HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize Cuộc đời huyền thoại của chiến sỹ công an với biệt danh "thần Luông"
Xuất quỷ nhập thần, táo bạo với cái đầu đầy sáng tạo, chàng công tử hào hoa, thư sinh bỗng hóa thân thành nỗi khiếp đảm của giặc cướp nước. Cách tổ chức, khả năng lãnh đạo cùng sự quyết đoán, người thầy của vợ chồng Út Tịch đã làm nên những chiến công không tưởng.

Từ việc hàn mặt sông đánh giặc, lọt vào hang ổ của địch như chỗ không người và trở thành “thần chết” của bọn Việt gian, người chiến sỹ công an, Anh hùng Lực lượng Vũ trang (AHLLVT) Nguyễn Hòa Luông xứng đáng được người dân Cầu Kè thờ tự và phong thần.

Có trong tay điền sản rộng lớn, dư thừa, chàng công tử Nguyễn Hòa Luông tự cho phép mình lang bạt, sống hào hoa, phong nhã. Cuộc sống xa hoa cho phép công tử Luông ném mình vào những cuộc vui bất tận, nay đây mai đó, đàn hát mua vui. Thế nhưng, ẩn dưới cách sống thờ ơ, lãng tử ấy, chàng công tử, mê đàn, mê nhạc đã có ý kiếm tìm con đường thực hiện những hoài bão cách mạng hơn người.

Công tử Chín Luông

Căn nhà cũ kỹ, nơi từng là điểm nuôi quân, hoạt động cách mạng của AHLLVT, liệt sỹ Nguyễn Hòa Luông (SN 1916, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) ẩn sâu sau con đường lát bê tông ngoằn ngoèo. Nơi đây, hầu như ai cũng biết đến thần Luông, một liệt sỹ, một anh hùng có trái tim yêu nước. Nói về cách gọi thần Luông trong nhân dân, bà Nguyễn Thị Nhạn (con gái ông Nguyễn Hòa Luông, sinh năm 1947, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) khẳng định có từ những năm ông đột kích, tiêu diệt giặc một cách xuất quỷ nhập thần. Và, thân thế, cuộc đời anh hùng của Thần Luông đã trở thành câu chuyện huyền thoại, niềm tự hào của người dân Tam Ngãi.Bà Nhạn cho biết: “Cuộc đời cha tôi, người thuộc lớp này khó biết, người lớp trước thì đã mất gần hết. Khi cha tôi mất, tôi lại còn quá nhỏ và chỉ được nghe, được biết qua lời kể của má, của những người từng sát cánh cùng ông. May mắn hơn, má tôi được học hành khá tốt nên đã ghi chép lại những điều bà chứng kiến về cha tôi để con cháu sau này được biết”. Hồi ký “Hồi ức một thời để nhớ” của bà Nguyễn Thị Ca, vợ của Anh hùng Nguyễn Hòa Luông, ghi nhận ông là người con thứ chín và cũng là út trong gia đình khá giả có nhiều ruộng vườn.

Là con út, lại nổi tiếng hào hoa, thông minh hơn người nên Chín Luông (tên thường gọi của Anh hùng Nguyễn Hòa Luông) được gia đình yêu chiều hết mực. Sau khi cha mất, Chín Luông vẫn được mẹ bảo bọc, yêu chiều, ông không phải bận tâm đến công việc đồng áng, nhà cửa mà thoải mái rong chơi. Bà Ca viết: “Chồng tôi cứ thoải mái rong chơi, thong dong cùng bạn bè. Anh hay đi lại với người này, người khác, có khi đi đến mấy ngày mới về nhà”.

Gần một phần ba đời người sống kiếp lang bạt, Chín Luông khiến nhiều người có ý xem thường, coi khinh chàng công tử lắm tiền chỉ biết lêu lổng. Những người ít qua lại với công tử Chín Luông không thể hiểu mục đích của những chuyến đi lang bạt lên Sài Gòn học tiếng Pháp, giao thiệp với những người không cùng “đẳng cấp”. Đặc biệt, phía sau sự hào hoa, lãng tử, công tử Chín Luông dường như có một nỗi buồn, day dứt mà ngay cả cô vợ trẻ Nguyễn Thị Ca cũng không được ông giãi bày. Bà viết: “Hình như ở tuổi thanh niên đầy bức bối, anh đang loay hoay tìm kiếm một con đường. Chiều chiều anh hay xách cây đàn kìm xuống bờ sông, nắn dây, ca những bài ca vọng cổ ai oán”.

