HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default 14 người Việt chết cháy tại Nga: Nỗi đau vang vọng từ trời Âu
Old 09-13-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,565
Thanks: 11
Thanked 14,254 Times in 11,397 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(GDVN) - Chỉ vì miếng cơm manh áo mà 14 nạn nhân Việt Nam đã phải bỏ mạng nơi xứ người. Nỗi đau đang bao trùm lên gia đình các nạn nhân những ngày qua.

Như thông tin báo chí đã đưa, vào khoảng 16h20' chiều ngày 11/9 (giờ nước Nga), một nhà máy sợi tại ngôi nhà số 16, đường Công xã Paris (Nga) đã xảy hỏa hoạn. Sau khoảng ba giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, đám cháy trên diện tích 30 m2 đã được dập tắt. Người ta tìm thấy 14 thi thể nạn nhân, đều là người Việt Nam sau đám cháy. Một lao động đã may mắn sống sót, phải nhập viện trong phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện địa phương do bị bỏng đường hô hấp và nhiễm độc khí carbon monoxide.

Bàn thờ của nạn nhân xáu số Đặng Quang Ngọc vừa được gia đình lập nên.

Theo điều tra ban đầu, tất cả nạn nhân đều thiệt mạng do bỏng và ngạt khói.

Trong số 14 nạn nhân xấu số trong vụ hoả hoạn trên, tỉnh Nghệ An có 4 người tử nạn và một người bị bỏng nặng. Trong đó chỉ riêng tại huyện Yên Thành đã có tới 3 nạn nhân.

"Gia đình tôi không trụ nổi trước tin dữ"

Chúng tôi đã tìm về nhà các nạn nhân tại tỉnh Nghệ An. Tại vùng quê lúa Yên Thành có 2 nạn nhân bị tử nạn là con chú con bác với nhau đó là: Đặng Quang Ngọc (sinh năm 1992) và Đặng Văn Thành (SN 1993) đều trú tại xóm 8, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành.

Đang vào mùa gặt nhưng dọc con đường làng của xã Bảo Thành vắng bóng người qua lại. Hỏi thăm mới hay, mọi người đang đến gia quyến của hai nạn nhân Ngọc và Thành để chia buồn.

Theo gia đình nạn nhân Ngọc, Ngọc là con đầu trong gia đình có 3 anh em. Từ nhỏ, Ngọc rất chăm chỉ chịu thương chịu khó. Do nhà chỉ có 2 sao ruộng thuê của người khác để làm nên gia đình Ngọc rất khó khăn.

Anh Đăng Quang Võ (bố nạn nhân Ngọc) khóc thương người con trai xấu số.

Học đến lớp 9 do hoàn cảnh khó khăn, muốn phụ giúp bố mẹ nuôi 2 đứa em ăn học nên Ngọc đã nghỉ học đi làm nghề thợ mộc với bố. Tuy nhiên, ở cái vùng đất quanh năm suốt tháng người dân phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời này, thu nhập từ nghề mộc cũng chẳng được bao nhiêu.

Trong khi đó, 2 sào lúa làm trên đất thuê mướn của người khác thì mùa được mùa mất vì vậy cuộc sống vốn đã khó khăn càng trở nên khó khăn.

Trong hoàn cảnh đó, thấy tại địa phương có phong trào đi làm việc bất hợp pháp tại Nga nên Ngọc cũng xin bố mẹ cho đi.

Trước muốn đổi đời của Ngọc, gia đình đã đi vay 50 triệu đồng cho Ngọc đi làm việc tại Nga. Đến cuối tháng 8/2012 thì Ngọc sang Nga làm việc trong một xưởng may. Tuy nhiên, khi vừa làm việc được 2 ngày thì Ngọc gặp tai nạn trên và tử nạn.

Anh Đặng Quang Võ (bố của nạn nhân Ngọc) sụt sùi cho biết: “Nó vừa sang đó được có 15 ngày, vừa làm việc được có hai ngày. Chiều hôm qua (12/9), khi gia đình đang định tổ chức bữa cơm cho em trai nó đi bộ đội về nghỉ phép thì có người cùng xã báo tin nó đã mất.

Chi Phan Thị Tuyết (mẹ nạn nhân Ngọc) khóc ngất lên ngất xuống vì xót thương cho con cho cháu.

Nghe tin mà cả gia đình tôi muốn quỵ xuống luôn các chú ạ. Mẹ nó thì không tin nó mất nên vẫn đau đớn quằn quại, khóc nó cả đêm không ăn không ngủ chi cả. Chiếc bàn thờ cũng nhờ anh em họ hàng dựng lên chứ gia đình tôi chẳng ai đủ sức trụ nổi trước cái tin dữ này”.

