Vỡ lở bí mật với Triều Tiên, Ukraine đối mặt 'đại họa' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 302
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vỡ lở bí mật với Triều Tiên, Ukraine đối mặt 'đại họa'
Click image for larger version

Name:	k.jpeg
Views:	0
Size:	154.7 KB
ID:	1876949  
Bê bối vỡ lở đă gây ra một vụ náo động chưa từng có trong giới thượng lưu Ukraine. Tuy nhiên, điều "kỳ diệu" là đă không có điều ǵ thảm khốc xảy ra với Kiev.

UKRAINE DÂNG 'QUÀ QUƯ' CHO TRIỀU TIÊN?

Theo trang mạng svpressa.ru, truyền thông nước ngoài đang thảo luận sôi nổi về một tin tức giật gân: Triều Tiên gần đây đă minh chứng một cách thuyết phục cho những bên để mắt tới ‘nhất cử nhất động’ của nước này rằng, họ đă trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới (sau Nga và Trung Quốc) sở hữu các tổ hợp tên lửa trên tàu hỏa (BZHKR).

Điều này dường như đă trở thành một thực tế được chấp nhận rộng răi sau ngày 15/9, khi truyền h́nh B́nh Nhưỡng phát sóng cảnh 2 tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phóng từ tàu hỏa về phía biển Nhật Bản.

Đáng lưu ư, toa tàu đầu tiên có vẻ dùng để vận chuyển bí mật kíp vận hành và các phương tiện kỹ thuật khác nhau. Toa thứ hai, với phần mái che có thể kéo thụt vào, chở bệ phóng và các hệ thống khác. Cả hai toa tàu đặc biệt này đều được ngụy trang thành những toa tàu chở hàng thông thường. Do đó, đoàn tàu này nh́n bề ngoài không khác ǵ so với những đoàn tàu thông thường của ngành đường sắt Triều Tiên.

Cơ quan điện báo trung ương Hàn Quốc gọi đây là vũ khí chiến lược có tầm quan trọng lớn đối với quốc pḥng Triều Tiên. Vụ phóng tên lửa ra Thái B́nh Dương đă được thực hiện ở cự ly lên tới 800km, với đường bay cao nhất của tên lửa lên tới 60km.

Thế nhưng, liệu có thể so sánh BZHRK mới của Triều Tiên với đoàn tàu tên lửa nổi tiếng của Liên Xô?

Svpressa.ru cho rằng, câu trả lời là "đương nhiên không thể so sánh". Nói riêng về tầm bắn, tên lửa Liên Xô RT-23UTTKh "Molodets" (NATO định danh là Scalpel) là tên lửa đạn đạo liên lục địa, tầm bắn lên tới 10.500km. Đó cũng là lư do tại sao nó khiến phương Tây khiếp sợ.

Hệ thống kế nhiệm của Scalpel là BZHRK "Barguzin", được Nga tuyên bố phát triển vào năm 2012. "Barguzin" trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars. Theo kế hoạch ban đầu, "đoàn tàu ma" dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2018. Năm 2016, các cuộc thử nghiệm đă được tiến hành thành công. Tuy nhiên, một năm sau, dự án bị tạm dừng do Nga dồn kinh phí đầu tư vào các hệ thống tên lửa siêu vượt âm.

Tại Triều Tiên, dường như mục tiêu trước mắt của họ là Nhật Bản, thay v́ Mỹ. Theo nhận định của svpressa.ru, chỉ những tên lửa tương đối nhẹ [có khối lượng không quá 80-90 tấn] cùng bệ phóng mới có thể triển khai được từ đoàn tàu hiện nay của Triều Tiên. Để thấy rơ sự chênh lệch th́ hệ thống RT-23 UTTH "Molodets" của Liên Xô mang theo loại tên lửa đạn đạo chiến lược có 3 tầng, khối lượng lên tới 104,8 tấn.Một câu hỏi đang được quan tâm nhiều hiện nay là: Liệu người Triều Tiên đă tự ḿnh tạo ra một loại vũ khí có độ chính xác cao và phức tạp đến vậy, hay đă có ai đó giúp đỡ họ?

Cựu lănh đạo lực lượng tên lửa pḥng không thuộc Bộ Tư lệnh các lực lượng đặc biệt của Không quân Nga Sergei Khatylev đă loại trừ khả năng các kỹ sư Triều Tiên độc lập phát triển tổ hợp tên lửa này.

"Chắc chắn có người giúp đỡ. Cả Trung Quốc và Triều Tiên đều không thể phát triển loại vũ khí này một cách độc lập và họ cũng không có những công nghệ như vậy. Đây là sự hỗ trợ từ bên ngoài. Tuy nhiên, chúng ta không được quên những thứ như hoạt động gián điệp và sự phản bội [lợi ích quốc gia]" – Ông Khatylev nói.

Theo Svpressa.ru, cái tên "Ukraine" không được nhắc đến trực tiếp trong b́nh luận trên nhưng lại cứ "hiển hiện". Lư do là ǵ? Bởi v́ quê hương của dự án BZHKR thành công nhất thế giới đă hơn một lần bị chính Mỹ phanh phui những vụ ṛ rỉ công nghệ tên lửa cho Trung Quốc và Triều Tiên.

