HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga rút quân chỉ là tung hoả mù, Mỹ "đuổi hình bắt chữ" toàn sai: Ukraine sắp có bất ngờ?
Nga rút quân và để ngỏ khả năng giảm leo thang với Ukraine. Thế nhưng chẳng ai điều động một đội quân khổng lồ như vậy chỉ để rút lui.



Tín hiệu trái ngược

Điệu múa kiếm của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Ukraine vẫn tiếp diễn, dù cho các phụ tá của ông để ngỏ khả năng ngoại giao và giảm leo thang ngay cả khi quân đội Nga sẵn sàng tấn công nơi biên giới.

Ông chủ Điện Kremlin có ra lệnh tấn công hay không? Tổng thống Putin có vẻ như thích để thế giới phải suy đoán. Các quan chức chính quyền Joe Biden, biết rằng họ không thể đọc được suy nghĩ của ông Putin, nên luôn chuẩn bị cho cả hai khả năng - một cuộc tấn công của Nga hoặc thêm một vòng ngoại giao.

Những tín hiệu trái ngược đầu tuần này minh họa cho lối chơi kỳ lạ của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với ông Putin trong một cuộc họp trên truyền hình rằng các khả năng ngoại giao "còn lâu mới cạn kiệt" và khuyến nghị "tiếp tục tăng cường".

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thì cho biết một số "cuộc tập trận" đang huy động 130.000 quân Nga tới các vị trí tấn công sẽ sớm kết thúc. Sau đó là tuyên bố rút một phần quân đội gần biên giới Ukraine.

Tuy nhiên, tình báo Mỹ không phát hiện thấy dấu hiệu nào về việc giảm leo thang trên thực địa. Thay vào đó, một số đơn vị của Nga còn tiếp tục tăng cường hoạt động.

Tổng thống Putin dường như tin rằng cuộc chiến này càng căng thẳng thì lại thêm phần có lợi cho Nga.

Nhưng các quan chức Nhà Trắng tin rằng chiến thuật đó có thể phản tác dụng theo hai cách: Một số quan chức Nga có thể đang hoài nghi về ý đồ của ông Putin và các quốc gia phương Tây đang tự tin hơn trước Nga, tập hợp lại xung quanh một liên minh NATO vốn dường như đã suy yếu từ vài năm trước.

Các quan chức tin rằng những lời đe dọa của ông Putin đã khiến các đồng minh của Mỹ ở châu Âu và châu Á nhận ra tầm quan trọng của vai trò lãnh đạo và sức mạnh quân sự Mỹ.

Các quan chức coi hành động của ông Putin là lời cảnh tỉnh đối với phương Tây - và theo nghĩa đó - là một sự thúc đẩy chiến lược lớn đối với những gì đã từng là một nước Mỹ đang chùng xuống.

Đối với chính quyền Biden, câu đố cơ bản trong cuộc khủng hoảng Ukraine là "yếu tố Putin". Nhà lãnh đạo Nga năm nay tròn 70 tuổi. Ông có thể huy động sức mạnh quân sự để tăng cường đòn bẩy của mình và giành lại ảnh hưởng đối với các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Tổng thống Putin hoạt động trong sự cô lập đến mức ít người được nhìn thấy ông. Một số thảo luận và quyết định được thực hiện qua điện thoại chuyên dụng, người ngoài không thể tiếp cận.

Điều quân không phải để rút lui

Các lệnh trừng phạt sau cuộc tấn công vào Ukraine sẽ khiến Nga khó bán năng lượng ra nước ngoài hoặc mua công nghệ cần thiết cho ngành công nghiệp quốc phòng, chứ chưa nói đến các ảnh hưởng khác với nền kinh tế.

Dự trữ tài chính của Nga rất lớn, nhưng chúng sẽ nhanh chóng cạn kiệt khi nước này tìm cách củng cố tiền tệ và thanh toán các hóa đơn của mình. Các quan chức Mỹ cho rằng theo các lệnh trừng phạt, Nga sẽ thiếu nguyên liệu đầu vào và Trung Quốc, đồng minh lớn duy nhất, không thể lấp đầy khoảng trống.

Tổng thống Biden đã tìm kiếm cách thức để khuất phục người đồng cấp Putin rút lui khỏi cuộc khủng hoảng này. Trước sự khăng khăng của ông chủ Điện Kremlin về việc Mỹ phớt lờ "lằn ranh đỏ" của Nga, ông Biden khuyên nên tiếp tục đối thoại.

Bế tắc vẫn còn ở nhu cầu cơ bản của ông Putin, trong có sự đảm bảo của NATO rằng Ukraine sẽ không bao giờ trở thành thành viên.

