Thịt cá da gịn, bên trong mềm ngọt, dậy mùi thơm của sả, tỏi, vị cay tê lưỡi từ ớt, vị mặn ngọt hài ḥa. Món này khi ăn cuốn cùng bún, các loại rau củ chấm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. Chú ư để sơ chế sạch và khử tanh cho cá th́ dùng các phương pháp dân gian như rượu và gừng giă dập, muối hạt, chanh hoặc rửa nước vo gạo.
Cá cần ướp tối thiểu 30 phút cho thấm vị mới đem nướng. Các món nướng nếu dùng than hoa là ngon nhất. C̣n tùy thuộc điều kiện dùng ḷ nướng, nồi chiên không dầu đều được. Tùy theo khẩu vị điều chỉnh vị mặn, ngọt, cay cho phù hợp.
VietBF©sưu tập