HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Lỗ hổng lớn trong chiến lược phòng thủ của Ukraine
Các quan chức phương Tây cùng nhiều nhà phân tích quân sự đã coi việc thiếu hệ thống phòng không là một trong những bất lợi lớn của Kiev khi nước này tìm cách đẩy lùi cuộc tấn công của Nga.
Cuộc tập kích tên lửa lớn của Nga vào một loạt thành phố lớn của Ukraine nhằm đáp trả vụ đánh bom cầu Crimea đã khiến Ukraine rơi vào tình thế khó khăn, khi phải đứng giữa hai lựa chọn: bảo vệ cơ sở hạ tầng hoặc quân đội ngoài tiền tuyến.Ukraine đã di chuyển phẩn lớn hệ thống phòng không có từ thời Liên Xô sang chiến trường phía Đông, phía Nam và Đông Nam để bảo vệ lợi thế của mình trước quân đội Nga trong khi chờ đợi phương Tây cung cấp các hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến.

Chiến thuật dội mưa tên lửa

Theo giới phân tích, Nga dường như đã áp dụng chiến thuật mà nước này từng sử dụng ở giai đoạn đầu chiến dịch quân sự, đó là áp đảo hệ thống phòng không của đối phương bằng một loạt cuộc tấn công tên lửa, buộc đối phương phải lùi bước. Tuy vậy, chiến thuật này có thể làm hao mòn kho tên lửa phòng không của Nga.

Trong cuộc tấn công vào ngày 10 và 11/10, Nga đã sử dụng hơn 80 tên lửa được phóng từ các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M và Tu-95, ngoài ra còn có tên lửa hành trình X-101 và Kalibr phóng từ trên biển vào sâu bên trong thủ đô Kiev và các thành phố khác.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận, một loạt trung tâm chỉ huy, trạm kiểm soát và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine đã bị nhắm mục tiêu. Tuyên bố của bộ này nêu rõ: “Các lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện cuộc tấn công lớn sử dụng vũ khí chính xác tầm xa nhắm vào các cơ sở quản lý quân sự, thông tin liên lạc và năng lượng của Ukraine. Nga đã đạt được mục tiêu đề ra. Tất cả các cơ sở đều bị đánh trúng".

Trong cuộc họp trực tuyến của nhóm G7, Tổng thống Ukraine Zelensky đã yêu cầu các quốc gia phương Tây hỗ trợ Ukraine xây dựng lá chắn phòng không để ngăn chặn Nga. “Tôi kêu gọi các bạn tăng cường nỗ lực hỗ trợ về mặt tài chính để tạo ra một lá chắn trên không cho Ukraine. Hàng triệu người sẽ biết ơn Nhóm G7 vì sự hỗ trợ này”, ông Zelensky nói.

Ngay sau khi công bố chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2, Nga đã tiến hành một loạt cuộc tấn công phủ đầu bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu của đối phương trong khi hạn chế tấn công trên bộ để tránh rơi vào một cuộc chiến giáp lá cà. Các quan chức Bộ Quốc phòng Nga chủ đích “vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng quân sự, cơ sở phòng không, sân bay quân sự và lực lượng không quân của Ukraine bằng vũ khí chính xác cao”.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, Nga đã mở màn chiến dịch với 30 tên lửa 3M14 Kalibr - loại tên lửa hành trình hiện đại hàng đầu trong biên chế quân đội Nga, được thiết kế để khai hỏa từ tàu ngầm và tàu chiến mặt nước. Đây là cuộc tấn công bằng hỏa lực tầm xa với phạm vi rộng. Mục tiêu của Nga là nhắm vào ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine, phù hợp với chiến lược “phi quân sự hóa” và làm suy giảm khả năng chiến đấu của Ukraine.