Từ sau những buổi đàn ca đó, nhiều lần, gia đình phát hiện số vàng trong rương vơi dần đi. Bà Nhạn kể: “Tôi có nghe má kể rằng, sau khi về làm dâu được ít năm, trong một đêm khi cha tôi đi vắng, nội tôi ghé mùng má tôi hỏi: “Mày có biết thằng Luông lấy vàng làm gì không?”. Lúc đó, má tôi cũng không hề biết việc cha tôi lấy vàng của gia đình và dùng vào việc gì. Lúc đó, ai cũng nghĩ ông lấy tiền, vàng ném vào các cuộc rong chơi, bù khú với bạn bè, má tôi có chút buồn lòng nhưng bà nội lại tỏ ra tin tưởng ở đứa con trai tài hoa, tốt tính”.

Anh hùng áo vải

Cách mạng Tháng Tám bùng nổ, người người nổi dậy cướp chính quyền. Không ai ngờ, trong số thanh niên kiên dũng vác tầm vông, giáo mác đòi tự do có sự góp mặt của cậu công tử Chín Luông, người vốn bị xem là thư sinh, trói gà không chặt. Không chỉ thế, ngỡ ngàng hơn, Chín Luông bộc lộ những năng lực thực thụ của một nhà lãnh đạo tài ba, một người anh cả có óc tổ chức, chỉ huy quân sự tuyệt vời. Bà Ca ghi nhận trong hồi ký: “Cách mạng Tháng Tám kéo theo sự thay đổi của chồng tôi một cách bất ngờ. Ngay lúc này, anh dường như lột bỏ hình ảnh anh thanh niên chỉ biết rong chơi, đàn ca tài tử để trở thành Thủ Lĩnh Thanh niên Tiền Phong, có khả năng tập hợp quần chúng, có óc tổ chức, bộc lộ khả năng chỉ huy quân sự hơn người”.

Cùng với sự chuyển mình bất ngờ, Chín Luông cũng biến điền sản của mình thành “kho thóc nuôi quân”, nơi họp bàn, tập hợp quân đội của lực lượng cách mạng. Không ai ngờ, chỉ ít ngày đứng trong hàng ngũ Thanh niên Tiền Phong, công tử Chín Luông thu hút hàng trăm thanh niên, gái trai vào tổ chức. Anh tự thân trao đổi, bàn bạc, chỉ dạy cách đánh giặc, “binh pháp” chống bọn tay sai, ác ôn cướp nước. Để rèn luyện một đơn vị Thanh niên Tiền Phong như một đội quân tinh nhuệ, anh mời hẳn một võ sư người Nhật về dạy cho đồng đội, đồng chí của mình.

Ngay từ những buổi đầu chống Pháp, Chín Luông đã cho thấy mình xứng đáng vai trò chỉ huy. Trong vóc dáng nhỏ nhắn, thư sinh, Chín Luông ẩn giấu những khả năng phi thường. Ngoài biệt tài chỉ huy quân sự, óc phán đoán giải quyết tình hình linh hoạt, ông còn là bậc thầy võ học. Sau khi được điều chuyển về Sóc Trăng giữ chức Trưởng công an Quốc gia tự vệ cuộc, ông lại được điều chuyển về quê hương Cầu Kè để thành lập lực lượng Công an xung phong, đơn vị đưa ông vào huyền thoại.

Theo các lão niên nơi đây, ngày thành lập Công an xung phong, cả đơn vị chỉ có một cây súng trường mà phải đương đầu với bọn tay sai, giặc giã, trộm cướp. Chính nhờ biệt tài đột nhập đồn bót, nhà bọn quan tây một cách xuất quỷ nhập thần, lúc ẩn lúc hiện của ông mà đơn vị tiêu diệt địch, thu được súng, vũ khí, đạn dược. Người dân xứ này cho biết: “ông Thần Luông đánh giặc giỏi lắm. Khi ông đánh giặc thì lúc ẩn lúc hiện, muốn vào nhà ai là vào, muốn lấy vật gì từ nhà ai là cứ lấy mặc cho nhà đó kín cổng cao tường, lính canh, người giữ. Do đó, bọn quan tây, lính tây ở đây rất sợ Chín Luông. ông đến đâu là thắng đó, muốn diệt tên ác ôn nào là tên đó nhất định bỏ mạng, thế nên người ta mới gọi ông là “thần Luông””.

