Món gà nấu theo kiểu Ấn bằng nồi slow cooker của Annabelle Waugh dễ làm, lại ngon, thích hợp cho những ngày trời trở lạnh.
Nguyên liệu (cho 8 phần ăn)
2 củ hành xắt nhỏ; 2 tép tỏi băm nhuyễn
3 tbsp (45 ml) bơ; 2tbsp gừng mài nhuyễn
2tbsp đường nâu; 2tsp ớt bột
¾ tsp bột ng̣; ½ tsp bột nghệ
½ tsp bột quế; ½ tsp muối; ½ tsp tiêu
1 hộp (28 oz/796 ml) cà chua miếng
1 cup chicken broth; ¼ cup bơ đậu phọng
3lb thịt mông gà không xương, không da
1 cup sour cream (tùy thích); 2tbsp ng̣ xắt nhuyễn

Cách làm
Trong nồi slow cooker, trộn đều hành tây, tỏi, bơ, gừng, đường, ớt bột, bột ng̣, bột nghệ, muối, tiêu và cà chua. Cho nước cốt gà vào bơ đậu phộng quậy đều rồi cho vào nồi. Đậy nắp, nấu ở chế độ low trong 5 tiếng. Bỏ thêm thịt gà vào, đậy nắp, nấu ở chế độ high cho tới khi thịt gà chín, khoảng 2 tiếng nữa.
Cho sour cream vào quậy đều. Khi dọn ăn rắc ng̣ lên mặt. Ăn chung với cơm. -
TB