Trong cuộc tấn công hồi đầu tuần này, Nga đã tái sử dụng chiến thuật dội mưa tên lửa để trả đũa vụ đánh bom cầu Crimea. Bộ Quốc phòng Ukraine nói rằng, nước này đánh chặn 43 trong số 83 tên lửa Nga phóng đi. Tuy nhiên, hệ thống phòng không của Ukraine vẫn không thể ngăn hàng chục tên lửa khác nhắm trúng vào cơ sở hạ tầng tại Kiev và nhiều thành phố lớn khác.Một bài bình luận trên Financial Times cho rằng: “Động thái mới nhất này của Nga sẽ buộc Kiev phải lựa chọn giữa việc triển khai các hệ thống phòng không vốn đang khan hiếm để bảo vệ cơ sở hạ tầng hoặc sử dụng chúng cho cuộc phản công giành lại những vùng lãnh thổ đã mất vào tay Nga.Các quan chức phương Tây cùng nhiều nhà phân tích quân sự đã coi việc thiếu hệ thống phòng không là một trong những bất lợi lớn của Kiev khi nước này tìm cách đẩy lùi cuộc tấn công của Nga, chẳng hạn như cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái hồi đầu tuần”, bài báo lưu ý.

“Phòng không hiện là ưu tiên số 1 trong hợp tác quốc phòng của chúng tôi,” ông Zelensky phát biểu sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Còn Đại sứ Ukraine tại Vương quốc Anh cũng cho biết Kiev đã chỉ thị cho các nhà ngoại giao của nước này kêu gọi viện trợ thêm thiết bị phòng không.

Hiện Ukraine chỉ có hai loại vũ khí phòng không chính. Một là hệ thống S-300 có từ thời Liên Xô nhằm chống lại tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, được triển khai hầu hết ở các thành phố lớn của nước này. Hai là hệ thống tên lửa SA-11 Buk dùng để bắn hạ bom thông minh, tên lửa hành tình, máy bay cánh xoay và máy bay cánh cố định bay ở độ cao trung bình, được triển khai chủ yếu ở gần tiền tuyến.

Trước cuộc tập kích bằng tên lửa, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái Shahed-136/Geran-2 của Nga nhằm vào trụ sở Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) ở Bila Tserkva cách thủ đô Kiev 75km về phía Nam vào ngày 5/10 đã bộc lộ lỗ hổng lớn trong kế hoạch phòng thủ của Ukraine.

Các chuyên gia quân sự Nga cho rằng, cuộc tấn công này thành công một phần do Ukraine đã di chuyển hầu hết đơn vị phòng không sang phía Đông gần Kharkiv và phía Nam gần Kherson "khiến các thành phố của họ không được bảo vệ”.

“Việc tiếp tục các cuộc tấn công bằng tên lửa tầm xa cho phép Nga điều chỉnh quy trình xác định mục tiêu, thu thập dữ liệu, giám sát, theo dõi và bắn hạ mục tiêu, điều đó sẽ mang lại lợi thế cho nước này”, một phi công của Không quân Ấn Độ - người từng là cựu Tùy viên Quốc phòng của Ấn Độ tại Moscow nhận xét.

“NATO và Mỹ chỉ có thể đứng từ xa quan sát cách thức Nga hoạt động. Tuy nhiên trên chiến trường, quân đội Nga không chỉ nhận thức được năng lực quân sự của NATO mà còn có thể thử nghiệm vũ khí và trau dồi kinh nghiệm chiến đấu. Các phi công của Nga hiện giờ có thể nắm vững sức mạnh cũng như điểm yếu của các tên lửa hành trình mà họ có để phát huy hiệu quả trên chiến trường”, phi công này lưu ý.

Giao tranh kéo dài hơn 7 tháng qua đã khiến Ukraine cạn kiệt kho đạn pháo có từ thời Liên Xô, và gần như phải dựa vào vũ khí phương Tây chẳng hạn như lựu pháo M777 và Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) của Mỹ, pháo tự hành PzH 2000 của Đức hay pháo tự hành Krab của Ba Lan. Ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine đã bị tụt hậu đáng kể do xung đột trong khi ngành công nghiệp quốc phòng Nga vẫn tiếp tục phát triển, vì thế Moscow được cho là có thể tiếp tục sản xuất vũ khí và trụ vững trong một cuộc chiến tranh tiêu hao kéo dài./.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-14-2022
Reputation: 344667


