB
ID:	354273  
Old 01-29-2012   #2
cgdl
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 774
Thanks: 15
Thanked 222 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 15
cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
Default

Đọc bài này thấy rơ sự khác biệt trong suy nghĩ của hai lớp người ra nước ngoài:
1.- Đối với những người tị nạn cộng sản thực sự th́ được trở thành công dân của đất nước đă cưu mang ḿnh không những là sự cảm ơn sâu sắc mà c̣n có nghĩa là những nhiệm vụ cần phải có đối với quê hương mới .
2.- Đối với những người ra nước ngoài chỉ v́ "miếng cơm manh áo"(nói theo VC là bọn tham bơ thừa sữa cặn) th́ cái quốc tịch mới chỉ là phương tiện cho họ dễ dàng đi kiếm tiền ở các xứ sở tự do mà thôi.
3.- Đối với những người đă từng mang danh tị nạn nhưng giờ muốn quay đầu lại ăn cỏ khô th́ nhập nhằng t́m cái quốc tịch VN nhưng không dám thả cái quốc tịch Úc, Anh, Pháp, Mỹ, v.v. mục đích cũng như đám người nhóm 2 mà thôi.
Nhưng họ không nghĩ rằng khi mang thêm trong người quốc tịch VN rồi , nếu lỡ có chuyện ǵ rủi ro xảy ra tại VN họ sẽ bị xử như người VN tại nước VN mà thui , lúc đó chính phủ các nước Úc, Anh, Pháp, Mỹ, v.v. dù muốn giúp họ cũng khó v́ họ chỉ là 1/2 người Úc, Anh, Pháp, Mỹ mà thôi.
Như vậy cho đáng đời !
Nh́n gương Trần Trường đó, la làng rách cổ Mỹ cũng đâu giúp được ǵ, dành phải Trần Trụi chạy d́a Mỹ thui chứ nếu ở lại mà lằng nhằng không dzô nhà đá gỡ lịch th́ cũng đi làm anh hùng lao động mút mùa lệ thủy.
he he he he
cgdl_is_offline  
Old 01-29-2012   #3
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

hehehehe chí lư. Cho nên mới nói: ở hải ngoại hiện tại có 2 fe rơ rệt là vậy v́ những người qua đây cỡ khoảng 93 về sau th́ fần lớn là muốn t́m cuộc sống tốt đẹp hơn và: muốn thành zịt ḱu đề về VN show-off
ez4me_is_offline  
Old 01-29-2012   #4
canhdieubay
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
canhdieubay's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 12,976
Thanks: 989
Thanked 2,165 Times in 1,515 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1873 Post(s)
Rep Power: 28
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
Default

dung la 1 lu cho ma , chi loi dung may cai quoc tich ngoai quoc de ma di kiem tien , tui no dau nghi den hau qua , con toi rat la mung luc ma nhap quoc tich nuoc ngoai , khong con mang quoc tich vn nua ,
canhdieubay_is_offline  
Old 01-29-2012   #5
culeng1954
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

cgdl xin bổ xung thên thành phần thứ 3 là bọn diệc ḱu du học trước 1975 theo cộng sàn nay là gíao sư hay giảng sư trong các đại học doanh nghiệp lớn mà nay bọn vc dùng chúng khoe khoang với thế giới diệc kùi yêu nước thành phần này là thành phần rất đáng ngại đă làm cho vc bao lâu nay mà người vn tỵ nạn 1975 và sau này đă quên chúng
culeng1954_is_offline  
Old 01-29-2012   #6
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
ThanYBoTay's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

...trong khi có những người Úc gốc Việt định cư lâu năm ở Australia th́ lại muốn xin nhập quốc tịch (CHXHCN) Việt Nam.


