Vào những ngày se lạnh mùa đông như thế này, có một nồi cá kho mặn ăn với cơm nóng th́ c̣n ǵ tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
- 1 con cá nước ngọt (cá vược)
- Gia vị ướp: 1 th́a nước tương, 1 chút tiêu, muối, 1 th́a nước sốt hàu, 2 th́a cà phê bột bắp
- 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 miếng gừng, 2 quả ớt.
Cách thực hiện:
Cắt cá thành từng khoanh rồi ướp với muối, tiêu, nước tương, dầu hào, gừng thái chỉ, hành lá, trộn đều, để trong tủ lạnh 1 tiếng.
Lấy cá ra, trộn với bột bắp. Bột bắp sẽ giúp cá trở nên mềm và không bị nát khi nấu chín.
Cho 1 th́a dầu ăn vào nồi đất, phi thơm tỏi, hành lá, gừng.
Xếp cá vào nồi, đậy vung, đun lửa vừa trong 10 phút rồi cho ớt, hành lá tươi vào, nấu thêm 3 phút nữa là xong.