HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Gà lậu được hợp thức hóa?
Old 08-15-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
TP - Bất cứ hành động nào của các trạm và đội tuần tra đều bị chim lợn (trinh sát của dân buôn gà lậu) nắm rõ, khiến số gà lậu bị bắt rất ít. Nhưng câu chuyện sau bắt giữ còn nguy hại hơn: Gà lậu có thể được địa phương phát mại, cấp giấy để thành gà sạch.
Cứ thấy công an là xe gà lậu dừng chạy. Ảnh: Thành Duy.
Gà lậu săn cảnh sát
Quảng Ninh có hơn 118,825 km đường biên giới trên bộ giáp Trung Quốc, 191 km đường biên giới trên biển.
Tại Móng Cái, gà lậu chủ yếu theo Quốc lộ 18 đi qua 7 huyện, thị xã, thành phố với tổng chiều dài hơn 200 km với 7 đội quản lý thị trường, 3 đội tuần tra giao thông của Công an tỉnh Quảng Ninh, cảnh sát Môi trường, các đội cơ động của Hải quan, lực lượng công an kinh tế, giao thông các huyện, thị, thành phố đều có chức năng bắt gà lậu…

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm mới đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết, đang phối hợp với Bộ Công an, tập trung bắt các đầu nậu thu gom gà loại thải từ Trung Quốc ở các tỉnh biên giới, nhất là Quảng Ninh và Lạng Sơn.
Theo ông Tần, việc hàng chục, thậm chí cả trăm tấn gà loại thải từ Trung Quốc sang mỗi ngày là cực kỳ nguy hiểm, trong đó vào Hà Nội khoảng vài chục tấn. Gà loại thải Trung Quốc là loại đẻ hết trứng, thậm chí có cả gà bệnh, giá rẻ chỉ khoảng 15.000 đồng/kg. Gà loại thải Trung Quốc không chỉ giết chết ngành chăn nuôi trong nước, mà còn làm cho khả năng mất kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm ở Việt Nam.
Một đêm, chúng tôi đề nghị Đội CSGT Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, đường sắt khu vực Miền Đông (Đội 14) - Công an tỉnh Quảng Ninh đóng tại thị trấn Tiên Yên được đi cùng để bắt gà lậu. Với dân buôn gà lậu, đội tuần tra thức thì họ ngủ. Đội ngủ thì họ chạy. Chim lợn (trinh sát của những đối tượng buôn gà) rải khắp đường từ Hải Hà đến Hạ Long.
Tại đoạn do Đội 14 quản lý từ Đầm Hà đến Tiên Yên, chim lợn cũng vô cùng đông đúc. Họ lượn lờ xung quanh trụ sở. Gần như ai trong đội đi công tác hay nghỉ phép, và vào lúc nào, họ đều nắm rõ.
Xe tuần tra cứ ra đường là hầu như các xe chở gà nằm im. Khi nào đội về họ mới chạy.
Tuy bắt gà không phải là công việc duy nhất, nhưng mỗi năm Đội bắt hàng chục tấn gà lậu, thậm chí cả trăm tấn. Từ đầu năm tới nay, Đội đã bắt khoảng 40 vụ với gần 60 tấn gà.
Một lãnh đạo Đội 14 kể: Chim lợn nhiều tới nỗi có hôm ngủ quên ngoài cổng của đội. Ngủ say mà tay chúng vẫn cầm điện thoại thấy động là a lô. Gà lậu đối phó với chúng tôi bằng rất nhiều cách. Xe phủ kín bạt, đến đoạn tối thì phóng nhanh. Lợi dụng xe ngược chiều lách qua để chạy thoát.
Có những chuyến, chúng dùng cả container để vận chuyển gà… Nhiều vụ, khi bị bắt, chúng lao cả xe gà xuống vực rồi bỏ chạy mặc gà bay tán loạn trên đường. Bị bắt, dân chở gà thường khai là chở thuê, còn chủ gà là ai thì…chịu.
Trạm liên hợp Km 15 cho biết, gà lậu không bao giờ dám qua trạm này, chỉ lợi dụng đường mòn lối mở. Từ đầu năm đến giờ, Trạm mới bắt được khoảng 8 vụ với số lượng vài trăm kg.
Dân gà lậu thường đi ngược lên Bắc Phong Sinh đoạn cách lực lượng biên phòng, Hải quan khoảng 5 km rồi chở tới Hải Hà tập kết. Thậm chí xe máy chở lồng gà được xé lẻ, vượt qua trung tâm huyện mới chất lên ô tô…
Thượng tá Tô Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hải Hòa - Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đồn quản lý gần 10 km đường biên. Dân cư đông, địa hình phức tạp.
“Ngoài việc đảm bảo an ninh biên giới, chúng tôi cũng có nhiệm vụ bắt gà lậu. Đêm tối, dân chở gà vác gà lội hoặc đẩy mảng gà sang. Lên bờ chia nhỏ chở bằng xe máy vòng vèo các ngõ chuyển đi. Từ đầu năm tới giờ mới bắt được hơn 400 kg gà lậu…”- thượng tá Hùng nói.
Xe gà nghênh ngang trên đường phố Hạ Long.
Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 127 tỉnh Quảng Ninh, 7 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng trong tỉnh xử lý 60 vụ, với gần 86 tấn gia cầm, 38 nghìn quả trứng gia cầm và gần 130 nghìn con gà giống…
Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, gia cầm (đặc biệt là gà thịt) và sản phẩm từ gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ được nhập vào tỉnh Quảng Ninh chủ yếu qua thành phố Móng Cái giáp với Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc.
Các đối tượng buôn lậu lợi dụng địa hình đường biên giới phức tạp, trong đêm tối tổ chức vận chuyển gia cầm từ Trung Quốc qua các đường mòn, lối mở vào Thành phố Móng Cái.
Sau đó sử dụng xe máy vận chuyển gia cầm từ các điểm mở dọc biên giới trên sông Ka Long, sông Bắc Luân, từ phường Trà Cổ, Bình Ngọc đi qua hai bên cánh gà Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến, cuối cùng tập kết lên các xe tải vận chuyển theo Quốc lộ 18 vào nội địa tiêu thụ…
Gà lậu được hợp thức hóa?
Trong những ngày đi lần tìm con đường gà lậu vào Việt Nam, chúng tôi đã tìm tới nhiều cơ quan chức năng để lý giải vì sao có tới 70% số lượng gà trong tổng số hàng trăm tấn gà có mặt tại các chợ đầu mối Hà Nội có nguồn gốc từ Quảng Ninh và làm tê liệt thị trường gà chăn nuôi trong nước…Tuy nhiên, thông tin thu được rất ít, gần như chỉ là chuyện khó khăn trong việc bắt giữ tiêu hủy gà, chế tài xử lý không đủ sức răn đe.
Bắt giữ gà lậu
Thậm chí có vị còn cho rằng lỗi là tại dân mình ham rẻ mà mua gà Trung Quốc. Nếu dân mình không mua thì gà lậu có vào cũng không tồn tại lâu như vậy được…
Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Trưởng Phòng Ma túy - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh thẳng thắn thừa nhận có phần trách nhiệm của lực lượng biên phòng khi để gà lậu vượt biên. Tuy nhiên, lực lượng biên phòng mỏng, đường biên giới dài, phức tạp và còn rất nhiều nhiệm vụ khác cực kỳ quan trọng.
Đại tá Hiển cho biết, trước năm 2010 các cơ quan chức năng bắt hàng trăm, ngàn tấn gà và đều cho tiêu hủy. Có những lúc TP Móng Cái không còn chỗ để chôn lấp gà. Trong khi đó để chôn gà, nhà nước lại phải mất thêm kinh phí tiêu hủy.
Một cán bộ Hải quan cho biết, gà bắt được nhiều tới nỗi không muốn bắt vì bắt thì cả hệ thống chính quyền phải lo tiêu hủy. Tốn xăng, tốn công mà gà vẫn tràn vào.
Chế tài xử phạt không đủ sức răn đe (phạt hành chính vài triệu đồng/xe gà) và gần như rất ít khởi tố được các đối tượng buôn gà (vì theo quy định số gà thành tiền phải trên 100 triệu đồng mới khởi tố được).
Trong khi mỗi xe gà trên hai tấn chỉ có giá vài chục triệu đồng. Điều đặc biệt là giá này do cơ quan chức năng định ra dù số gà trên xe lọt về xuôi thì giá trị đã lên rất cao, thừa sức để khởi tố.
Theo một văn bản mà chúng tôi có được, tháng 10-2010, UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định về việc xử lý gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập lậu, trong đó có một điều khoản nêu: Nếu kiểm tra thấy gia súc, gia cầm không có dịch bệnh thì cho bán phát mại.
Một dân buôn gà đã giải nghệ cho rằng, thường những chuyến xe gà bị bắt giữ rồi bán phát mại thì chính chủ hàng lại bỏ tiền ra mua lại với giá rẻ kèm giấy thông hành đi về xuôi.
Một cán bộ CSGT cũng cho biết, trong những chuyến xe gà dừng lại kiểm tra, nhiều xe gà có giấy tờ hợp pháp… Nhiều địa phương còn đóng dấu xác nhận gà lậu là do dân nuôi.
Trong buổi làm việc với phóng viên Tiền phong, Đại tá Nguyễn Văn Hiển đưa ra giả thiết: Các lực lượng chức năng tích cực bắt các vụ vận chuyển, buôn lậu gà và chuyển cho địa phương xử lý.
Nhưng cán bộ ở địa phương vẫn làm thủ tục tiêu hủy bằng văn bản, và vẫn bán phát mại số gà bị bắt giữ…Nếu vậy, gà lậu không vào Việt Nam mới là chuyện lạ.
Thành Duy
Theo ông Phạm Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Thú y, Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi Bộ Công an và các tỉnh biên giới phía Bắc để kiểm soát vấn đề nhập lậu gia cầm.
Cục cũng phối hợp với Cục An ninh Nông nghiệp (A86, Bộ Công an) kiểm tra thực tế ở chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín, Hà Nội) và các tỉnh lân cận. Hiện Cục đang lập kế hoạch tiếp tục kiểm tra các tỉnh khác ở biên giới.
P. Anh
Tienphong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a-monter-in-paris.jpg
Views:	20
Size:	80.5 KB
ID:	400903  
Old 08-15-2012   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

