Cựu Tổng thống Trump đă phải chịu một cuộc điều tra dân sự từ Tổng Biện lư New York Letitia James, người đang điều tra ông v́ những lư do tương tự, sau khi con dâu của cựu giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Trump Organization tin rằng cha chồng cũ sẽ lật tẩy cựu tổng thống để cứu chính ông và các con trai.
Jennifer Weisselberg, người đă kết hôn với Barry, con trai của Allen Weisselberg từ năm 2004 đến 2018, đă đưa ra dự đoán về cha của chồng cũ vào thứ Sáu
Là người quản trị ḍng tiền của Trump hàng chục năm nay, Allen Weisselberg chắc chắn sẽ được làm một nhân chứng ngôi sao. Ông ta ban đầu làm công việc sổ sách kế toán cho bố ông Trump. Con dâu cũ của Weisselberg cho hay, ông ta nhận được công việc này sau khi trả lời mẩu quảng trong khi lái xe taxi ở Canarsie. Vào khoảng giữa những năm 1980, Weisselberg trở thành người giữ sổ sách cho Trump.
Weisselberg được cho sẽ không hợp tác với các nhà điều tra, nhưng ông ta có thể rơi vào t́nh trạng yếu thế nếu bị gây áp lực. Ông ta bây giờ 73 tuổi, và cả hai con trai Weisselberg đều có thể dính líu tới cuộc điều tra. Người con thứ Jack Weisselberg làm việc tại một trong những nhà cho vay lớn nhất của Trump Organization – Ladder Capitol.
Không rơ liệu Jack có chịu trách nhiệm về công việc kinh doanh của Trump hay không, nhưng Ladder cho Trump Organization vay hơn 270 triệu Mỹ kim liên quan đến 4 dự án xây cất. Trong số chúng có dự án tại 40 Wall Street đang bị các nhà điều tra để mắt về vấn đề tài chánh.
Người con cả của Weisselberg, Barry là Giám đốc sân trượt băng và khu vui chơi ở Central Park – những cơ sở tiền mặt được Trump Organization quản trị cho thành phố.
Các nhà điều tra của văn pḥng ông Vance đă lấy lời khai Jennifer Weisselberg – cựu vũ công và biên đạo múa chuyên nghiệp đă kết hôn với Barry Weisselberg vào năm 2004, và có cuộc ly hôn gây tranh căi với anh ta vào năm 2018. Công tố viên hỏi cô ta về món quà mà ông Trump đă cho hai vợ chồng: được ở miễn phí 7 năm trong một căn chung cư nh́n xuống Central Park. Trong giấy tờ ly hôn, Barry miêu tả căn nhà này thuộc tài sản của công ty. Nếu món quà này không được khai dưới h́nh thức bồi thường trong tờ khai thuế, th́ công tố viên có thể sử dụng sai sót này nhằm gây áp lực buộc Allen hợp tác với họ.
Jennifer miêu tả bố chồng cũ là một nô lệ cho Trump, bị Trump ám ảnh, và dành nhiều t́nh cảm và sự tôn thờ cho cựu Tổng thống c̣n hơn cho vợ ḿnh. Khi được hỏi liệu Allen Weisselberg có thay đổi nếu bị gây áp lực hay không, Jennifer đáp, “Tôi không biết. Đối với Donald th́ đó chỉ là công chuyện làm ăn, nhưng đối với Allen th́ đây là một chuyện t́nh.”
Jennifer Weisselberg cho rằng bố chồng cũ của cô sẽ “lật tẩy” Trump v́ “các con trai của ông ấy phải chịu quá nhiều trách nhiệm h́nh sự”, cô nói và nói thêm, “Đó là cách duy nhất mà tôi nh́n thấy.”
Vance đă nhận được các tờ khai thuế của Trump sau một cuộc chiến kéo dài một năm sau phán quyết của Ṭa án Tối cao bác bỏ kháng cáo của cựu tổng thống để giữ các tài liệu được niêm phong. Vance ban đầu đă trát hầu ṭa công ty kế toán của Trump, Mazars USA, vào tháng 8 năm 2019 để bắt đầu cuộc điều tra về việc liệu cựu tổng thống có thổi phồng giá trị tài sản của ḿnh để được vay và giảm thuế hay không.
Trump đă phải chịu một cuộc điều tra dân sự từ Tổng Biện lư New York Letitia James, người đang điều tra ông v́ những lư do tương tự.
Trump đă bác bỏ cuộc điều tra của Vance , mô tả nó là một “cuộc săn phù thủy – cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử”. TH