Phát hiện đồng tiền vàng 700 năm trị giá 400.000 bảng Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 263
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện đồng tiền vàng 700 năm trị giá 400.000 bảng Anh
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	270.5 KB
ID:	1982751  
Đồng tiền quư hiếm được đúc cách đây khoảng 700 năm, mặt trước khắc chân dung vua Henry III ngồi trên ngai với vương trượng và quả cầu quyền lực.


Đồng tiền vàng Henry III quư hiếm có thể trị giá 400.000 bảng Anh. Ảnh: Spink & Son/BNPS

Thợ ḍ kim loại phát hiện một đồng tiền cổ thuộc loại tiền xu vàng đầu tiên của nước Anh và dư kiến bán đầu giá ở mức 400.000 bảng, Telegraph hôm 16/1 đưa tin. Đó là đồng Henry III đúc vào năm 1257, có giá trị cao do tính quư hiếm và chân dung độc đáo của nhà vua ở mặt trước. Một số đồng tiền cùng loại từng được bán với giá hơn 500.000 bảng.

Món đồ cổ được thợ ḍ kim loại t́m thấy gần Hemyock, hạt Devon, trong chuyến ḍ kim loại đầu tiên sau khoảng một thập kỷ. Đây là đồng tiền đầu tiên thuộc loại này được t́m thấy trong hơn 260 năm. Giới chuyên gia mới chỉ ghi nhận 7 đồng Henry III khác tồn tại đến nay, đa số nằm trong bảo tàng.

Thợ ḍ kim loại không rơ giá trị thực của đồng tiền cổ và chụp ảnh đăng lên mạng xă hội. Gregory Edmund, chuyên gia tại nhà đấu giá Spink, nh́n thấy bức ảnh và khuyên người này gỡ xuống.

Cả hai sau đó đă mang đồng tiền tới Bảo tàng Anh giám định. Các chuyên gia tại bảo tàng xác nhận giá trị của nó. Đồng xu cũng được gửi cho các học giả để nghiên cứu, trong đó có một cuộc kiểm tra huỳnh quang tia X không xâm lấn để xác định hàm lượng vàng. Nó dự kiến được bán đấu giá vào ngày 23/1.

Đồng Henry III là loại tiền xu vàng đầu tiên đúc ở Anh kể từ trước cuộc xâm lược của người Norman. Vua Henry III là người đă ra lệnh đúc loại tiền xu này. David Carpenter, giáo sư tại Đại học King's College London, nhận xét rằng chân dung của nhà vua trên đồng xu có phong cách "hoàn toàn mới". Không chỉ đơn giản khắc họa phần đầu, bức chân dung miêu tả ông "ngồi trên ngai một cách thanh lịch" với vương trượng và quả cầu quyền lực.

Việc vua Henry III sử dụng loại tiền này để thanh toán nhiều hóa đơn và trả các chủ nợ có thể giải thích lư do tại sao đồng xu mới phát hiện lại nằm ở Devon. Carpenter điều tra được đồng xu thuộc về lănh chúa John de Hidon. Ông cho rằng có thể nó rơi ra từ túi của de Hidon hoặc một trong những người làm.

Đồng Henry III không được ưa chuộng hay sử dụng rộng răi. Sự xuất hiện tràn ngập của tiền xu khiến vàng giảm giá trị, trong khi đồng xu lại có giá cố định. Bên cạnh đó, đồng Henry III có giá quá cao và không thiết thực, bằng khoảng hai tuần lương so với mức trung b́nh của công nhân thời đó.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 23403


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 53,130
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	270.5 KB
ID:	1982751  
  troopy_is_offline
  Thanks: 47
  Thanked 4,996 Times in 4,315 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07446 seconds with 13 queries