Ḷng gà xào giá đỗ là món ăn dễ làm và thơm ngon. Để có một đĩa ḷng gà xào giá đỗ không bị tanh và chuẩn vị không khó. Gia đ́nh hoặc bạn bè sẽ mê món ăn này.
Nguyên liệu làm giá đỗ xào ḷng gà
Giá đỗ và ḷng gà - hai nguyên liệu chính để làm món giá đỗ xào ḷng gà.
- Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc
- Giá đỗ xanh: 300 gr
- Bột ngô: 1 th́a cà phê
- Hành lá, rau mùi
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn, ḿ chính, gia vị, hạt tiêu
Cách làm giá đỗ xào ḷng gà
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.
Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía h́nh hoa cúc để khi xào sẽ mềm và gịn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, ḿ chính
Giá đỗ rửa sạch, để ráo
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ
- Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín gịn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.
- Bước 3: Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô c̣n lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều
- Bước 4: Trút món ḷng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ xào ḷng gà này nhé!