Trong gia đình của hai nạn nhân Ngọc và Thành, chiếc bàn thờ đã được dựng lên, khói hương nghi ngút.

Anh Đặng Quang Võ (bố của nạn nhân Ngọc) sụt sùi khóc than: “Nếu biết mà thế này thì tôi không bao giờ cho nó đi. Thà ở nhà rau cháo có gì ăn nấy chứ đi mà bỏ mạng xứ người thế này... Nó cũng chỉ vì thương các em, không muốn các em phải nghỉ học sớm như nó mà nó đã bước chân ra đi. Vậy mà giờ đây ... Sao số nó bạc mệnh vậy hả các chú!”

Bàn thờ của nạn nhân Đặng Văn Thành được gia đình lập nên khi nghe được tin dữ.

Trong gian nhà nhỏ tiếng khóc của chị Phan Thị Tuyết (mẹ của nạn nhân Ngọc) vang lên ai oán: “Con ơi! Cháu ơi! Sao hai đứa còn trẻ mà đi sớm vậy hả các con. Bây giờ thì bố mẹ làm sao mà sống nổi đây hả con. Mấy hôm trước con còn gọi điện về nhắc nhở mẹ nhớ giữ gìn sức khoẻ chờ ngày con về mà con. Mấy đứa em cũng đang chờ con đó! Hôm qua, em con vừa từ Đà Nẵng về cũng mới dặn bố mẹ gọi điện thoại hỏi thăm sức khoẻ đến con... Vậy mà giờ con đã im lặng vậy hả con ơi. Giờ con mất rồi mà mẹ cũng không được nhìn con lần cuối con ơi! Về với mẹ đi con!”.

Gia đình Ngọc cho biết, từ chiều qua (12/9) đến nay, nhận được tin dữ, chị Tuyết đã khóc lóc không ăn uống được gì. Mấy lần người nhà đã phải nhờ cán bộ y tế đến để kiểm tra sức khoẻ cho chị. Không biết rồi nỗi đau này khi nào mới nguôi ngoai.

Chị Hoàng Thị Cảnh (mẹ nạn nhân Thành) và các anh em trong gia đình khóc thương vì chịu cảnh tang chồng tang.

"Thà ở nhà rau cháo"

Cũng chúng số phận với Ngọc là nạn nhân Đăng Văn Thành, anh con bác ruột của Ngọc. Thành là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Do nhà không có ruộng, cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập từ nghề làm mộc của bố vì vậy cuộc sống cũng vô cùng khó khăn.

Do hoàn cảnh nên anh em của Thành đều phải nghỉ học sớm. Đứa em gái thứ 3 trong gia đình Thành cũng vì hoàn cảnh mà phải nghỉ học khi vừa học xong lớp 5. Tất cả hi vọng đều dồn vào cậu em trai út nên học đến lớp 11, Thành xin bố mẹ cho nghỉ học để đi làm, phụ giúp bố mẹ nuôi em út ăn học đến nơi đến chốn.

Tuy nhiên, do bố của Thành thường xuyên ốm đau nên thu nhập không được bao nhiêu. Thành cũng xin bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động tại Nga.

Gia đình đã vay mượn được 40 triệu đồng cho Thành đi xuất khấu lao động “chui” tại Nga. Khi sang đến nơi, nghe Thành báo tin về, mọi người trong gia đình cũng mong đợi sự giúp đỡ của Thành để cuộc sống gia đình khởi sắc. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi vừa sang xứ người chưa được 15 ngày và vừa bước chân vào nhà máy làm việc được có 2 ngày, còn chưa biết mặt chủ nhà máy thì Thành gặp nạn và tử vong.

Chị Đặng Thị Thanh Thuỷ (cô ruột Thành) vừa khóc cháu vừa kể: “Chiều qua (ngày 12/9), chị dâu tôi đang đi gặt thuê, anh trai tôi thì đang đi làm mộc thuê thì tôi nghe tin 2 đứa cháu tôi bị chết cháy bên Nga. Lúc đó, nghe tin, chân tay tôi cũng rụng rời. Sao các cháu tôi còn ít tuổi vậy mà bạc mệnh vậy hả các chú”.

