Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 299
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vẻ đẹp của nữ tiếp viên hàng không già nhất thế giới ở tuổi 86
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-07 at 1.32.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	2079196  
Một phụ nữ Mỹ (86 tuổi) mới đây đă ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới là nữ tiếp viên lớn tuổi nhất thế giới.

Bà Bette Nash ở thành phố Boston của Mỹ làm việc trong ngành hàng không 65 năm đă được Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là tiếp viên hàng không phục vụ lâu nhất thế giới. Kỷ lục Guiness cho biết bà Bette Nash cũng là tiếp viên hàng không cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới.

Theo Interfax, bà Bette Nash bắt đầu làm tiếp viên hàng không vào năm 1957 cho hăng hàng không Eastern Airlines và vẫn đang làm việc tại American Airlines mà không có bất kỳ thời gian nghỉ nào, điều này đă được sách kỷ lục Guinness xác nhận.

Nữ tiếp viên Nash cho biết, bà đă làm việc trên chuyến bay New York-Boston-Washington trong phần lớn sự nghiệp của ḿnh v́ nó cho phép bà trở về nhà vào ban đêm để chăm sóc cho đứa con trai khuyết tật của ḿnh.

Trước đó, bà Nash “bén duyên” với sự nghiệp tiếp viên hàng không từ thời cựu Tổng thống Mỹ Dwight D Eisenhower, khi mà mức vé máy bay chỉ có giá 12 USD. Đến nay, dù nước Mỹ đă có nhiều thay đổi, trải qua nhiều đời tổng thống th́ bà vẫn giữ nguyên công việc của ḿnh và trở nên nổi tiếng v́ điều này.

Nói về cái duyên đến với nghề, bà Nash được đi máy bay lần đầu tiên vào năm 16 tuổi. Khi nh́n thấy đoàn tiếp viên hàng không mặc đồng phục lịch sự đi ngang qua, bà đă nghĩ ḿnh sẽ trở thành một tiếp viên. Đến năm 1957, sau khi tốt nghiệp đại học, bà thi tuyển vào ngành hàng không. Trải qua nhiều khóa huấn luyện khắc nghiệt, đào tạo bài bản từ sức khỏe tới yêu cầu chuyên môn, cuối cùng bà cũng trở thành nữ tiếp viên của hăng Eastern Airlines.

Bà Nash đă làm tiếp viên cho nhiều hăng hàng không, từ Eastern Airlines, US Airways, thậm chí cả Trump Shuttle. Hai hăng phá sản, một hàng đ́nh công, bà Nash đă vượt qua tất cả và giờ bước vào thập niên thứ 7 trong nghề. Bà Bette Nash cũng là tiếp viên hàng không cao tuổi nhất hiện nay trên thế giới.

Theo quy định, phi công chỉ được làm đến khi 65 tuổi, nhưng tiếp viên hàng không lại không có quy định này. Bởi vậy, bà Nash vẫn tiếp tục duy tŕ công việc của ḿnh.


Bà Bette Nash là nữ tiếp viên hàng không lớn tuổi nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Pixabay.

Cả cuộc đời gắn bó với công việc tiếp viên hàng không, nữ tiếp viên già nhất thế giới vẫn giữ được phong độ và niềm đam mê với nghề.

Sau 60 năm tiếp xúc với hành khách đi máy bay, bà nhận xét hàng chục năm nay, công nghệ đă thay đổi chóng mặt nhưng con người th́ không.

"Con người bây giờ cũng giống như 60 năm trước. Ai cũng cần được yêu thương", bà nói, nhấn mạnh đặc biệt khi ta đang ở độ cao gần 1.000 mét lúc 6h30 sáng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-07-2022
  Reputation: 31726


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,996
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-07 at 1.32.32 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	2079196  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,659 Times in 5,021 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06479 seconds with 13 queries