Thịt nướng có thể ăn với bún hoặc cơm đều ngon. Để có món ngon đậm đà và mềm thơm cần có bí quyết. Chắc chắc nhà bạn sẽ ăn không ngừng đũa với món thịt nướng thơm nức mũi dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600gr thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- 1 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 th́a nước mắm
- 1 chút bột nêm, muối, tiêu
- Ớt sừng, nếu thích ăn cay
- 1 chút nước màu kho cá
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần b́, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.
- Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.
- Bước 3: Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đă chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Bật ḷ nướng làm nóng ḷ trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đă hoàn thành.
Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.