Những ngày qua, cảnh tang thương cũng bao trùm lên gia đình của nạn nhân này. Nhận được tin người em trai của mình bỏ mạng nơi xứ người, anh Đặng Quang Trung (anh trai Thành) đi bộ đội tại Đà Nẵng vừa về đến nhà đã gục xuống dưới chân bàn thờ người em xấu số: “Thành ơi! Anh về đây rồi em ơi! Em về rồi hai anh em đi chơi chứ sao em lại bỏ mạng lại xứ người vậy em! Ở nhà ai cũng đang chờ em về em ạ! Đừng bỏ anh, bố mẹ và các em mà đi vậy Thành ơi!”.

Chị Hoàng Thị Cảnh (mẹ Thành) đã nằm khóc lóc vật vã đau đớn từ khi nhận được tin người con trai của mình tử nạn nơi đất người: “Con ơi, bố mẹ có khổ cũng về với bố mẹ đi con. Nhà mình nghèo nhưng ai cũng ngóng chờ con. Sao con lại bỏ đi mà không nói lời nào vậy hả con. Ngày con mới đi, mẹ cũng đã khóc vì nhớ con. Vậy mà giờ con đi mãi vậy mẹ chịu sao cho thấu hả con”!

Anh Đặng Quang Văn (bố Thành) do bị điếc bẩm sinh nên chỉ biết rơi nước mặt cho người con trai xấu số: “Con ơi, thôi về đi làm với bố như ngày trước đi con. Có gì mình dùng nấy chứ con đi vậy làm sao ai giúp bố khi trái gió trở trời hả con. Con không thương bố mẹ hay sao mà con bỏ bố mẹ mà đi vậy hả con”!

Anh Đăng Quang Văn (bố nạn nhân Thành) xót thương cho người con trai bạc mệnh.

Cám cảnh nhất là hình ảnh cụ Nguyễn Thị Thanh (bà nội hai nạn nhân Ngọc và Thành) năm nay đã ở cái tuổi thất thập nhưng cùng một lúc bà phải gánh chịu hai nỗi đau khi mất đi hai người cháu yêu quý: “Ở nhà, hai đứa nó (Thành và Ngọc- PV) nhà tuy nghèo nhưng vì ông nó mất rồi nên hai đứa sang thăm bà thường xuyên. Có cái gì nó cũng đưa phần sang cho bà trước. Trước khi đi hai đứa còn dặn bà giữ gìn sức khoẻ để chờ ngày bọn nó trở về. Vậy mà giờ sao các cháu của tôi bỏ tôi mà đi hết vậy hả các chú! Sao không bắt cái mạng già này đi mà phải làm tội làm tình cháu tôi vậy hả trời!”.

Trong chốc lát, một gia đình đã phải mất đi hai người con thương yêu. Thời gian rồi cũng qua nhưng nỗi đau sẽ còn để lại. Giờ đây gia đình các nạn nhân chỉ mong muốn sớm đưa được thi thể con cháu họ về quê.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi được biết, nạn nhân Vũ Văn Hồng (quê xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa tử nạn sau khi bị thương nặng trong vụ hoả hoạn mặc dù đã được các lực lượng y tế tại đại phương cứu chữa.

Danh sách 15 người Việt chết và bị thương trong vụ cháy trong xưởng may tại Nga:
1. Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992 ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
2. Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1992, ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
3. Vũ Văn Hồng ở Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An
4. Châu (nam), SN 1972, ở Nam Đàn, Nghệ An.
5. Phan Hồng Phong, SN 1976, ở Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.
6. Mai Văn Hồng, SN 1990, ở Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình.
7. Thu (nam), SN 1977, ở Tứ Kỳ, Hải Dương.
8. Hoản (nữ), SN 1983, ở Gia Lộc, Hải Dương.
9. Mậu, SN 1978, ở tỉnh Hà Nam.
10. Phổ, SN 1984, ở Thanh Hóa.
11. Hoài (nữ, vợ anh Phổ), SN 1990, ở tỉnh Quảng Bình.
12. Liệu (nữ), SN 1980, ở Sao Đỏ, Chí Linh – Hải Dương.
13- Nguyễn Thị Hiền, SN 1981, ở Thanh Hóa.
14- Phạm Thị Ngân, SN 1976, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.
15: Hồ Xuân Lệ, (bị thương) sinh năm 1971, ở xã Quỳnh Phong, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Xuân Hoà
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chay-tai-nga1-giaoduc.net.vn.JPG
Views:	5
Size:	83.7 KB
ID:	407547  
Old 09-13-2012   #2
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

thành thật chia buồn cùng gia đình nạn nhân
5com_is_offline  
Old 09-13-2012   #3
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

cũng là do cái đảng chó đẻ súc sanh CSVN , làm người dân fải tha phương cầu thực , đmẹ chúng nó còn lợi dụng chuyện này ăn trên đầu trên cổ người dân , đồ khốn nạn cái lũ bưng bô liếm đít chùi lồn cho TQ .
freenet_is_offline  
Old 09-13-2012   #4
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Phải cám ơn cái đảng thuí nát cs mới ra cảnh này
ez4me_is_offline  
 
