Gà bọc xôi chiên hấp dẫn với phần xôi vàng gịn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng. Tuy nhiên bạn cần dành nhiều thời gian v́ món này khá công phu.
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1-1,2kg. 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).
- 800g nếp, hạt nêm, tỏi, tiêu xay.
Cách chế biến:
- Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.
- Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đă luộc sơ qua nước sôi.
- Nếp nấu chín, lưu ư không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.
- Vo tṛn xôi lại. Tùy ư thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.
[IMG]
[/IMG]
- Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng gịn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.
- Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng gịn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi c̣n nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đ́nh dành cho bạn.
VietBF © sưu tập