HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Arrow Người cao tuổi nên dãn cách xã hội hết năm 2020
Chủ tịch của EC đề xuất nên tăng thời gian giãn cách xã hội đối với người cao tuổi. Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khuyến cáo rằng người cao tuổi nên tiếp tục ở trong nhà cho đến hết năm 2020 để bảo vệ chính họ khỏi virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen trong cuộc họp báo về nỗ lực cứu vãn nền kinh tế của liên minh châu Âu trước ảnh hưởng dịch COVID-19, tại Brussels, Bỉ ngày 2/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Trả lời phỏng vấn nhật báo Bild của Đức ngày 12/4, bà Leyen cho biết: "Nếu không có vaccine, chúng ta phải hạn chế tối đa các cuộc tiếp xúc với người cao tuổi". Bà cũng thừa nhận rằng việc này "rất khó khăn" và "cô lập là một gánh nặng, nhưng đây là vấn đề giữa sự sống và cái chết", đồng thời bà nhấn mạnh "Chúng ta phải duy trì kỷ luật và kiên nhẫn".

Theo Chủ tịch EC, trẻ em và giới trẻ sẽ được tự do đi lại sớm hơn người cao tuổi và những người có các bệnh lý nền. Bà cũng bày tỏ hy vọng một phòng thí nghiệm của châu Âu sẽ tìm ra vaccine trong năm nay. Để đảm bảo rằng mọi người có thể nhanh chóng được tiêm phòng, giới chức châu Âu đã thảo luận với các nhà sản xuất về việc tăng sản lượng ngay khi tìm ra vaccine.

* Trong một diễn biến liên quan, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cho rằng chưa đến lúc nới lỏng tình trạng khẩn cấp. Trả lời phòng vấn hãng thông tấn LNA của nước này, ông Costa cho biết trọng tâm của chính phủ hiện nay là "tập trung kiểm soát đại dịch". Ông đánh giá còn quá sớm để quyết định có nối lại các hoạt động kinh tế hay không, vì hiện các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục gia tăng và có thể số ca tử vong sẽ bắt đầu tăng trong thời gian tới. Thủ tướng Costa thừa nhận rằng kịch bản có thể khác "vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6".

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại Bồ Đào Nha từ ngày 18/3 và được gia hạn vào ngày 2/4, sẽ kéo dài đến 17/4. Tổng thống Marcelo Rebelo thông báo có thể gia hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 1/5.

Tuy nhiên, Thủ tướng Costa nhấn mạnh chính phủ phải chuẩn bị cho thời gian tới để phục hồi sau dịch. Ông cam kết rằng chính phủ sẽ không áp đặt chính sách "thắt lưng buộc bụng" đối với các tài khoản công, vốn từng gặp vấn đề trong cuộc khủng hoảng kinh tế trong thập kỷ trước. Ông phân tích: "Dịch bệnh hiện nay là một thực tế hoàn toàn khác. Không hề có "dịch" trong hệ thống tài chính công". Vì vậy, theo Thủ tướng Costa, cần hỗ trợ các công ty và người lao động bị ảnh hưởng của dịch để đẩy nhanh quá trình phục hồi. Ông cho biết để làm được như vậy, chính phủ đã tạo một gói tín dụng, có thể lên tới 13 tỷ euro. Đến nay, Bồ Đào Nha đã ghi nhận 15.987 ca nhiễm, trong đó có 470 ca tử vong vì dịch COVID-19.

* Cũng trong ngày 11/4, Chính phủ Bulgaria yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài cho đến hết tháng này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Theo một sắc lệnh của chính phủ, khẩu đeo trang là bắt buộc từ ngày 12/4 - 26/4, trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho các đón lễ Phục Sinh. Vì khẩu trang là mặt hàng đang khan hiếm nên mọi người sẽ không bị phạt nếu không đeo khẩu trang nhưng được yêu cầu che mũi và miệng bằng các loại khăn, vải khác khi đến nơi công cộng.

Bulgaria hiện ghi nhận 661 ca nhiễm và 28 ca tử vong. Giới chuyên gia dự báo đỉnh dịch ở nước này có thể xảy ra vào cuối tháng 4.

* Tại Belarus, Tổ chức Y Tế thế giới (WHO) ngày 11/4 kêu gọi chính phủ nước này sẵn sàng cho những kịch bản xấu nhất và áp dụng các biện pháp mới nhằm giãn cách xã hội. Người đứng đầu nhóm chuyên gia của WHO tại Belarus, Patrick O'Connor kêu gọi nhà chức trách Belarus nên ngừng mọi sự kiện công cộng, bao gồm cả thể thao, để thực hiện giãn cách xã hội và giảm các hoạt động đông người không cần thiết.

WHO cảnh báo dịch COVID-19 đang "lan nhanh" tại Belarus, dấu hiệu cho thấy cách ứng phó hiện nay của nước này chưa phát huy tác dụng. Theo bác sĩ O'Connor, số ca nhiễm tăng gấp đôi trong 2, 3 ngày qua cho thấy virus bắt đầu lây lan trong cộng đồng.

Belarus, quốc gia với 9,5 triệu dân, hiện là một trong số rất ít nước châu Âu chưa áp dụng phong tỏa bắt buộc dù nước này đã ghi nhận tổng cộng 2.226 ca nhiễm và 23 ca tử vong. Nước này đang gây chú ý vì là quốc gia châu Âu duy nhất vẫn tiếp tục tổ chức các trận đấu bóng đá. Tổng thống Alexander Lukashenko trước đó khẳng định ưu tiên kinh tế hơn là cách ly, cho biết nước ông không thể chịu nổi sự phong tỏa như các nước khác.

* Cùng ngày, Điện Kremlin cho biết các bệnh viện ở Moskva đang quá tải trong bối cảnh số ca tử vong đã tăng lên tới hơn 100. Thủ đô Moskva và nhiều vùng khác đã áp đặt phong tỏa trong gần 2 tuần qua nhằm kiềm chế sự lây lan, nhưng các bệnh viện đang sắp quá tải. Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng 13.584 ca nhiễm, trong đó 106 ca tử vong. Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết phải vài tuần nữa mới biết liệu Nga có đang tiến gần tới điều tồi tệ nhất hay không. Về phần mình, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cũng nhận định còn xa mới đến đỉnh dịch.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-12-2020
Reputation: 25242


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,958
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	1563279  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,077 Times in 3,584 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 93
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Kịch Bản "Hạ Lãi Suất" Của Tổng Thống Trump Jimmy Kimmel đối đầu Nhà Trắng Elon Musk "đại náo" pháp đình
Số phận 350.000 người di cư Haiti Cuộc "soán ngôi" ngoạn mục trong làng Fast Food UAE chính thức rời bỏ OPEC
Tàu hoả tông vào xe VINFAST Những chuyện hài hước nhất hôm nay +242 videos Adidas "hồi sinh" ngoạn mục
Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10057 seconds with 13 queries