Chuyên gia chỉ cách súc miệng pḥng Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 163
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia chỉ cách súc miệng pḥng Covid-19
Click image for larger version

Name:	photo1632541650785-16325416508811657353173.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1878077  
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Việt cho biết.

Những ngày gần đây có rất nhiều người thường xuyên xin tư vấn về việc súc miệng để pḥng Covid-19.

PGS An cho biết giống như các virus gây viêm hô hấp khác, trước khi SARS-CoV-2 xâm nhập xuống phổi và gây ra các biến chứng nguy hiểm th́ phải đi qua vùng mũi họng, sinh sôi ở vùng hầu họng.Sau một thời gian ủ bệnh, virus mới di chuyển xuống đường hô hấp dưới là phế quản phổi. Nếu bảo vệ tốt "chốt chặn" đầu tiên này bằng cách vệ sinh mũi, súc họng sát khuẩn sẽ hỗ trợ pḥng bệnh tốt hơn.

Nhiều người quan niệm pha nước muối súc họng càng mặn th́ tính sát trùng, sát khuẩn sẽ càng cao nên đă pha rất mặn để súc miệng hàng ngày.

Tuy nhiên việc làm này lại vô t́nh gây tổn thương niêm mạc vùng họng khiến họng khô rát, thậm chí trầy xước, chảy máu. Chuyên gia khuyên chỉ nên súc họng 2-3 lần một ngày, nên dùng nước muối sinh lư 0,9% có bán sẵn tại các hiệu thuốc để đúng nồng độ và tiện lợi hơn.

Theo PGS An, mọi người cần lưu ư súc họng và súc miệng hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chỉ vệ sinh miệng chứ chưa vệ sinh họng. Súc họng là để dung dịch nước muối xuống tận sâu cổ họng và kḥ ngược lên, làm như vậy mới có tác dụng rửa sạch vùng họng. Cần làm ít nhất 30 giây mỗi lần súc họng.

Ngoài nước muối tự pha, hiện nay trên thị trường có một số loại nước muối (hay dung dịch NaCl natri chloride) với thành phần và công dụng khác nhau. Khi sử dụng các loại nước muối này cần hiểu rơ về tác dụng của từng loại.

- Nước muối sinh lư: dung dịch nước muối được pha chế với tỷ lệ NaCl tinh khiết/ nước cất là 0,9% (tức trong một lít nước cất có 9 gram natri chloride tinh khiết). Loại nước muối này có thể sử dụng hàng ngày.

- Nước muối ưu trương: dung dịch nước muối có tỷ lệ NaCl tinh khiết/ nước cất cao hơn 0,9%. Nồng độ NaCl càng cao th́ dung dịch càng ưu trương. Nghiên cứu của các chuyên gia châu Âu cho thấy nồng độ muối cao hơn (1,5%) có khả năng ức chế SARS-CoV-2 và rất nhiều virus khác. Trước khi sử dụng loại nước muối này, bạn nên tham khảo ư kiến của bác sĩ.

- Nước muối nhược trương: dung dịch nước muối có tỷ lệ NaCl tinh khiết/ nước cất thấp hơn 0,9%. Nồng độ NaCl càng thấp th́ dung dịch càng nhược trương. Loại này ít được dùng để rửa mũi, thường kết hợp acid hyaluronic làm tăng cường khả năng giữ ẩm cho niêm mạc mũi, dùng được cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bác sĩ An cũng khuyến cáo thường xuyên súc họng, rửa mũi bằng nước muối có thể pḥng ngừa nhiễm Covid-19. Song chưa có đủ bằng chứng chứng minh cách này giúp chống lại hoặc chữa khỏi Covid-19. V́ vậy, bạn có thể súc họng nước muối trước và sau khi ra ngoài hoặc ngay sau khi tiếp xúc với người khác.

Để đảm bảo pḥng chống dịch, bạn vẫn đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K và xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, vận động thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, BS An cho biết người dân không nên chủ quan khi có dấu hiệu viêm mũi họng. Thông thường bệnh sẽ khỏi sau vài ngày. Nếu quá 1 tuần không khỏi người bệnh nên đến khám tại các chuyên khoa.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18738


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,166
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1632541650785-16325416508811657353173.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1878077  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,099 Times in 3,227 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06820 seconds with 13 queries