Tuyên bố của đại sứ Ukraine tại London rằng Kiev đã sẵn sàng từ bỏ nguyện vọng gia nhập NATO để tránh chiến tranh đã nhanh chóng bị chính phủ của Tổng thống Volodymyr Zelensky bác bỏ. Rõ ràng Nga chưa thể hài lòng và rút quân hoàn toàn ngay lúc này.

Lộ trình của Tổng thống Putin có thể đã được thiết lập cho Kiev. Thật khó để tưởng tượng rằng ông đã điều động một đội quân khổng lồ đến biên giới Ukraine hai lần trong năm qua chỉ lại rút lui.

Chỉ Tổng thống Putin mới biết ông sẽ làm gì tiếp theo trong cuộc khủng hoảng tự tạo này. Nhưng bản thân ông cũng không thể trả lời câu hỏi khó nhất: Làm thế nào để kết thúc tất cả những điều này.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-17-2022
Reputation: 158639


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 59,709
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	65.4 KB
ID:	2008286  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,815 Times in 3,330 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 73
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống
134 TỶ USD THUẾ QUAN BỊ BÁC BỎ: Ai trả lại tiền cho doanh nghiệp Mỹ? Tô Lâm từng khoe là tranh luận với giáo sư Harvard về kinh tế Dân mạng chê Tô Lâm lạc lõng, ngơ ngáo, dốt tiếng Anh
Vì sao Rubio thông minh nhưng không khôn ngoan Board of Peace của Trump toàn các nhà độc tài, bạo chúa, gian ác nhất thế giới Mũi tên Iran: Trump tiến sát quyết định ‘đánh hay không’, trong khi Nhà Trắng… thiếu lời giải thích
Hội đồng Hòa bình của Trump: Hòa bình kiểu rally, Gaza kiểu ‘dự án’, và chiếc bóng Iran Khi ‘nước Mỹ vĩ đại’ trở thành đề tài biếm họa toàn cầu Chuyến đi Washington của Tổng Bí thư Tô Lâm: Hội đồng Hòa bình Gaza và ‘canh bạc’ thương mại với ông Trump
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 4/2/2026 Đô-la chao đảo, vàng lập đỉnh: Trung Quốc tung “ván cờ Nhân dân tệ” Tối hậu thư thuế quan của Trump: Mexico lo “khủng hoảng nhân đạo” nếu Cuba bị bóp nghẹt nhiên liệu
Mẹ của “MC quốc dân” “Today” Savannah Guthrie mất tích bí ẩn: Cảnh sát tin bị bắt cóc, FBI vào cuộc – thời gian đang cạn vì thiếu thuốc Chồng cũ của cựu đệ nhất phu nhân Jill Biden bị truy tố tội giết vợ Biển Hormuz dậy sóng: Mỹ bắn rơi drone Iran, tàu chở hóa chất bị dọa “lên boong” ngay trước giờ đàm phán
Tây Ban Nha cấm người dưới 16 tuổi sử dụng Facebook do cực độc hại Hoàng gia Na Uy giữa ‘bão kép’: con riêng của Thái tử hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm, còn Vương phi bị kéo vào hồ sơ Epstein Trump kêu gọi ‘quốc hữu hóa bầu cử’: từ podcast Dan Bongino đến cuộc đột kích hồ sơ ở Georgia
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 24/1/2026 Minnesota “ICE Out”: phố đóng cửa, người xuống đường, Washington đổ thêm quân – và cuộc chiến dữ liệu “ICE Out” bước vào nhà thờ: hồ sơ bắt giữ tại St. Paul và cuộc giằng co quyền lực ở Minnesota
Cậu bé 5 tuổi bị đưa khỏi sân nhà: vụ Liam Conejo Ramos và “cuộc chiến” quanh ICE ở Minnesota Minnesota dưới -20°C: biển người xuống đường, hô vang “ICE Out” Tổng Chủ Tô Lâm tiếp tục cuộc thanh trừng lớn, “Dân là gốc” trong diễn văn, quyền lực về tay ai?
Artemis II bay vòng Mặt Trăng từ 6/2, Bốn phi hành gia lên Orion, mang theo một lỗi đã biết: NASA nói “kiểm soát được”, giới chuyên gia vẫn lạnh gáy Trump lại siết Greenland: Copenhagen nói “không mặc cả chủ quyền”, NATO lộ khung hợp tác Bắc Cực Bão tuyết – băng đá áp sát: 15 tiểu bang ban bố khẩn cấp, gần 2.000 chuyến bay “đứng hình”
Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12364 seconds with 15 queries