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a3823fac00e1e9bfb0f0.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2124425  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,620 Times in 5,565 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông
Trung Quốc “đóng tàu ngầm hạt nhân” nhanh hơn Mỹ: Lợi thế biển của Washington bị thách thức Từ 6.000 điểm bán xuống bớt vài trăm: Wendy’s bước vào siêu khủng hoảng và cuộc tái cấu trúc gấp rút đầu 2026 Cuba khát xăng: Đặt lịch bằng app mà vẫn chờ… vài tháng, giá đô-la bóp nghẹt đời sống
Năm Bính Ngọ 2026 – Hỏa Mã khai niên: Vận trình 12 con giáp và bí quyết “giữ lửa” bình an Chợ Hoa Bolsa cận Tết Bính Ngọ 2026: Little Saigon rực sắc Xuân, và câu chuyện lá cờ bay lên trời Thả bong bóng rước Xuân Bính Ngọ 2026: Hai lá quốc kỳ Hoa Kỳ & VNCH bay lên giữa sân khấu Hội Chợ Tết
Vì sao Nhật Bản không còn ăn Tết Nguyên Đán theo lịch âm? Câu chuyện đổi lịch thời Minh Trị và cái Tết Shōgatsu vẫn còn nguyên hồn cốt Gia đình “nổ lớn” vì cuộc đua Thị trưởng Los Angeles: Stephanie Pratt kêu gọi đừng bầu Spencer Pratt Tom Homan “đáp trả” Minnesota: Đòi liên bang bồi hoàn, hay nên nói “cảm ơn vì tiểu bang an toàn hơn”?
Cú đánh Venezuela và “Donroe Doctrine”: Washington đưa Bắc Kinh vào tầm ngắm ở Mỹ Latin Lưỡng đảng đòi xem hồ sơ Epstein “không bôi đen”: Minh bạch hay che chắn, ai đang bị phơi ra? Nước Mỹ “tắt máy” một ngày: biểu tình chống ICE bùng nổ sau các vụ nổ súng ở Minneapolis
Trump lại “đổ lửa” vụ Alex Pretti: từ lời kêu gọi hạ nhiệt đến nhãn “kích động, có thể là nổi loạn” “ICE Out” bùng nổ từ New York: biểu tình, bãi công toàn quốc và làn sóng lo ngại về tự do báo chí Cuba “sắp ngã” theo lời Trump: Washington siết dầu, mở mặt trận thuế quan mới
“Mưa hồ sơ” Epstein: Bộ Tư pháp Mỹ tung hơn 3 triệu trang, danh sách “khách hàng” vẫn gây bão Trump chọn Kevin Warsh làm Chủ tịch Fed: “Gương mặt đúng vai”, nhưng liệu có đúng ý? Alberta dậy sóng ly khai, Trump tung đòn “máy bay Canada”: Quan hệ Mỹ–Canada thêm rạn nứt
Trở thành người bị ghét nhiều thứ hai trong các gia đình người Việt MAGA Đặc công Cuba kể chuyện thảm bại trước Delta Mỹ Davos 2026: Khi “cú sốc Trump” mở đường cho Bắc Kinh – và Bình Nhưỡng siết kỷ luật trước đại hội
Sởi bùng phát ở South Carolina: 646 ca nhiễm, hàng trăm người cách ly và “lằn ranh 12 tháng” khiến Mỹ có thể mất chuẩn thanh toán sởi Minneapolis nóng như lò lửa: JD Vance tới “đối thoại”, khi ICE bị tố vượt ranh giới và tiểu bang phản công bằng ngôn từ “Tỉnh giấc” trước cơn bão Trump: Canada siết phòng tuyến Bắc Cực, châu Âu bật “trade bazooka” vì Greenland
Một tuần “sẵn sàng cho mọi thứ”: Trump – thuế quan – Greenland kéo nhà đầu tư vào chế độ né rủi ro Trump họp báo gần 2 giờ, nhắc Biden liên hồi: Greenland, NATO, Nobel và “Board of Peace” phủ bóng Davos Trump quyết lấy Greenland
Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11410 seconds with 15 queries