Lợi ích không ngờ khi tập thể dục trước khi đi ngủ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 337
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lợi ích không ngờ khi tập thể dục trước khi đi ngủ
Click image for larger version

Name:	td.jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1772734  
Một số người tin rằng tập thể dục vào buổi tối sẽ cản trở giấc ngủ của họ. Điều này không thực sự chính xác. Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, việc vận động vào khoảng chiều tối vẫn tốt cho sức khỏe và có hiệu quả không hề kém cạnh với những bài tập được thực hiện vào ban ngày. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà không phải ai cũng biết của việc tập thể dục vào những thời điểm muộn hơn trong ngày, trước khi đi ngủ.

Bạn có thể thực hiện các bài tập “nặng đô” hơn

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cảm thấy tràn đầy năng lượng vào cuối buổi chiều. Trẻ em cũng rất hay hoạt động nhiều vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ. Điều này là bởi nhiệt độ cơ thể tăng lên trong khoảng từ 2h chiều đến 6h tối. Chính v́ vậy, bạn sẽ có xu hướng muốn tập luyện tích cực và dùng nhiều sức hơn.

Nếu là người thích chạy bộ, bạn nên cân nhắc ra ngoài chạy bộ vào buổi tối. Đă có nghiên cứu cho thấy rằng, việc chạy trong bóng tối với không có ǵ gây phân tâm sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và chạy nhanh hơn.

Dễ ngủ ngon hơn

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ. Theo các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich, bạn sẽ dễ dàng ch́m vào giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy tập thể dục tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tránh xa các bài tập cường độ cao ngắt quăng (c̣n gọi là cardio cường độ cao, HIIT).

H́nh thành cơ bắp nhanh hơn

Buổi tối là thời điểm cơ thể có tỷ lệ testosterone và cortisol phù hợp nhất để phát triển cơ bắp. Mặc dù mức testosterone và cortisol hơn vào buổi sáng, hiệu ứng xây dựng cơ bắp sẽ phát huy mạnh nhất khi trời tối. Tốt hơn hết, bạn nên tập trung vào các bài chạy đường dài hoặc các bài tập có độ dài lớn nhưng cường độ nhẹ nhàng hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Giải phóng căng thẳng bị dồn nén

Những cảm xúc và suy nghĩ ban ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng ngủ ngon. Trong trường hợp này, các động tác kéo giăn cơ hoặc yoga trước khi đi ngủ là lựa chọn lư tưởng nhất. Nhiều người nhận thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp họ dễ thư giăn và ch́m vào giấc hơn. Phương pháp này cũng được biết đến là có thể giảm căng thẳng, lo lắng cũng như giúp b́nh tâm và thở sâu. Yoga c̣n cho phép cơ thể tiếp nhận nhiều cho phép nhiều oxy hơn, do đó làm cho người tập cảm thấy thư giăn hơn.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15128


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,180
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	td.jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1772734  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,434 Times in 2,102 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05993 seconds with 13 queries