User Tag List


Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông
Trung Quốc “đóng tàu ngầm hạt nhân” nhanh hơn Mỹ: Lợi thế biển của Washington bị thách thức Từ 6.000 điểm bán xuống bớt vài trăm: Wendy’s bước vào siêu khủng hoảng và cuộc tái cấu trúc gấp rút đầu 2026 Cuba khát xăng: Đặt lịch bằng app mà vẫn chờ… vài tháng, giá đô-la bóp nghẹt đời sống
Năm Bính Ngọ 2026 – Hỏa Mã khai niên: Vận trình 12 con giáp và bí quyết “giữ lửa” bình an Chợ Hoa Bolsa cận Tết Bính Ngọ 2026: Little Saigon rực sắc Xuân, và câu chuyện lá cờ bay lên trời Thả bong bóng rước Xuân Bính Ngọ 2026: Hai lá quốc kỳ Hoa Kỳ & VNCH bay lên giữa sân khấu Hội Chợ Tết
Vì sao Nhật Bản không còn ăn Tết Nguyên Đán theo lịch âm? Câu chuyện đổi lịch thời Minh Trị và cái Tết Shōgatsu vẫn còn nguyên hồn cốt Gia đình “nổ lớn” vì cuộc đua Thị trưởng Los Angeles: Stephanie Pratt kêu gọi đừng bầu Spencer Pratt Tom Homan “đáp trả” Minnesota: Đòi liên bang bồi hoàn, hay nên nói “cảm ơn vì tiểu bang an toàn hơn”?
Cú đánh Venezuela và “Donroe Doctrine”: Washington đưa Bắc Kinh vào tầm ngắm ở Mỹ Latin Lưỡng đảng đòi xem hồ sơ Epstein “không bôi đen”: Minh bạch hay che chắn, ai đang bị phơi ra? Nước Mỹ “tắt máy” một ngày: biểu tình chống ICE bùng nổ sau các vụ nổ súng ở Minneapolis
Trump lại “đổ lửa” vụ Alex Pretti: từ lời kêu gọi hạ nhiệt đến nhãn “kích động, có thể là nổi loạn” “ICE Out” bùng nổ từ New York: biểu tình, bãi công toàn quốc và làn sóng lo ngại về tự do báo chí Cuba “sắp ngã” theo lời Trump: Washington siết dầu, mở mặt trận thuế quan mới
“Mưa hồ sơ” Epstein: Bộ Tư pháp Mỹ tung hơn 3 triệu trang, danh sách “khách hàng” vẫn gây bão Trump chọn Kevin Warsh làm Chủ tịch Fed: “Gương mặt đúng vai”, nhưng liệu có đúng ý? Alberta dậy sóng ly khai, Trump tung đòn “máy bay Canada”: Quan hệ Mỹ–Canada thêm rạn nứt
Trở thành người bị ghét nhiều thứ hai trong các gia đình người Việt MAGA Đặc công Cuba kể chuyện thảm bại trước Delta Mỹ Davos 2026: Khi “cú sốc Trump” mở đường cho Bắc Kinh – và Bình Nhưỡng siết kỷ luật trước đại hội
Sởi bùng phát ở South Carolina: 646 ca nhiễm, hàng trăm người cách ly và “lằn ranh 12 tháng” khiến Mỹ có thể mất chuẩn thanh toán sởi Minneapolis nóng như lò lửa: JD Vance tới “đối thoại”, khi ICE bị tố vượt ranh giới và tiểu bang phản công bằng ngôn từ “Tỉnh giấc” trước cơn bão Trump: Canada siết phòng tuyến Bắc Cực, châu Âu bật “trade bazooka” vì Greenland
Một tuần “sẵn sàng cho mọi thứ”: Trump – thuế quan – Greenland kéo nhà đầu tư vào chế độ né rủi ro Trump họp báo gần 2 giờ, nhắc Biden liên hồi: Greenland, NATO, Nobel và “Board of Peace” phủ bóng Davos Trump quyết lấy Greenland
Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09707 seconds with 15 queries