KIEV TỪNG SUƯT GẶP 'ĐẠI HỌA' V̀ B̀NH NHƯỠNG

Có thể đây không phải là điều Kiev muốn nhưng nước này từ lâu đă không thể kiểm soát được t́nh trạng "chảy máu chất xám" trong ngành công nghiệp quốc pḥng. Đặc biệt, pḥng thiết kế Yuzhnoye - nơi từng tạo ra hệ thống tên lửa Scalpel – đă không hoạt động trong nhiều thập kỷ do không có đơn đặt hàng từ chính lực lượng vũ trang Ukraine.

Những "khối óc" xuất sắc nhất từ ​​ Dnepropetrovsk đă háo hức ra đi để kiềm tiền, họ tới Trung Quốc, Triều Tiên, thậm chí Iran để chế tạo tên lửa cho những phía sẵn sàng chi trả.

Vụ bê bối lớn nhất liên quan đến vấn đề này xảy ra vào năm 2017. Khi đó, Giám đốc Cơ quan T́nh báo Quốc gia Mỹ Dan Coates tuyên bố ông muốn đích thân giám sát quá tŕnh điều tra Ukraine về những nghi ngờ cho rằng Kiev hợp tác với Triều Tiên để phát triển tiềm năng tên lửa hạt nhân.

Cuộc điều tra này do các ủy ban t́nh báo của cả hạ viện và thượng viện Mỹ yêu cầu tiến hành theo khuôn khổ Đạo luật điều tra tên lửa đạn đạo Triều Tiên.

CIA vào thời điểm ấy quan tâm đến cách thức Triều Tiên có được công nghệ sản xuất nhiên liệu tên lửa. Cuộc điều tra này đă gây ra một vụ náo động chưa từng có trong giới thượng lưu Ukraine.

Lănh đạo đảng Batkivshchyna, Yulia Tymoshenko, đă đánh giá về mối 'đại họa' đối với đất nước ḿnh như sau: "Nếu thông tin này được xác nhận th́ Ukraine có thể phải hứng chịu các lệnh trừng phạt nặng nề, và điều đó có nghĩa Kiev sẽ bị bỏ lại mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ thế giới văn minh".

Tuy nhiên, đă không có điều ǵ thảm khốc xảy ra với Kiev và thời điểm đó. Dường như Washington thấy không có lợi khi khuấy động một vụ bê bối có thể làm suy yếu vị thế địa chính trị của đối tác then chốt trong cuộc đối đầu với Nga.

Dẫu vậy, một sự vụ khác đă xảy ra. Vào ngày 28/5/2012, tại Dnepropetrovsk, các nhân viên của phái đoàn thương mại Triều Tiên Ryu Songchel và Li Tkhekil đă bị kết án 8 năm tù mỗi người sau khi cơ quan an ninh Ukraine cáo buộc hai đối tượng này t́m cách tiếp cận bí mật quốc gia của Kiev.

Sau khi cải trang thành khách du lịch, Ryu Songchel cùng Li Tkhekil đă từ Kiev đến Dnepropetrovsk và bắt đầu chèo kéo các nhân viên đang đói khát của Cục thiết kế Yuzhnoye. Họ săn lùng các luận án khoa học về công nghệ xử lư nhiên liệu, ra giá cho mỗi bản sao lên tới 1.000 USD.

Cuối năm 2015, rộ lên thông tin Trung Quốc sắp có hệ thống BZHKR của riêng nước này. Theo tờ Washington Free Beacon, tại một căn cứ của Trung Quốc ở tỉnh Sơn Tây, người ta đă thấy một đoàn tàu, được ngụy trang dưới dạng tàu chở khách, triển khai các vụ bắn thử tên lửa đạn đạo DF-41. Đây là loại tên lửa mang các đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập và có khả năng vươn tới lănh thổ Mỹ.

Dẫn nguồn tham khảo từ t́nh báo Mỹ, báo cáo của chương tŕnh "Dự án kiểm soát vũ khí châu Á" do Đại học Georgetown tiến hành đă không ngần ngại khẳng định rằng các chuyên gia Trung Quốc trong dự án tên lửa mới đă sử dụng công nghệ thu được từ Ukraine. Bằng chứng nằm ở một số tính năng kỹ thuật trên tổ hợp BZHKR của cả hai phía.

Lần này, Washington đă tiếp nhận tin tức về tổ hợp BZHKR của Triều Tiên một cách b́nh thản mà không có bất cứ sự kích động chính trị nào thường thấy. Theo Svpressa.ru, lư do khiến Mỹ không làm rùm beng việc Kiev không giữ được các bí mật vũ khí có thể là bởi "đứa con tinh thần" mới của Triều Tiên chưa thể vươn tới lănh thổ Mỹ trong bất cứ hoàn cảnh nào.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31125


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,670
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	k.jpeg
Views:	0
Size:	154.7 KB
ID:	1876949  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,357 Times in 4,758 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06177 seconds with 13 queries