HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News

 
 
Thread Tools
Default Người đàn ông 'nặn' dừa hồ lô giá 200.000 đồng/quả không có mà bán dịp Tết
Old 01-12-2018   #1
nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,123
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Người đàn ông ở miền Tây "nặn" những quả dừa hồ lô rất lạ mắt. Những quả dừa hồ lô vào dịp Tết nguyên đán c̣n không có hàng mà bán. Dù dừa hồ lô được bán ra với giá 200.000 đồng/ quả.



Gần Tết, thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại trái cây “độc”, lạ như dừa hồ lô, bưởi hồ lô,... có giá bán cao ngất ngưởng. Dù giá rất cao nhưng các lại trái cây này vẫn luôn trong t́nh trạng cháy hàng khiến một số người đổ xô thử nghiệm sản xuất. Tuy nhiên, số người thành công rất ít.




Một trong số ít ỏi những người thử nghiệm và thành công là ông Nguyễn Hoàng Phúc (55 tuổi, ngụ phường An B́nh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Với óc sáng tạo và đam mê học hỏi, ông đă mày ṃ và "nặn" được những quả dừa h́nh hồ lô lạ mắt, hút khách dịp Tết Nguyên đán này.

“Qua một lần xem truyền h́nh, tôi thấy một anh thanh niên tạo h́nh dừa hồ lô thành công. Và sau đó, tôi tự nhủ tại sao vườn nhà ḿnh có dừa, mà lại không thử nghiệm. Thế là tôi quyết tâm ngày đêm nghiên cứu tạo h́nh hồ lô trên trái dừa. Qua nhiều lần thất bại, trái nứt, rơi rụng hàng chục quả khi đă thành h́nh, cuối cùng tôi cũng đă làm được”, ông Phúc chia sẻ.


Theo ông Phúc, những ngày đầu làm thử nghiệm, vườn dừa của ông bị hỏng từ buồng này đến buồng khác, từ cây này sang cây nọ. Tuy nhiên, càng thất bại th́ ư chí càng thúc giục ông phấn đấu làm tiếp, khi nào thành công mới thôi. “Không nói đâu xa, chính vợ tôi, nhiều lúc thấy tôi suốt ngày leo trèo trên cây dừa, không có thời gian nghỉ ngơi, nên nói tôi đừng làm nữa mà mệt nhọc. Nhưng mà khi tôi đă thích và đam mê, th́ có làm thế nào cũng không thấy mệt nên cứ tiếp tục làm”, ông Phúc nói.


Ông Phúc cho biết, đây là năm đầu tiên ông thử nghiệm, tuy nhiên đă "cháy" hàng: "Năm đầu tiên tôi làm, nhưng đă có 3 người đặt mua. Một người ở Sài G̣n đặt 200 quả, một người ở Ninh Kiều đặt 100 quả, một người ở Vĩnh Long lại dặn có bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Tuy nhiên dừa tôi mới thử nghiệm nên không đủ, v́ vậy tôi chỉ nhận lời người đặt 100 quả thôi. Giá ở thị trường dao động từ 200.000 đồng đến 1.500.000 đồng/quả, tôi mới làm nên bán giá thấp nhất là 200.000 đồng".


Theo đó, tính tới thời điểm hiện tai, dừa tạo h́nh hồ lô của ông Phúc đă hết hàng, chỉ đủ bán lẻ tại vườn và để biếu. Trong thời gian tới, ông Phúc sẽ mở rộng mô h́nh, thuê vườn của anh em hoặc hàng xóm để làm dừa tạo h́nh.

Những quả dừa đă thành h́nh hồ lô nhưng bỗng nhiên bị thối rụng khiến ông Phúc không khỏi lo lắng cho số dừa trên cây.


Theo ông Phúc, nguyên nhân khiến dừa bị rụng là do lúc mưa nhiều, vườn dừa thấp bị ngập, rồi lại có thời gian nắng mưa thay đổi đột ngột khiến cây khó thích nghi được dẫn đến thối úng, rụng hàng loạt.
nguoiduatinabc_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	157.1 KB
ID:	1160340   Click image for larger version

Name:	a7.jpg
Views:	0
Size:	144.9 KB
ID:	1160341  
Old 01-12-2018   #2
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,363
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

ngu thiệt ,nếu "rặn" được trái dừa h́nh con bù lon với hàng chử ma dzê in Việt Nam th́ bán cháy hàng luôn ....
anhhaila_is_offline  
 


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered