Taliban hăy nghe cảnh báo lạnh gáy của Mỹ, chớ có liều ḿnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 305
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Taliban hăy nghe cảnh báo lạnh gáy của Mỹ, chớ có liều ḿnh
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	166.8 KB
ID:	1808068  
Mỹ cân nhắc không kích Taliban nếu Afghanistan rơi vào khủng hoảng. Trong trường hợp thủ đô Kabul hoặc thành phố lớn khác có nguy cơ rơi vào tay Taliban, Lầu Năm Góc sẽ cân nhắc khả năng không kích để hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan.

Lầu Năm Góc đang đệ tŕnh lên Nhà Trắng kế hoạch không kích hỗ trợ lực lượng an ninh Afghanistan, nếu Taliban tiến hành đánh chiếm các thành phố lớn. Đây là một phần trong các giải pháp linh hoạt để thực hiện kế hoạch rút toàn bộ quân đội Mỹ về nước của Tổng thống Joe Biden, New York Times cho biết.

Trước đó, Tổng thống Biden và các trợ lư an ninh quốc gia yêu cầu, một khi quân đội Mỹ rút quân, hỗ trợ trên không cũng sẽ kết thúc, ngoại trừ các cuộc không kích nhắm vào lực lượng khủng bố có thể gây tổn hại đến lợi ích của Mỹ.

Tuy vậy, các quan chức Lầu Năm Góc đang thảo luận về cách họ có thể phản ứng, nếu việc rút quân nhanh chóng tác động đáng kể đến an ninh quốc gia.

Các quan chức cho biết vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng một số lựa chọn đang được cân nhắc, gồm sử dụng máy bay không người lái, hoặc chiến đấu cơ có người lái can thiệp khủng hoảng.


Giới quân sự lo ngại lực lượng an ninh Afghanistan sẽ không chống đỡ được các cuộc tấn công của Taliban khi Mỹ rút quân. Ảnh: New York Times.
Bất kỳ cuộc không kích bổ sung nào đều phải có sự phê duyệt của Tổng thống Biden. Tuy vậy, một số quan chức nói rằng cuộc không kích như vậy khó có thể duy tŕ trong thời gian dài, do khó khăn về hậu cần.

Mỹ sẽ rút quân khỏi các căn cứ ở Afghanistan vào tháng tới, và mọi cuộc không kích sẽ phải cất cánh từ căn cứ ở vịnh Ba Tư. Các quan chức cho biết khả năng Kabul thất thủ có thể dẫn đến sự can thiệp quân sự sau khi đă rút quân.

Cuộc thảo luận về khả năng không kích cho thấy sự lo ngại của Washington về khả năng quân đội Afghanistan trong việc duy tŕ quyền kiểm soát thủ đô Kabul và nhiều thành phố lớn khác. Đây cũng dự kiến là một trong những câu hỏi mà chính quyền Biden gặp phải, khi tổng thống Mỹ chuẩn bị gặp các đồng minh NATO ở châu Âu vào tuần tới.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33037


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,745
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	166.8 KB
ID:	1808068  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,219 Times in 5,486 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07029 seconds with 13 queries