Không trách những thăǹg đẻ ngược.
ThanYBoTay_is_offline  
Old 01-31-2012   #7
khidot
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
khidot's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 864
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
khidot Reputation Uy Tín Level 1khidot Reputation Uy Tín Level 1
Default

song tịch Úc Việt để đi buôn lậu ma túy hả? ḿnh mới coi trên tv chiếu 1 cái phóng sự thấy mấy ngừơi ở vn bay qua Úc bây giờ buôn lậu ma túy nhiều ghê, trong cái phóng sự thấy có 2 đứa con gái vn mặt mày cũng đẹp vậy mà đi buôn lậu ma túy bị bắc mổi đứa nuốt 200gr ma túy vô bụng nhưng bi tóm và lảnh 5 năm tù, thấy 2 đứa mặt mày đẹp như vậy mà đi làm cái đó bây giờ ngồi bóc lịch, quá uống cho cuộc đời
khidot_is_offline  
Old 01-31-2012   #8
culeng1954
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Wink Việt kiều và người tỵ nạn

Tất cả người việt nam sinh sống ở các nước tự do trên thế giới đừng để bọn tay sai công sản lợi dụng kêu chúng ta là việt kiều chúng ta không phải là việt kiều [việt kiều là công dân việt nam cộng sản sinh sống ở nước ngoài] chúng ta là người tỵ nạn cộng sản [v́ không chung lư tưởng và chống đối lại chủ nghiă ] đừng để bọn người việt nam cộng sản ḥa chúng ta với chúng. mà đem những sự người việt cộng sản đang sống trên thế giới về nước đầu tư kinh doanh hay buôn bán làm bức mành che dậy thế giới là bôi nhọ cộng đồng người việt nam tỵ nạn cộng sản
nếu cộng sản c̣n th́ việt nam không phải là đất nước ta cờ vàng ba sọc đỏ c̣n tung bay trên những nước tự do trên thế giới th́ người việt nam tỵ nạn cộng sản
trên thế giới c̣n hăy phân biệt rơ ràng hai chiến tuyến người việt tỵ nạn cộng sản và người việt cộng sản sống chung trên nước tự do trên thế giời để chúng cứ tha hồ về nước kinh doanh hay mở mang đất nước
v́ chúng là người việt nam cộng sản chạy ra nước cho cuộc sống khá hơn
chứ chúng không chạy nước ng̣ai để tỵ nạn cộng sản.............:nan a:
culeng1954_is_offline  
 
User Tag List


Một ngày chấn động nước Mỹ: ngôi sao tuổi thơ ra đi, bé gái bản địa tử nạn, D.C. vẫn có lính gác Một ngày băo tố: tuyết lở Áo, “ngôi sao tím” Sri Lanka, căn cứ trống ở Iraq và phiên ṭa Uvalde 15 phút qua Karaj, ba xác người: lời kể của một tài xế Iran giữa bóng tối internet
Minnesota căng như dây đàn: Thống đốc Walz “kích hoạt” Vệ binh Quốc gia, Minneapolis siết an ninh v́ biểu t́nh chống ICE Điện tắt, sưởi tắt giữa mùa đông khắc nghiệt: Kyiv run bần bật dưới –20°C, Mùa đông thứ tư của chiến tranh Trump “trói” Greenland bằng thuế quan: 8 nước châu Âu bị dọa đánh thuế, đường phố Nuuk bùng nổ biểu t́nh
Ngày “chốt sổ” Obamacare, Trump tung “Great Healthcare Plan”: tiền về tay dân hay băo mới? Gió 80 dặm/giờ quật dọc High Plains, tuyết tràn về Đông Bắc: cuối tuần nước Mỹ “lạnh và dữ” “Sai sót” trên giấy tờ, bi kịch ngoài đời: từ vụ trục xuất nhầm ở Boston đến hỗn loạn Minneapolis
Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngă Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nh́n thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran ch́m trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài G̣n hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Băo Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới ḷng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘pḥng t́nh huống’: Hegseth mở X ḍ tin ṛ rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: c̣ng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra ṭa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đă nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đă cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đ̣n Caracas
Canada rất “nice”, nhưng v́ sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Pḥng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Căi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài G̣n Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lănh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đă hứa trao lănh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một ḍng “sông” trong biển lệch nhịp: v́ sao mặt biển Nhật Bản đang ph́nh lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra ṭa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ kư giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng ḥa kế của Trump New Orleans trong ṿng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Vơ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm ǵ có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Ḥa b́nh Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn băo “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc b́nh xịt gây tê Hồi kư Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
V́ sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong h́nh ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của ḿnh gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục ḿnh trước thế giới Nhiều người hỏi ḿnh: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ ph́nh to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đ́nh Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gơ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài G̣n: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán pḥng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng h́nh, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa ḅ Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Ṭa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mă Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ ḿnh
Westminster dậy sóng v́ con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành tŕnh ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15132 seconds with 15 queries