Bà Nhạn khẳng định: “Cha tôi người nhỏ, trông ốm yếu, nhưng bọn Tây địch không lại ổng. Một mình ổng dù đêm tối hay trưa nắng, hễ được giao nhiệm vụ là đột nhập đánh bót, diệt ác ôn là một mình ông giả trang đi vào. ông đánh hay đến nỗi, sau khi tiêu diệt xong mục tiêu, rút ra an toàn rồi bọn lính canh mới phát hiện, rượt đuổi truy sát. Nhưng, những lần như thế, chúng không hề biết mặt, chạm được vào ông”. Cũng từ những lần đột nhập như chỗ không người, Chín Luông trở thành mục tiêu săn đuổi hàng đầu của giặc, nỗi ám ảnh, thần chết của bọn tay sai, Việt gian. Chúng tìm mọi cách tiêu diệt, trừ khử cho bằng được “thần Luông”, chỗ dựa tinh thần của người dân, xương sống của lực lượng Công an xung phong.

Thế nhưng, tất cả những bẫy ngầm của giặc không chạm được vào ông mà ngược lại chúng liên tục bị lực lượng của “thần Luông” này vỗ mặt, mở ra liên tiếp những trận đánh như huyền thoại.

“Trộm vàng” của mẹ đi cách mạng

Bà Nguyễn Thị Nhạn cho biết: “Khi Cách mạng Tháng Tám bùng lên, nội tôi liên tục bị mất vàng một cách khó hiểu. Nội tôi biết chính tay ba tôi lấy và nghĩ ông lấy tiền ăn chơi, cờ bạc,... Tuy nhiên, vì quá cưng chiều, bà cũng không dám hỏi. Sau này, khi ông đứng đầu đơn vị công an xung phong, cả nhà mới biết, ông lén gia đình lấy vàng, tiền để hoạt động cách mạng”.
vnn
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 01-05-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	THAN-LUONG.JPG
Views:	0
Size:	185.5 KB
ID:	722849  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 01-05-2015   #2
mugenmtx3
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 466
Thanks: 0
Thanked 20 Times in 20 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
mugenmtx3 Reputation Uy Tín Level 1mugenmtx3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Lai noi lao nua......cai mat nhu nong dan,xao hoac vay ma noi la dep trai.
mugenmtx3_is_offline  
Old 01-05-2015   #3
dzuca
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dzuca's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,917
Thanks: 4,237
Thanked 1,125 Times in 707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 234 Post(s)
Rep Power: 24
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Default

xụt mỏi tay luôn
dzuca_is_offline  
Old 01-05-2015   #4
congluan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: May 2008
Posts: 2,488
Thanks: 5
Thanked 742 Times in 447 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 123 Post(s)
Rep Power: 20
congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Dân trong nước cứ bị cái đám BB tay sai của đảng đầu độc tinh thần,bằng những câu chuyện" kinh dị ...phi thường"...mãi như thế nầy...thì đừng trách vì sao càng ngày càng trỡ nên "biến thái".....lú lẩn.
congluan_is_offline  
Old 01-05-2015   #5
huynhtrinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
huynhtrinh's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,795
Thanks: 193
Thanked 28 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 16
huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

kkkkkkkkkk lu? cong san ,lai. boc' phet' nua roi`, bay gio`ma`danh' cong san, theo toi cha? co' 1 ten nao`theo cong san
huynhtrinh_is_offline  
 
User Tag List


Một ngày chấn động nước Mỹ: ngôi sao tuổi thơ ra đi, bé gái bản địa tử nạn, D.C. vẫn có lính gác Một ngày bão tố: tuyết lở Áo, “ngôi sao tím” Sri Lanka, căn cứ trống ở Iraq và phiên tòa Uvalde 15 phút qua Karaj, ba xác người: lời kể của một tài xế Iran giữa bóng tối internet
Minnesota căng như dây đàn: Thống đốc Walz “kích hoạt” Vệ binh Quốc gia, Minneapolis siết an ninh vì biểu tình chống ICE Điện tắt, sưởi tắt giữa mùa đông khắc nghiệt: Kyiv run bần bật dưới –20°C, Mùa đông thứ tư của chiến tranh Trump “trói” Greenland bằng thuế quan: 8 nước châu Âu bị dọa đánh thuế, đường phố Nuuk bùng nổ biểu tình
Ngày “chốt sổ” Obamacare, Trump tung “Great Healthcare Plan”: tiền về tay dân hay bão mới? Gió 80 dặm/giờ quật dọc High Plains, tuyết tràn về Đông Bắc: cuối tuần nước Mỹ “lạnh và dữ” “Sai sót” trên giấy tờ, bi kịch ngoài đời: từ vụ trục xuất nhầm ở Boston đến hỗn loạn Minneapolis
Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12255 seconds with 15 queries