mẹ kiếp cứ chia cho lủ chó 1,2 phần là xong mọi chuyện
3dungvemcondo_is_offline  
Old 08-15-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

... có tiền nhét vô túi là trở thành ông bà của chúng nó .....
Những thằng quan lớn bán nước , những thằng quan nhỏ hại dân...
chu9chin_is_offline  
Old 08-15-2012   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

quá đã
Minhrau_is_offline  
Old 08-15-2012   #5
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

chuyện chỉ có thể xảy ra ở xã hội đỉnh cao của trí tuệ
jfkkfc_is_offline  
Old 08-15-2012   #6
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by chu9chin View Post
... có tiền nhét vô túi là trở thành ông bà của chúng nó .....
Những thằng quan lớn bán nước , những thằng quan nhỏ hại dân...
ez4me_is_offline  
Old 08-16-2012   #7
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
... có tiền nhét vô túi là trở thành ông bà của chúng nó .....
Những thằng quan lớn bán nước , những thằng quan nhỏ hại dân...
simba2007_is_offline  
Old 08-16-2012   #8
xitrum2000
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Feb 2012
Location: some where in military base
Posts: 802
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
xitrum2000 Reputation Uy Tín Level 1
Default

gà của ông nội chúng chệt cộng mang qua việt nam mà không hợp thức hóa
xitrum2000_is_offline  
 
User Tag List


Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.17484 seconds with 15 queries