HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đă sai lầm nghiêm trong khi chọc giận Nga tại Syria
Việc Mỹ bắn rơi máy bay chiến đấu của Syria là một sai lầm nghiêm trọng. Chính Mỹ chứ không phải ai khác sẽ thiệt cả đôi đường. Trang Minh bạch quốc pḥng (RCD) đặt câu hỏi: Nếu Mỹ tiếp tục bắt nạt quân đội Syria, và làm tổn thương uy tín của Nga ở Syria, liệu Mátxcơva có c̣n khả năng t́m kiếm một giải pháp thù địch ở Ankara và Damascus để trút thịnh nộ lên đầu người Kurd không?



Chiến đấu cơ Su-30SM hộ tống máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160 Nga tấn công phiến quân tại Syria
Mỹ vừa bắn rơi máy bay chiến đấu Su-22 của quân đội chính phủ Syria ở Syria hôm 18/6 v́ cáo buộc máy bay này "ném bom lực lượng SDF" do Mỹ hậu thuẫn.

Điều này khá gây ngạc nhiên v́ máy bay chiến đấu, pháo binh và xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 2015 thường xuyên đă ném bom vào lực lượng SDF. Tuy nhiên Mỹ tuyệt nhiên không một lần nào tấn công đáp trả quân Thổ Nhĩ Kỳ.

V́ lư do nào đó, danh nghĩa "tự pḥng vệ tập thể của lực lượng đối tác liên minh" ở Syria chỉ áp dụng cho quân đội chính phủ Syria, chứ không áp dụng cho thế lực bên ngoài như Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuần trước, ông Erdogan cũng không biết bao nhiêu lần nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ có quyền tấn công SDF bất kỳ lúc nào mà “không cần hỏi bất kỳ ai.”

Trong một bài diễn văn, ông Erdogan lại một lần nữa gọi Lực lượng dân quân tự vệ YPG, lực lượng chủ chốt trong SDF là quân khủng bố, chỉ trích Mỹ tiến vào Raqqa với một tổ chức khủng bố, chỉ trích gói hàng viện trợ của Mỹ cho YPG và cuối cùng đe dọa sẽ trả đũa YPG nếu lực lượng này tấn công Thổ Nhĩ Kỳ. Lần cuối cùng ông Erdogan “trả đũa” YPG là vào tháng 4/2017, khi lực lượng Thổ giết chết 20 lính YPG/SDF bất chấp Mỹ phản đối.



Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đă thay đổi thái độ với Nga sau vụ đảo chính hụt nhằm lật đổ ông



Lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đă tới Aleppo, Syria nhằm chống lực lượng dân quân người Kurd
Ông Erdogan cũng chỉ trích căn cứ không quân Mỹ đang xây dựng ở miền bắc Syria, cảnh báo rằng Thổ Nhĩ KỲ không hề hoan nghênh sự hiện diện lâu dài của Mỹ:
"Mỹ đang xây dựng một căn cứ không quân ở Kobani và sẽ sớm triển khai máy bay ở đây. Và họ sẽ đóng đô ở đây bằng cách này", ông Erdogan phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền h́nh RTP của Bồ Đào Nha.

"Liệu mọi người có hỏi tại sao Mỹ lại làm việc này? Tại sao Mỹ lại bước vào những nơi này?", ông Erdogan cật vấn.

Cho đến nay, Nga đă là đối tác của Mỹ trong việc kiềm chế ông Erdogan. Nga được cho là đă hành động nhiều hơn Mỹ trong việc ngăn Thổ Nhĩ Kỳ không tấn công SDF. Nga cũng là bên duy nhất thúc đẩy đưa người Kurd vào bàn đàm phán ḥa b́nh ở Geneva.



Quan hệ Nga-Thổ đă xích lại gần hơn sau vụ khủng hoảng bắn hạ Su-24. Giờ đây Mỹ ủng hộ người Kurd khiến Thổ Nhĩ Kỳ hết sức khó chịu
Bảo vệ SDF khỏi sự tấn công của chính quyền Erdogan có ư nghĩa rất lớn đối với Nga v́ ba lư do sau:

Thứ nhất, các cuộc tấn công của Thổ khiến mục tiêu trấn áp cuộc nội chiến của Nga trở nên phức tạp hơn. Thứ hai, quân đội Syria và SDF đều hưởng lợi trong việc làm suy yếu lực lượng khủng bố IS. Cuối cùng, không giống Damascus, Nga không phản đối người Kurd giành quyền tự chủ và cũng không coi SDF là kẻ thù hay mối đe dọa.

Đây là điều rất đáng ca ngợi, nhưng đồng thời cũng khiến Nga rơi vào vị thế khó xử v́ Nga đang làm lợi cho lực lượng mà Mỹ hậu thuẫn ở Syria, trong khi quân đội Mỹ lại ném bom, bắn hạ máy bay và đe dọa lực lượng chiến đấu do Nga hậu thuẫn (quân đội chính phủ Syria).

Dường như việc Mỹ cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính cho các phiến quân Hồi giáo ở miền tây Syria chưa đủ gây đau đầu cho Nga và quân đội Syria, Lầu Năm Góc lại bắt đầu tấn công quân đội Syria ở miền đông và miền nam Syria.

Người Mỹ dường như thích tấn công quân đội Syria để "tự vệ" theo cách giải thích của họ, cũng như ông Erdogan thích “trả đũa” SDF, nhưng điều mà cả Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đều không hiểu là nếu quân đội Syria cũng như SDF bị đẩy vào chân tường, Nga sẽ không thể đủ lực để che chắn cho SDF được nữa.

Nếu Mỹ tiếp tục bắt nạt quân đội Syria, và làm tổn thương uy tín của Nga ở Syria, liệu Mátxcơva có c̣n khả năng t́m kiếm một giải pháp thù địch ở Ankara và Damascus để trút giận dữ lên đầu người Kurd không?



Người Kurd đang có kế hoạch thành lập một nhà nước độc lập
Và điều ǵ xảy ra nếu, khi bị dồn vào chân tường, Nga kết luận rằng nước này không c̣n ở vị thế chọc giận Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách bảo vệ SDF khỏi chính quyền ông Erdogan nữa?

Liệu Erdogan có coi đó là tín hiệu để tiếp tục tấn công SDF một lần nữa hay không? Và nếu ông ta thực sự làm như vậy th́ sao?

Đó sẽ là một đề xuất “thua cả đôi đường” cho Mỹ. Ngăn chặn những động thái của Thổ Nhĩ Kỳ mà không có Nga sẽ khiến Thổ tiến sâu hơn vào ṿng tay của Nga, trong khi đó cho phép ông Erdogan tiếp tục tấn công SDF mà không phải chịu hậu quả sẽ làm mất sự tín nhiệm của Mỹ với lực lượng người Kurd.

Xét cho cùng, RCD kết luận hành động của Mỹ chống lại chính phủ Syria có thể sẽ phản tác dụng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-22-2017
Reputation: 237144


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,506
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1059697   Click image for larger version

Name:	102.jpg
Views:	0
Size:	135.7 KB
ID:	1059698   Click image for larger version

Name:	103.jpg
Views:	0
Size:	384.2 KB
ID:	1059699  

Click image for larger version

Name:	104.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	1059700   Click image for larger version

Name:	105.jpg
Views:	0
Size:	140.3 KB
ID:	1059701  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,101 Times in 7,211 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10567 seconds with 13 queries