Một vài lát bánh mỳ sandwich thừa, một ít ruốc kèm theo một chút khéo tay là bạn sẽ có món bánh mỳ cuộn chiên siêu ngon, sang chảnh không kém ǵ nhà hàng 5 sao.
Bánh mỳ cuộn ruốc chiên, tận dụng những nguyên liệu thừa trong bếp
Công thức làm
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng, hạt vừng đen rang, 1 ít cà rốt, 4 lát bánh ḿ sandwich, 4 lát phô mai, nước trộn salad thích hợp hoặc sốt dầu trứng, dầu ăn phù hợp, ruốc thịt lợn hoặc loại ruốc bạn thích, rong biển khô ăn liền (tùy ư)
Cách làm:
Bước 1: Làm hỗn hợp trứng
Chuẩn bị một đĩa nông cỡ lớn và cho trứng vào, sau đó cho cà rốt xắt nhỏ và vừng đen vào, bạn cũng có thể cho hành lá hoặc dăm bông thái hạt lựu vào.
Nguyên liệu hỗn hợp trứng có chứa cà rốt băm nhuyễn, vừng đen
Dùng đũa khuấy đều và để riêng để dùng sau.
Khuấy đều hỗn hợp trứng
Bước 2: Cuộn bánh
Cắt bỏ bốn cạnh của miếng bánh ḿ rồi dùng cây cán bột để cán mỏng.
Cắt bỏ cạnh của bánh mỳ sandwich
Đặt một lát phô mai lên trên bánh ḿ rồi cho ruốc vào. Ruốc được lựa chọn theo sở thích cá nhân, cũng có thể thay phô mai lát bằng phô mai bào vụn và rắc lên trên ruốc. Thêm ít rong biển khô ăn liền nếu có.
Cho phô mai lên bánh và cuộn ruốc vào
Cuộn tṛn bánh ḿ lại, phần mép bánh được đặt xuống dưới.
Cuộn tṛn bánh mỳ nhân ruốc lại
Bước 3: Nhúng bánh
Làm lần lượt cho đến hết bánh ḿ, sau đó nhúng từng cuộn bánh ḿ vào bát trứng, nhúng là lăn để cuộn bánh ḿ ngấm đều trứng.
Nhúng cuộn bánh mỳ vào hỗn hợp trứng
Bước 4: Chiên bánh
Quét một lớp dầu ăn vào nồi chống dính rồi đun nóng, cho lần lượt các cuộn bánh ḿ đă phủ trứng vào và vặn lửa nhỏ.
Chiên bánh
Chiên bánh cho đến khi bề mặt của cuộn bánh ḿ nướng chín vàng, phô mai chảy ra là có thể lấy bánh ra.
Quét một lượng nước sốt salad hoặc sốt dầu trứng phù hợp lên cả hai đầu của cuộn bánh ḿ nướng rồi thưởng thức nhé!
Vớt bánh ra đĩa
Món bánh ḿ ruốc được tận dụng từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ là bữa sáng độc đáo và ngon miệng cho cả nhà!
Chúc các bạn thành công!